Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hải Phòng: Phê bình hiệu trưởng Trường THPT Mạc Đĩnh Chi vì không tuân thủ công tác phòng chống dịch Corona

Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng đã yêu cầu Sở GDĐT Hải Phòng ra văn bản tham mưu trình UBND thành phố thực hiện điều động chuyển công tác đối với Hiệu trưởng Trường THPT Mạc Đĩnh Chi do không thực hiện đúng chỉ đạo của UBND thành phố và Sở GDĐT Hải Phòng về công tác phòng chống dịch.

Ông Nguyễn Văn Tùng Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng đã tiến hành kiểm tra việc phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây raÔng Nguyễn Văn Tùng Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng đã tiến hành kiểm tra việc phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (Ảnh: PV)
Sáng nay (ngày 03/02/2020), ông Nguyễn Văn Tùng Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng đã tiến hành kiểm tra việc phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra tại Trường THPT Mạc Đĩnh Chi (quận Dương Kinh, TP. Hải Phòng). Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng đã yêu cầu Sở GDĐT Hải Phòng ra văn bản tham mưu trình UBND thành phố thực hiện điều động chuyển công tác đối với Hiệu trưởng Trường THPT Mạc Đĩnh Chi do không thực hiện đúng chỉ đạo của UBND thành phố và Sở 
GDĐT Hải Phòng về công tác phòng chống dịch.

Trước đó ngày 2/2/2020, UBND thành phố đã có văn bản cho phép học sinh các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, Trung tâm GDNN&GDTX và các đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo nghỉ học trong 3 ngày từ ngày 3/2/20202 đến hết ngày 5/2/2020 để thực hiện các biện pháp khử khuẩn và tập huấn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona . 

 Tuy nhiên, khi kiểm tra đột xuất tại Trường THPT Mạc Đĩnh Chi, tại thời điểm Đoàn đến kiểm tra, nhà trường vẫn chưa tiến hành dọn dẹp tổng vệ sinh tại khu vực lớp học, bàn ghế chưa được lau chùi có nhiều bụi bẩn, bề mặt sàn các lớp học trong tình trạng nhếch nhác… Chủ tịch UBND TP. HP đã phê bình Ban Giám hiệu nhà trường đã lơ là ý thức, thiếu trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch, đồng thời yêu cầu Nhà trường ngay trong ngày phải thực hiện lau dọn vệ sinh sạch sẽ các lớp học và tiến hành phun thuốc khử trùng.

Cũng trong sáng nay (ngày 03/02/2019), Chủ tịch UBND TP. HP Nguyễn Văn Tùng đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Công ty Regina Miracle tại Khu công nghiệp VSIP (huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng), Công ty có hơn 800 lao động là người Trung Quốc.

 Đại diện Công ty cho biết, ngay sau Tết Nguyên đán đã có hơn 400 lao động Trung Quốc quay trở lại làm việc, các lao động này đều được đưa về khu vực làm việc cách ly riêng biệt để kiểm tra giám sát chặt chẽ. Phía Công ty cũng đã tổng hợp, báo cáo Sở Y tế  Hải Phòng về danh sách, địa chỉ nơi cư trú người lao động Trung Quốc quay trở lại làm việc để ngành Y tế tổ chức kiểm tra, giám sát dịch bệnh.

Nhận thấy việc phòng và chống dịch là vô cùng quan trọng nhất là trong thời điểm diễn biến dịch đang vô cùng phức tạp. Không chỉ ngành y tế mà cần sự vào cuộc của tất cả các ngành cũng như sự hợp tác của từng người dân khi phát hiện có các dấu hiệu mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona gây ra cần báo ngay cho chính quyền địa phương, đồng thời báo cho cơ quan y tế gần nhất; Hãy áp dụng biện pháp cách ly tạm thời, bảo vệ mình và bảo vệ mọi người. 

                                                                                                                                           Quỳnh Nga

 

Bài liên quan

Tin mới

Thông cáo Báo chí số 8, Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV
Thông cáo Báo chí số 8, Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV

Thứ Hai, ngày 27/5/2024, Quốc hội tiếp tục ngày làm việc thứ bảy của Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội.

Thành công của Việt Nam cũng là thành công của WB
Thành công của Việt Nam cũng là thành công của WB

Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch WB Manuela V. Ferro. WB cam kết và mong muốn tiếp tục hợp tác chặt chẽ, hiệu quả, đồng hành với Việt Nam trên hành trình phát triển tiếp theo, trở thành quốc gia phát triển vào năm 2045.

SeABank và Visa hợp tác chiến lược phát triển thanh toán số
SeABank và Visa hợp tác chiến lược phát triển thanh toán số

Ngày 24/5/2024, tại Hà Nội - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) và Tổ chức thẻ quốc tế Visa đã ký kết thỏa thuận Hợp tác chiến lược nhằm mang đến các giải pháp thanh toán số, năng lực dữ liệu và chuyên môn tốt nhất để giúp SeABank hoàn thành tầm nhìn trở thành một trong những ngân hàng có dịch vụ thanh toán hàng đầu tại Việt Nam.

Vải thiều Bắc Giang đã đến với các thị trường ở hơn 30 quốc gia
Vải thiều Bắc Giang đã đến với các thị trường ở hơn 30 quốc gia

Dự báo sản lượng vải thiều toàn tỉnh Bắc Giang năm 2024 là 100 nghìn tấn. Vải thiều Bắc Giang đã đến với các thị trường ở hơn 30 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó nhiều thị trường có yêu cầu khắt khe về chỉ tiêu chất lượng sản phẩm.

Lạng Sơn: Sôi nổi ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè năm 2024
Lạng Sơn: Sôi nổi ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè năm 2024

Ngày 27/5, tại Trường THPT Pác Khuông, xã Thiện Thuật, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Lạng Sơn tổ chức phát động và ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè cấp tỉnh năm 2024.

Hơn 100 nghìn bài dự thi tham gia cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Bắc Ninh năm 2024
Hơn 100 nghìn bài dự thi tham gia cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Bắc Ninh năm 2024

Sáng 27/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Bắc Ninh năm 2024.