Hải Dương: Phụ huynh “tố” giáo viên trường mầm non Hoa Anh Đào bạo hành trẻ

21:19:00 10/06/2020

THCL - Các cơ quan chức năng TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương) đang phối hợp với trường Mầm non Hoa Anh Đào (phường Tân Bình, TP Hải Dương) làm rõ, xử lý vụ việc nữ giáo viên mầm non bạo hành trẻ lớp 18-24 ngay tại trong lớp học.

Vào lúc 10h30 sáng 10/6/2020, phụ huynh học sinh theo dõi qua hệ thống camera, phát hiện cô giáo Hoàng Hải Yến và Ngô Thị Thương có hành vi bạo hành trẻ nên đã phản ánh đến nhà trường và chính quyền địa phương.

Trường mầm non Hoa Anh ĐàoTrường mầm non Hoa Anh Đào

Sau khi xem lại hình ảnh trích xuất camera, đại diện nhà trường, lãnh đạo UBND phường Tân Bình xác nhận phản ánh của gia đình bé Nguyễn Hà A. là hoàn toàn đúng.

Theo biên bản làm việc về sự việc trên giữa nhà trường, phụ huynh học sinh và chính quyền địa phương nêu rõ, hai giáo viên Hoàng Hải Yến, Ngô Thị Thương phải chịu trách nhiệm trước cơ quan chức năng và gia đình phụ huynh học sinh lớp 18-24 tháng Họa Mi. Đại diện nhà trường cam kết sẽ xử lý nghiêm với 2 nữ giáo viên này.

Trao đổi với PV, ông Lê Đắc Hòa, Phó Chủ tịch UBND phường Tân Bình cho biết, bản thân ông rất lấy làm tiếc khi xảy ra sự việc giáo viên trường mầm non Hoa Anh Đào đánh trẻ.

“Qua trích xuất camera, một số phụ huynh phát hiện hành vi của hai nữ giáo viên lớp 18-24 tháng Họa Mi, trường mầm non Hoa Anh Đào có hành vi đánh trẻ. Thời điểm đó dù ngồi góc khuất camera nhưng hình ảnh vẫn ghi lại được cảnh giáo viên cầm dép đánh vào đầu học sinh mấy cái. Sau đó, có phụ huynh hai bé đã đến trường và thông báo đến chính quyền, Phòng Giáo dục và đào tạo TP Hải Dương để xử lý sự việc” – ông Lê Đắc Hòa thông tin.

Cơn quan chức năng tiến hành lập biên bản vụ cô giáo mầm non bạo hành trẻCơn quan chức năng tiến hành lập biên bản vụ cô giáo mầm non bạo hành trẻ

Phó Chủ tịch UBND phường Tân Bình cho biết, bản thân ông đã trực tiếp xuống trường và rất may cháu học sinh không có thương tích gì.

“Phụ huynh cháu bé cho biết, mấy ngày nay, cháu bé có biểu hiện không muốn đến lớp. Do đó phụ huynh theo dõi camera và phát hiện sự việc trên. Phụ huynh học sinh cũng yêu cầu xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật” – ông Hòa cho hay.

Theo ông Lê Đắc Hòa, tại buổi làm việc với chủ trường, hiệu trưởng, phụ huynh và 2 giáo viên, phường đã chỉ đạo nhà trường yêu cầu 2 giáo viên viết bản tường trình và trực tiếp làm biên bản tại chỗ.

Ông Hòa cho rằng, hành vi của hai nữ giáo viên đã vi phạm đạo đức nhà giáo, ảnh hưởng đến uy tín nhà trường và tình hình chung của địa phương.

Trao đổi với PV, bà Lê Thị Mỹ Phương, Trưởng phòng GD&ĐT TP Hải Dương cho biết, theo báo cáo nhanh của trường mầm non Hoa Anh Đào, nhà trường đã có lời xin lỗi trên zalo nhóm phụ huynh lớp 18-24 tháng Họa Mi. Đồng thời, nhà trường và giáo viên đã đến gia đình cháu bé nói chuyện, xin lỗi. Hiện nhà trường đã có quyết định cho thôi việc với cả hai cô giáo trên.

“Ngay khi nhận được thông tin sự việc trên, đại diện Phòng GD&ĐT TP Hải Dương cũng đã có mặt tại trường để nắm bắt sự việc và Phòng Giáo dục đã báo cáo vụ việc trên lên lãnh đạo UBND TP Hải Dương” – bà Lê Thị Mỹ Phương thông tin.

Hiện vụ việc đang được xử lý theo quy định của pháp luật.

Bùi Tú

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành