Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hải Phòng: Tái khởi động du lịch sau nhiều tháng 'đóng băng'

Sở Du lịch thành phố Hải Phòng vừa lên kế hoạch tái khởi động du lịch sau 7 tháng “đóng băng” do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, từ 1/10 thành phố Hải Phòng cho phép các khu du lịch trên địa bàn mở cửa trở lại đón khách là người địa phương tới tham quan với điều kiện phải đảm bảo các quy định về phòng chống dịch.

Ông Vũ Huy Thưởng – Phó giám đốc Sở Du lịch Hải Phòng cho biết, trong 9 tháng đầu năm các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch đã tạm dừng hoàn toàn gần 7 tháng và chỉ hoạt động được 50 ngày. Trong thời gian này, thành phố đón và phục vụ khoảng 3 triệu lượt khách (giảm 46,8%) so với năm 2020. Trong đó, khách quốc tế là 45.000 lượt (giảm 82,5%), chủ yếu là chuyên gia, doanh nhân làm việc tại Hải Phòng.

Đảo Cát Bà- Hải Phòng
Đảo Cát Bà Hải Phòng.

"Vừa qua, UBND TP Hải Phòng và Sở Du lịch đã có buổi làm việc, họp bàn với tỉnh Quảng Ninh về các phương án thúc đẩy phát triển du lịch sau thời gian giãn cách. Theo đó, khi đủ điều kiện sẽ đẩy mạnh quảng bá, khai thác các sản phẩm dịch vụ du lịch chất lượng cao như: nghỉ dưỡng biển, du lịch golf, du lịch văn hóa, lịch sử. Đồng thời, tổ chức các hội nghị kết nối hàng trăm doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch để giao lưu, giới thiệu về các dịch vụ du lịch đặc trưng của vùng", ông Vũ Huy Thưởng nói.

Thành phố Hải Phòng nhiều lần phải hủy các sự kiện, lễ hội, các khu du lịch đóng cửa. Do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, lực lượng lao động trong lĩnh vực du lịch phải nghỉ việc khoảng 10.410 người. Số lao động còn làm việc hơn 5.400 người. Khoảng 76% cơ sở lưu trú trên địa bàn phải đóng cửa, dừng hoạt động, chủ yếu các cơ sở có quy mô nhỏ tại Đồ Sơn và Cát Bà.

Đến nay, tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát tốt hơn, Hải Phòng đã xây dựng phương án từng bước khởi động lại du lịch theo mục tiêu kép vừa chống dịch vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế với nguyên tắc an toàn đặt lên hàng đầu. 

Sở Du lịch Hải Phòng cũng đề xuất thành phố đẩy mạnh kích cầu, giảm giá vé, phí tham quan danh lam thắng cảnh. Để du khách đi tham quan an toàn, thành phố đã tập trung tiêm vắc xin phòng ngừa COVID-19 cho người dân, người lao động tại huyện Cát Hải và quận Đồ Sơn và đến nay đã đạt khoảng 70% kế hoạch.

Cao Huyền

Bài liên quan

Tin mới

Ô tô nhập Indonesia, Thái Lan tăng mạnh
Ô tô nhập Indonesia, Thái Lan tăng mạnh

Thống kê của Tổng cục Hải quan trong tháng 9, các doanh nghiệp tại Việt Nam nhập khẩu 8.669 ô tô nguyên chiếc các loại, tương đương giá trị khoảng 197 triệu USD. So với tháng trước, xe nhập giảm 15% về lượng và 13% về giá trị.

Thanh Hóa: Lập quy hoạch Khu dân cư mới Hồng Thái tại huyện Hoằng Hóa
Thanh Hóa: Lập quy hoạch Khu dân cư mới Hồng Thái tại huyện Hoằng Hóa

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa quyết định phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu dân cư mới Hồng Thái kết hợp dịch vụ thương mại hỗn hợp tại xã Hoằng Đồng, huyện Hoằng Hóa.

Bình Thuận: Phát hiện hơn 400.000 khẩu trang không rõ nguồn gốc xuất xứ
Bình Thuận: Phát hiện hơn 400.000 khẩu trang không rõ nguồn gốc xuất xứ

Đội Quản lý thị trường số 5, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Thuận vừa phối hợp với lực lượng chức năng khám phương tiện xe ô tô phát hiện hơn 400.000 chiếc khẩu trang không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Ngày 25/10, Thanh Hóa ghi nhận 21 bệnh nhân mắc Covid-19 mới
Ngày 25/10, Thanh Hóa ghi nhận 21 bệnh nhân mắc Covid-19 mới

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa, ngày 25/10, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 21 bệnh nhân mắc Covid-19 mới, trong đó có 9 bệnh nhân từ các điểm dịch trong tỉnh, còn lại là công dân Thanh Hóa trở về từ các tỉnh thành phố khác.

Xuất khẩu gạo Thái Lan dự báo tăng mạnh
Xuất khẩu gạo Thái Lan dự báo tăng mạnh

Theo Vụ trưởng Vụ Ngoại thương, Bộ Thương mại Thái Lan Keerati Ruschano, xuất khẩu của Thái Lan đã tăng trưởng kể từ tháng 6/2021 do nhu cầu cao hơn từ các thị trường Trung Quốc, Philíppines và một số nước châu Phi.

Đà Nẵng: Ngày 25/10, ghi nhận 1 ca mắc Covid-19 tại chốt kiểm dịch
Đà Nẵng: Ngày 25/10, ghi nhận 1 ca mắc Covid-19 tại chốt kiểm dịch

Chiều 25/10, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 Thành phố Đà Nẵng cho biết, trong ngày toàn Thành phố Đà Nẵng ghi nhận 1 ca mắc tại chốt kiểm soát dịch bệnh, không có trường hợp mắc Covid-19 có khả năng lây lan cho cộng đồng.