Hải Phòng hỗ trợ 120 tỷ đồng vì miền Trung ruột thịt

22:52:00 23/10/2020

THCL - Ngày 23/10/2020, tại trung tâm hội nghị thành phố, Thành ủy Hải Phòng đã tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp và phát động ủng hộ miền Trung đang chịu thiệt hại do mưa lũ. Tại buổi phát động Thành ủy Hải Phòng đã nhận được 90,825 triệu đồng và 200 tấn gạo.

Huyện ủy - UBND - HĐND - UBMTTQ Việt Nam huyện Vĩnh Bảo ủng hộ 800 triệu đồngHuyện ủy - UBND - HĐND - UBMTTQ Việt Nam huyện Vĩnh Bảo ủng hộ 800 triệu đồng (Ảnh: QN)

Trong những ngày vừa qua, do ảnh hưởng của mưa bão, các tỉnh miền Trung, Trung bộ bị thiệt hại nặng nề, nhất là các tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Bình và Hà Tĩnh. Theo thông tin sơ bộ từ Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, đến nay mưa lũ đã làm 212 xã ngập sâu, 240 nghìn hộ dân bị ảnh hưởng, 133 người chết, 22 người mất tích, 371 ha lúa và 7.126 ha hoa mầu bị hư hại, trên 690 nghìn con gia cầm bị chết, cuốn trôi, nhiều công trình, cơ sở giao thông bị sạt lở.

Dự kiến, mưa lũ tiếp tục diễn biến phức tạp, thiệt hại của các tỉnh miền Trung còn rất nặng nề, cần sự quan tâm vào cuộc thiết thực, mạnh mẽ hơn nữa của cộng đồng doanh nghiệp.

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Văn Thành bí thư thành ủy TP. Hải Phòng đã kêu gọi các doanh nhân, các nhà hảo tâm, cùng toàn thể nhân dân thành phố dấy lên tinh thần “vì miền Trung ruột thịt” có những đóng góp, có những hành động thiết thực để góp phần giảm bớt nỗi đau, khắc phục thiệt hại để giúp đỡ đồng bào miền Trung. Toàn bộ sự đóng góp ủng hộ miền Trung sẽ được Đảng bộ chính quyền, UBMTTQ Việt Nam thành phố quản lý chặt chẽ, kịp thời chi viện cho các tỉnh miền Trung để trực tiếp hỗ trợ cho nhân dân với phương châm “ khẩn trương nhất – hiệu quả nhất”. Đồng thời, bí thư thành ủy Hải Phòng cũng thay mặt Thành ủy – HĐND – UBND – UBMTQ Việt Nam thành phố đồng chí cũng cảm ơn các doanh nghiệp các quý vị đại biểu đã hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng – Nhà nước và Thành ủy Hải Phòng, đã tham dự hội nghị ngày hôm nay với tấm lòng “tương thân tương ái” giúp đỡ cho đồng bào miền Trung.

Ngoài 10 tỷ đồng TP. Hải Phòng đã quyết định ủng hộ các tỉnh miền Trung thì đến sáng nay, ngày 23/10 Thành ủy Hải Phòng đã vận động ủng hộ được 90,825 triệu đồng và 200 tấn gạo. Trong đó, ông Văn Trần Hoàn ủng hộ 11 tỷ đồng và 200 tấn gạo, Công ty TNHH  LG Display Hải Phòng Việt Nam; Công ty TNHH  LG Electronics Hải Phòng Việt Nam; Công ty TNHH  LG Innotek Hải Phòng Việt Nam ủng hộ 7 tỷ đồng; Tập đoàn Vingroup ủng hộ 3 tỷ đồng, Tập đoàn Sungroup ủng hộ 3 tỷ đồng, Tổng Công ty Vinaconex 2,5 tỷ đồng, Công ty nhựa thiếu niên Tiền Phong 1 tỷ đồng, Tập đoàn VLC 1 tỷ đồng,….Tổng số tiền quyên góp được là 90 tỷ 825 triệu. Với số tiền đã quyên góp được Thành ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam thành phố đã quyết định sẽ hỗ trợ: Tỉnh Hà tĩnh 20 tỷ đồng, tỉnh Quảng Nam 20 tỷ đồng, tỉnh Thừa Thiên Huế 20 tỷ đồng, tỉnh Quảng Ngãi 20 tỷ đồng, tỉnh Quảng Bình 20 tỷ đồng,tỉnh Quảng Trị 20 tỷ đồng. Như vậy, tổng số tiền hỗ trợ là 120 tỷ đồng, phần còn thiếu thành phố sẽ tiếp tục kêu gọi các doanh nghiệp và nhân dân thành phố hỗ trợ. Nếu vẫn còn thiếu ngân sách  thành phố sẽ hỗ trợ tiếp để đủ 120 tỷ đồng.

Công ty CP nhựa thiếu niên Tiền Phong ủng hộ 1 tỷ đồngCông ty CP nhựa thiếu niên Tiền Phong ủng hộ 1 tỷ đồng (Ảnh: QN)

Với tinh thần khẩn trương để kịp thời động viên và góp sức với đồng bào các miền Trung khắc phục thiệt hại do mưa bão gây ra đồng chí Nguyễn Văn Tùng phó bí thư Thành ủy – chủ tịch UBND TP. Hải Phòng đề nghị các cơ quan thành phố liên hệ với các địa phương, doanh nghiệp nêu trên, hoàn thiện các thủ tục để chuyển ngay khoản kinh phí và vật chất ủng hộ để kịp thời cho các địa phương bạn.

Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị cộng đồng doanh nghiệp, các cơ quan, các đơn vị và các nhà hảo tâm và nhân dân thành phố tiếp tục phát huy tinh thần “tương thân tương ái” của dân tộc tiếp tục có những hành động thiết thực để hỗ trợ đồng bào miền Trung.

Quỳnh Nga

Lễ kỷ niệm 13 năm ngày phòng chống hàng giả, hàng nhái (29/11/2007 - 29/11/2020)

 

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành