Hải Dương tạm dừng hoạt động các cửa hàng không thiết yếu từ 0h 14/8

20:06:00 13/08/2020

THCL - UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu tạm dừng một số hoạt động dịch vụ như: Bán hàng ăn tại chỗ; quán bia, quán cà phê; các hoạt động thể dục, thể thao tập trung đông người; phòng tập gym, yoga…từ 0h ngày 14/8.

Ngày 13/8, UBND tỉnh Hải Dương ban hành Quyết định số 2326/QĐ-UBND về việc thực hiện một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Theo đó, UBND tỉnh Hải Dương quyết định tạm dừng một số hoạt động dịch vụ như: Bán hàng ăn tại chỗ; quán bia, quán cà phê; các hoạt động thể dục, thể thao tập trung đông người; phòng tập gym, yoga, xông hơi, massage, karaoke, phòng game, rạp chiếu phim.... trên địa bàn tỉnh từ 0h, ngày 14/8 cho đến khi có thông báo mới. Mọi người đeo khẩu trang khi đi ra đường và ở nơi công cộng.

Khu vực cách ly COVID -19 đoạn phố Ngô Quyền, nơi có quán ăn Thế giới bò tươiKhu vực cách ly COVID -19 đoạn phố Ngô Quyền, nơi có quán ăn Thế giới bò tươi

UBND tỉnh Hải Dương cũng nêu rõ trách nhiệm của các cơ quan đơn vị. Theo đó, UBND thành phố Hải Dương tổ chức thực hiện khoanh vùng cách ly COVID -19 đoạn phố Ngô Quyền, nơi có quán ăn Thế giới bò tươi, địa chỉ 36 Ngô Quyền, thành phố Hải Dương. UBND huyện Bình Giang tổ chức thực hiện cách ly thôn Tuyển Cử, xã Tân Hồng, huyện Bình Giang.

Sở Y tế chỉ đạo 4 cơ sở xét nghiệm Realtime-PCR bố trí, sắp xếp nhân lực phù hợp để nâng công suất hoạt động, phụ vụ xét nghiệm COVID -19 trên diện rộng tất cả các đối tượng có liên quan đến ca bệnh số 751 và bệnh nhân V.Đ.B, nhanh chóng phát hiện ca nhiệm để khoanh vùng dập dịch.

Công an tỉnh phối hợp với Sở Y tế và các địa phương nhanh chóng xác minh, truy vết các trường hợp F1, F2 có liên quan đến bệnh nhân 751 và bệnh nhân V.Đ.B để tổ chức cách ly theo các quy định.

Sở Tư pháp căn cứ các quy định hiện hành, hướng dẫn các đơn vị thực hiện các việc xử phạt vi phạm hành chính đối với các trường hợp không chấp hành các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Hải Dương đang diễn biến hết sức phức tạp, ngày 12/8/2020, Bộ Y tế công bố thêm ca mắc COVID-19 số 867. Trước đó, ngày 5/8, bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 751 cũng được phát hiện khi vào khám tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương. Tính từ đầu mùa dịch đến nay, Hải Dương đã ghi nhận 7 ca nhiễm COVID-19 (trong đó 5 ca đã được chữa khỏi).

Liên quan đến ca bệnh 867 nhiễm COVID-19, đến trưa ngày 13/8, tỉnh Hải Dương đã rà soát được tổng số 48 trường hợp F1 và 327 trường hợp F2.

Trong đó, có 35 ca F1 và 175 ca F2 ở huyện Bình Giang; 13 ca F1 và 152 ca F2 ở TP Hải Dương. Các ca F1 ở huyện Bình Giang đang cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện, 12 ca F1 ở TP Hải Dương cách ly tập trung tại Bệnh viện Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương (1 ca còn lại là con rể bệnh nhân 867 cách ly tại Hà Nội). Hiện nay, việc truy vết các trường hợp liên quan đến bệnh nhân 867 vẫn đang được các cơ quan chức năng tiếp tục triển khai.

Sở Y tế Hải Dương cho biết, đến thời điểm này, 16 ca F1 ở huyện Bình Giang và 10 ca F1 ở TP Hải Dương đều có kết quả xét nghiệm ban đầu âm tính với SARS-CoV-2.

Bùi Tú

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành