Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hải Phòng: Người dân hoảng loạn đổ xô đi mua thực phẩm dự trữ

Như Báo THCL đã đưa tin, 21h30 ngày 6/3/2020, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung thông báo kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19 đối với bệnh nhân N. H. N, 26 tuổi (địa chỉ 125 Trúc Bạch, Hà Nội).

 

 Siêu thị BigC Hải Phòng sáng nay 7/3Siêu thị BigC Hải Phòng sáng nay 7/3 (Ảnh: PV)

Trong số những người tiếp xúc gần với bệnh nhân có 1 người là bố bệnh nhân, ông N.K.T quê quán Phù Ninh, Thuỷ Nguyên, TP. Hải Phòng. Ông N.K.T là bố của bệnh nhân lên Hà Nội thăm con gái, hiện tình trạng của ông N.K.T bình thường. Ông T và lái xe riêng đã được đưa đi cách ly tại Khoa bệnh nhiệt đới tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp Hải Phòng.

Theo thông tin từ huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng, ngay trong đêm 6/3, 16 trường hợp từng tiếp xúc gần với ông Ng.K.T. (bố đẻ của bệnh nhân N.H.N dương tính với Covid-19 tại Hà Nội) được chính quyền cách ly tại gia đình.

Siêu thị Metro sáng nay 7/3Siêu thị Metro sáng nay 7/3 (Ảnh: PV)

Trước thông tin bố đẻ của bệnh nhân mắc Covid 19 là người Thuỷ Nguyên, TP. Hải Phòng đã tiếp xúc với lái xe riêng và 16 người khác. Lo ngại về tình trạng dịch bệnh bùng phát người dân đổ xô đi mua lương thực dự trữ. Theo quan sát của phóng viên tại một số chợ dân sinh 9 giờ sáng đã hết sạch.

Chị M.M.H chia sẻ: "9 giờ sáng, tôi đi chợ Cột đèn chỉ mua được 1 khoanh giò và 20 gói mì tôm. Lo ngại vì không có thực phẩm ăn trong ngày, tôi qua siêu thị Metro nhưng hầu như các thực phẩm thiết yếu đều hết. Lượng người mua đông không kể xiết, nếu mua được thì xếp hàng đợi thanh toán cũng phải đến chiều". 

Tại siêu thị BigC, lúc 9 giờ sáng, các mặt hàng như thịt lợn, thịt bò,.. hết sạch, người mua chen lấn để mua hàng. Trong số đó có cả phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ nhưng lại không đeo khẩu trang. 

Thịt tại các siêu thị hết sạchThịt tại các siêu thị hết sạch (Ảnh: PV)
Hiện vẫn chưa có kết quả xét nghiệm của bố bệnh nhân ông N.K.T và lái xe. Trong lúc này người dân cần bình tĩnh, theo dõi thông tin từ những nguồn chính thống, yên tâm, tin tưởng vào cơ quan chức năng. Không nên hoang mang, hoảng loạn, lan truyền, chia sẻ thông tin chưa được kiểm chứng và không nên ồ ạt đi mua đồ dự trữ tại cơ hội cho gian thương tăng giá bán. Sẽ không có con virus nào chiến thắng được tinh thần đoàn kết và ý thức trách nhiệm. Việt Nam sẽ thắng dịch!!!

QNga

Tin mới

Đà Nẵng: Phát hiện lượng hàng hóa khai sai mã số nhập khẩu
Đà Nẵng: Phát hiện lượng hàng hóa khai sai mã số nhập khẩu

Lực lượng Hải quan Thành phố Đà Nẵng vừa phát hiện 265 thùng rác, nắp thùng rác bằng nhựa, máy tính và thiết bị điện tử khai sai mã số hàng hóa nhập khẩu thuộc đối tượng chịu thuế, tổng trị giá khoảng 370 triệu đồng.

Vĩnh Phúc: Hướng đi mới của ngành Giáo dục thành phố Vĩnh Yên
Vĩnh Phúc: Hướng đi mới của ngành Giáo dục thành phố Vĩnh Yên

Năm học 2021-2022, thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) triển khai thí điểm mô hình trường học học 2 buổi/ngày và nghỉ học ngày thứ 7. Đây là hướng đi mới của thành phố trong phát triển GDĐT tiệm cận Chương trình giáo dục phổ thông mới.

Phát hiện 23 ổ dịch cộng đồng, Phú Thọ lên kế hoạch cung ứng hàng hóa thiết yếu
Phát hiện 23 ổ dịch cộng đồng, Phú Thọ lên kế hoạch cung ứng hàng hóa thiết yếu

UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành Kế hoạch số 4787/KH-UBND về việc đảm bảo sản xuất, lưu thông, cung ứng hàng hóa thiết yếu, bình ổn thị trường để “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” trên địa bàn.

Hà Nội: Tháo gỡ khó khăn với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài
Hà Nội: Tháo gỡ khó khăn với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

Sáng nay, 19/10, Thành ủy - UBND thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị “Đối thoại tháo gỡ khó khăn đối với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn thành phố trong bối cảnh dịch Covid-19”.

Cục Hàng không: "Hàng không mở đường khơi thông mạch máu cho đất nước"
Cục Hàng không: "Hàng không mở đường khơi thông mạch máu cho đất nước"

Tại buổi toạ đàm “Mở cửa hàng không, khơi thông đường bộ” do Báo Dân Trí tổ chức ngày 18/10, chuyên gia hàng không, đại diện các hãng vận tải hàng không đã đề xuất nhiều kế sách để tháo gỡ những khó khăn trong phục hồi vận tải, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trong giai đoạn mới.

Phú Thọ: Ghi nhận 3 ca dương tính Covid-19 mới trên địa bàn thành phố Việt Trì và huyện Lâm Thao
Phú Thọ: Ghi nhận 3 ca dương tính Covid-19 mới trên địa bàn thành phố Việt Trì và huyện Lâm Thao

Theo báo cáo của Sở Y tế Phú Thọ, từ 18 giờ ngày 18/10 đến 6 giờ ngày 19/10/2021 trên địa bàn tỉnh Phú Thọ ghi nhận thêm 3 ca dương tính Covid-19. Trong đó thành phố Việt Trì 2 ca ( 1 ca tại xã Thanh Đình, 1 ca tại phường Bạch Hạc); huyện Lâm Thao 1 ca tại xã Thạch Sơn.