Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Hải Phòng: Hội nghị tổng kết 5 năm Ngày sách Việt Nam

20:32:00 28/12/2018

THCL - Chiều 28/12/2018, Sở Thông tin và Truyền thông TP.Hải Phòng tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định số 284/QĐ-TTg ngày 24/2/2014 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày sách Việt Nam trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Các tập thể, cá nhân được UBND TP.Hải Phòng tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện QĐ của Thủ tướng Chính phủ về Ngày sách Việt Nam

Trong 5 năm qua, sở Thông tin và Truyền thông TP.Hải Phòng, các sở, ban, ngành, địa phương đã xây dựng triển khai tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày sách Việt Nam trên địa bàn thành phố Hải Phòng như: triển lãm, trưng bày sách báo, tọa đàm, cuộc thi hùng biện về cuốn sách của tôicuộc thi “Viết về cuốn sách của tôi yêu”; tuyên truyền giới thiệu sách, vẽ tranh, kể chuyện theo sách

Thông qua các hoạt động đã thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng của bạn đọc trong thành phố, đặc biệt tại các trường học; hoạt động này đã góp phần nâng cao nhận thức của học sinh về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách, tạo không khí sôi nổi, hào hứng trong phong trào đọc sách tại các trường học.

Các cơ đơn vị phát hành, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố đã quyên góp trao tặng gần 3.000 đầu sách cho Thư viện huyện đảo Bạch Long Vĩ, thư viện Trường THPT Kiến An, thư viện khoa học tổng hợp TP. Hải Phòng, Trường TH Trần Quốc Toản, trường tiểu học Tiên Hưng (Tiên Lãng), trường tiểu học Thắng Thủy (Thủy Nguyên), độc giả tham dự ngày sách 2018… Tổ chức quyên góp và trao tặng sách, quyên góp sách xây dựng thư viện sách ở trường với phương châm “Góp một cuốn sách để con mình đọc được nhiều cuốn sách”.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Văn Kiên, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng, nhấn mạnh, 5 năm qua, Sở TT&TT đã tham mưu cho UBND thành phố ban hành các văn bản kế hoạch triển khai các kế hoạch về ngày sách Việt Nam. Sở TT&TT cũng thường xuyên tổ chức các cuộc thi về sách, giúp nhân dân trong thành phố hiểu rõ hơn tầm quan trọng của sách, tôn vinh các giá trị của sách. Ngày sách Việt Nam đã nhận được hưởng ứng từ các trường học, tham gia các cuộc thi về sách, các hoạt động trưng bày, triển lãm… nhằm tôn vinh văn hóa đọc.

Nhân dịp này, 21 tập thể, cá nhân đã góp phần làm nên ngày sách Việt Nam trên địa bàn được UBND TP. Hải Phòng tặng Bằng khen. 

Vũ Duyên

 

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành