Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Hải Phòng: Nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật độc đáo tại Lễ hội Nữ tướng Lê Chân 2019

21:40:00 12/03/2019

THCL - Theo thông lệ hàng năm, vào dịp này, người dân quận Lê Chân (Hải Phòng) lại rộn ràng cho Lễ hội tưởng nhớ Nữ tướng Lê Chân, người có công lao khai hoang lập ấp trang An Biên xưa, tiền thân của TP. Hải Phòng ngày nay. Lễ hội năm nay diễn ra trong 3 ngày, từ 12-14/3/2019 (tức 7-9/2 Âm lịch) với nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc sắc, hấp dẫn thu hút đông đảo người dân tham gia.

 

 

Lễ hội năm nay diễn ra trong 3 ngày từ  12-14/3/2019

Nằm trong chương trình tổng thể của Lễ hội truyền thống Nữ tướng Lê Chân năm 2019, sáng 12/3, quận Lê Chân trang trọng tổ chức Lễ cáo yết và dâng hương tưởng nhớ công đức to lớn của Nữ tướng Lê Chân - Người có công khai hoang, lập ấp dựng lên trang An Biên xưa – thành phố Hải Phòng ngày nay. 

Hoạt động chợ quê với nhiều gian hàng mang đậm dấu ấn của phiên chợ xưa

Cũng trong buổi sáng nay, tại khu vực tượng đài Nữ tướng Lê Chân diễn hoạt động chợ quê, phục dựng lại hình ảnh chợ Vẻn xưa (tên cổ của làng An Biên, huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh - nơi Nữ tướng Lê Chân sinh ra và lớn lên cùng cha mẹ). Chợ có nhiều gian hàng mang đậm dấu ấn của phiên chợ xưa với các món quà quê như bánh đa cua, cá kho, bánh đúc, khoai sắn, cây xanh, gian trưng bày thư pháp, hát xẩm, nặn tò he… 

Lễ khai mạc Lễ hội truyền thống Nữ tướng Lê Chân diễn ra vào 20 giờ ngày 13-3-2019 tại Khu Di tích Nữ tướng Lê Chân, với phần lễ và phần hội (biểu diễn nghệ thuật) đặc sắc.

Với sân khấu cùng hệ thống âm thanh, ánh sáng, đạo cụ, trang phục... được đầu tư hoành tráng, chuyên nghiệp, chương trình hứa hẹn sẽ đem đến cho nhân dân và du khách những hình ảnh đẹp mắt, ấn tượng nhất về mảnh đất và con người Hải tần phòng thủ.

Ngoài ra, trong suốt thời gian diễn lễ hội còn chuỗi các hoạt động hưởng ứng như :  Giải chạy tập thể Olympic vì sức khỏe toàn dân; giải Vật tự do thành phố năm 2019; các hoạt động văn nghệ của Bảo tàng Hải Phòng; các hoạt động kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng  sản Hồ Chí Minh…do các phòng, ban, đơn vị, các tổ chức Hội và chính quyền địa phương quận Lê Chân phối hợp thực hiện.

Vũ Duyên

 

 

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành