Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hải Phòng: Bắt nữ quái cầm đầu đường dây mua bán ma túy

Để che mắt cơ quan chức năng, Yến phân khúc cụ thể cho từng đối tượng, “hàng” được đóng gói, cất giấu trong các khoang rỗng của đồ dùng, xen lẫn với các loại hàng hoá đồng dạng về màu sắc kích thước... rồi vận chuyển bằng xe khách vào TP HCM.

Sáng 21-5, thay mặt Ban Giám đốc, Đại tá Nguyễn Văn Cỏong, Phó Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng đã khen thưởng CBCS Ban chuyên án Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (PC47) Công an Hải Phòng về thành tích xuất sắc, phá thành công chuyên án, bắt đối tượng cầm đầu, thu trên 2kg ma tuý đá.

Theo tài liệu điều tra, đầu tháng 4-2018, qua Công tác nghiệp vụ, phòng PC47 phát hiện nghi vấn về một đường dây vận chuyển, mua bán trái phép chất ma tuý từ Hải Phòng vào TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía nam tiêu thụ. 

Hải Phòng: Bắt nữ quái cầm đầu đường dây mua bán ma túy - Hình 1

Đối tượng Nguyễn Thị Yến tại cơ quan điều tra.

Sau một thời gian kiên trì theo dõi, xác minh đối tượng, các trinh sát xác định được đối tượng cầm đầu đường dây này là Nguyễn Thị Yến, 49 tuổi, ĐKTT số 30/37 Chợ Con, phường Trại Cau, quận Lê Chân, HP. Tham gia cùng với Yến là các đối tượng “có nghề” ở nhiều tỉnh thành phố khác nhau. 

Thủ đoạn hoạt động của chúng rất tinh vi, ranh mãnh. Để che mắt cơ quan chức năng, Yến phân khúc cụ thể cho từng đối tượng, “hàng” được chúng đóng gói, cất giấu trong các khoang rỗng của đồ dùng, để xen lẫn với các loại hàng hoá đồng dạng về màu sắc kích thước...

Sau đó được chuyển đi bằng đường bộ (xe khách) hoặc qua đường hàng không vào TP Hồ Chí Minh không theo qui luật và thời gian nhất định nào. Yến cũng như các đối tượng trong đường dây này rất “ẩn mình” không phô trương gây rất nhiều khó khăn cho các trinh sát. 

Sau khi xác minh, làm rõ các đối tượng cũng như các thủ đoạn hoạt động của Yến và đồng bọn, Phòng PC47 báo cáo Giám đốc CATP, xác lập chuyên án, đồng thời phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, kiên quyết triệt phá đường dây nguy hiểm này.

Sau gần 1 tháng ròng rã, không kể ngày đêm đeo bám đối tượng suốt từ Bắc vào Nam, ngày 18-5 Ban chuyên án nắm được Nguyễn Thị Yến đang chuẩn bị một số lượng lớn ma tuý để đưa vào miền Nam tiêu thụ.  

Đúng 23h50 cùng ngày, tại khu vực đầu ngõ 37 Chợ Con, phường Trại Cau, quận Lê Chân, TP Hải Phòng, các trinh sát Ban chuyên án phối hợp với lực lượng nghiệp vụ thuộc Bộ Công an đã bắt gọn Nguyễn Thị Yến cùng 2000,25 gam (trên 2kg) ma tuý đá cùng một số tang vật liên quan khác.

Phòng PC47 đã ra lệnh tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Yến để đấu tranh mở rộng chuyên án, truy bắt các đối tượng liên quan.

Nguyễn Mạnh

Bài liên quan

Tin mới

Festival Chí Linh - Hải Dương 2023: Đánh thức tiềm năng du lịch vùng đất “địa linh nhân kiệt”
Festival Chí Linh - Hải Dương 2023: Đánh thức tiềm năng du lịch vùng đất “địa linh nhân kiệt”

Festival Chí Linh - Hải Dương 2023 là sự kiện quảng bá những giá trị văn hóa, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của vùng đất giàu truyền thống lịch sử cách mạng…

Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề đóng góp ý kiến vào dự án Luật BHXH (sửa đổi)
Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề đóng góp ý kiến vào dự án Luật BHXH (sửa đổi)

Ngày 28/9, tại Trung tâm Văn hoá Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề đóng góp ý kiến vào dự án Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) với hơn 300 đại biểu.

9 tháng, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái đạt hơn 2,8 tỷ USD
9 tháng, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái đạt hơn 2,8 tỷ USD

Theo thông tin từ Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh), từ đầu năm đến cuối tháng 9/2023, đơn vị đã thực hiện thủ tục hải quan cho gần 2,7 triệu lượt hành khách xuất nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh cứu nạn thành công ba ngư dân bị đắm tàu trên biển
Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh cứu nạn thành công ba ngư dân bị đắm tàu trên biển

Ngày 28/09, Đồn Biên phòng Đảo Trần, huyện Cô Tô, thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh đã cứu nạn thành công ba ngư dân bị đắm tàu trên biển.

Lào Cai nâng cao công tác quản lý và khai thác chợ
Lào Cai nâng cao công tác quản lý và khai thác chợ

Ngày 28/09/2023 UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành Chỉ thị số 13/CT-UBND yêu cầu các sở, ngành, địa phương tăng cường công tác quản lý và phát triển chợ trên địa bàn tỉnh.

Diễn đàn Kinh tế xanh là biểu tượng của những nỗ lực hợp tác không ngừng giữa Châu Âu và Việt Nam
Diễn đàn Kinh tế xanh là biểu tượng của những nỗ lực hợp tác không ngừng giữa Châu Âu và Việt Nam

Đại sứ Julien Guerrier của Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam nhấn mạnh tầm quan trọng của Diễn đàn Kinh tế xanh là biểu tượng cho những nỗ lực hợp tác không ngừng giữa Châu Âu và Việt Nam. Những sáng kiến như vậy sẽ mở đường cho quá trình chuyển đổi xanh thành công, thể hiện sức mạnh hợp tác của Châu Âu và Việt Nam.