Hải Phòng: Cháy lớn thiêu rụi hàng ngàn mét vuông nhà xưởng

15:39:00 13/06/2018

THCL - Vào khoảng 6h30' sáng nay (13/6), đã xảy ra vụ cháy lớn từ kho tinh bột cám của Công ty Cổ phần Thương binh An Hòa, ở xã An Hồng, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng.

Do lửa lớn, gió to nên ngọn lửa đã nhanh chóng lan sang hai nhà kho bên cạnh, thiêu rụi cả 3 nhà xưởng với diện tích khoảng 4.500 m2.

Sở PCCC thành phố Hải Phòng đã huy động hơn 100 chiến sĩ phòng cháy, chữa cháy cùng hàng chục xe cứu hỏa, tập trung chữa cháy nhưng do các kho được xây dựng bằng chất liệu nhôm, kín, bên trong chất đầy tinh bột cám nên các lực lượng khó tiếp cận hiện trường.

Cột khói cao hàng chục mét.

Ngọn lửa và cột khói bốc cao hàng chục mét, khiến nhiều người dân hiếu kì, tập trung đông gần địa điểm xảy ra đám cháy.

Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân vụ cháy được xác định do chập điện tại nhà kho của công ty. Đến 11h cùng ngày, ngọn lửa cơ bản đã được khống chế. Rất may không có thiệt hại về người

Lãnh đạo thành phố Hải Phòng trực tiếp chỉ huy cứu hỏa tại hiện trường

Ngay sau khi xảy ra vụ cháy, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin đây là doanh nghiệp của Trung Quốc nên đã để xảy ra vụ cháy.

Có mặt tại hiện trường, trực tiếp chỉ đạo công tác phòng cháy chữa cháy, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Hải Phòng đã bác bỏ thông tin này và khẳng định, đây là doanh nghiệp Việt Nam và dù doanh nghiệp của nước nào thì công tác phòng cháy, chữa cháy luôn được ưu tiên hàng đầu.

Nguyễn Mạnh

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành