Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hải Phòng: Thủ khoa ban A với 29,55 điểm trong kỳ thi THPT đợt 1 toàn quốc là học sinh trường THPT Hùng Thắng

Trong kỳ thi THPT đợt 1 vừa qua, học sinh Trần Cao Sơn học sinh lớp 12A1 trường THPT Hùng Thắng, huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng đạt số điểm cao nhất các môn thi theo khối A là 29,55 điểm. Trong đó, môn toán Trần Cao Sơn đạt 9,8 điểm, môn Lý đạt 9,75 điểm, môn hóa đạt 10 điểm.

Em Trần Cao Sơn thủ khoa ban A và thầy Vũ Văn Anh giáo viên chủ nhiệm lớp 12A1
Em Trần Cao Sơn thủ khoa ban A và thầy Vũ Văn Chiến hiệu trưởng trường THPT Hùng Thắng. (Ảnh: Quỳnh Nga)

Học sinh Trần Cao Sơn có hộ khẩu thường trú tại xóm 3, thôn Tân Thắng, xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng, một xã nằm cuối huyện Tiên Lãng. Sinh ra trong gia đình có truyền thống hiếu học, mẹ của Sơn là giáo viên tiểu học đang công tác tại trường tiểu học Vinh Quang. Bố của Sơn là giáo viên bộ môn toán, đang công tác tại trường Trung học cơ sở Vinh Quang. Em Trai của Sơn là Trần Tuấn Sang sinh năm 2008 hiện cũng là chủ nhân của 3 huy chương đồng giải toán quốc gia mở rộng.

Em Trần Cao Sơn và bố mẹ của mình.
Em Trần Cao Sơn và bố mẹ của mình. (Ảnh: Quỳnh Nga)

Em Trần Cao Sơn chia sẻ: Ước mơ của cháu là sau này trở thành một lập trình viên máy tính của các công ty lớn nên khi chưa biết mình được tuyển thẳng cháu mơ ước đỗ vào khoa lập trình máy tính của trường Đại học bách khoa Hà Nội. Để đạt được ước mơ của mình (vào thời gian nghỉ dịch ở nhà) mỗi ngày cháu dành thời gian cho việc học khoảng 14 tiếng. Gia đình cháu gồm có 4 người là bố, mẹ, cháu và em trai. Khi biết được được kết quả cháu không ngạc nhiên về điểm số vì sau khi thi cháu đã kiểm tra và dự đoán được điểm của mình nhưng cháu không ngờ mình lại là thủ khoa ban A. Biết được tin này bản thân và gia đình cháu mừng lắm. Qua đây cháu cũng rất cảm ơn bố mẹ, thầy cô và nhà trường đã sát sao động viên, khích lệ tinh thần để cháu có được kết quả như ngày hôm nay.

Em Trần Cao Sơn thủ khoa ban A và thầy Vũ Văn Anh giáo viên chủ nhiệm lớp 12A1
Em Trần Cao Sơn thủ khoa ban A và thầy Vũ Văn Anh giáo viên chủ nhiệm lớp 12A1. (Ảnh: Quỳnh Nga)

Học sinh Trần Cao Sơn là một học sinh có tư chất tốt. Ba năm học tại trường em Sơn đều là học sinh giỏi toàn diện và xuất sắc. Trong ba năm học em Sơn giành được nhiều giải như: giải ba môn Toán – Tiếng anh cấp thành phố năm học 2018-2019, giải nhất môn Vật Lý cấp trường năm 2018-2019; Năm học 2019-2020 em đạt giải nhất môn khoa học tự nhiên cấp thành phố; Năm học  2020-2021 em đạt giải nhất môn Vật lý cấp thành phố. Ba năm liền Trần Cao Sơn đều được giáo viên chủ nhiệm nhận xét là học sinh có ý thức tổ chức kỷ luật tốt, có sức khỏe tốt; Ngoan ngoãn, chăm chỉ học tập; Tích cực tham gia các hoạt động tập thể.

Trần Cao Sơn và em trai Trần Tuấn Sang chủ nhân của 3 huy chương đồng giải toán quốc gia mở rộng
Trần Cao Sơn và em trai Trần Tuấn Sang chủ nhân của 3 huy chương đồng giải toán quốc gia mở rộng. (Ảnh: Quỳnh Nga)

Đối với nhà trường, với tư cách là hiệu trưởng nhà trường tôi rất vui mừng, phấn khởi và tự hào. Ngay sau khi nhận được thông tin về kết quả thi của em Sơn tôi đã trực tiếp thông báo đến cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường lấy đó là tấm gương để rèn luyện, cố gắng, phấn đấu để có được thành tích học tập như em Trần Cao Sơn, thầy Vũ Văn Chiến – hiệu trưởng trường THPT Hùng Thắng chia sẻ.

Chia sẻ niềm vui với em Trần Cao Sơn, học sinh trường THPT Hùng Thắng giành vị trí thủ khoa khối A toàn quốc với số điểm 29,55 điểm Thầy Lê Quốc Tiến, giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng đã gửi tặng quà và sách để động viên, khích lệ em. Qua đó, đồng chí cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Thành ủy - HĐND - UBND TP. Hải Phòng đã quan tâm, tạo điều kiện và chia sẻ với ngành giáo dục thành phố. Đồng thời, cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đồng chí cũng gửi những lời nhắn nhủ của mình đến học sinh và phụ huynh hãy sáng suốt lựa chọn ngành nghề học cho phù hợp để mỗi học sinh sẽ là một công dân có ích, để khi ra trường các em được làm công việc mà các em lựa chọn. 

Quỳnh Nga

 

Bài liên quan

Tin mới

Quảng Ninh: Dự kiến tiêm vaccine mũi 2 cho toàn dân trong tháng 10 và tháng 11/2021
Quảng Ninh: Dự kiến tiêm vaccine mũi 2 cho toàn dân trong tháng 10 và tháng 11/2021

Đó là một trong những nội dung tại hội nghị trực tuyến sơ kết chiến dịch tiêm chủng diện rộng phòng Covid-19 mũi 1; chuẩn bị phương án, kế hoạch tiêm nhắc lại mũi 2 trên địa bàn toàn tỉnh ở các cấp và gặp mặt, biểu dương, khen thưởng các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 do Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp tỉnh Quảng Ninh tổ chức.

Phú Thọ: Hội Chữ thập đỏ tỉnh quyên góp nhu yếu phẩm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19
Phú Thọ: Hội Chữ thập đỏ tỉnh quyên góp nhu yếu phẩm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Thực hiện lời kêu gọi của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, thời gian qua, các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tích cực vận động các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng chung tay quyên góp, ủng hộ các nhu yếu phẩm cho người dân thành phố Hà Nội và các tỉnh miền Nam đang gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Công điện chỉ đạo ứng phó áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông
Công điện chỉ đạo ứng phó áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Hồi 19h00, ngày 22/9, Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai đã ban hành Công điện số 11/CĐ-TW điện Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn gửi các bộ ngành, địa phương chỉ đạo ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông.

Phải tạo được chuyển biến căn bản trong công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo
Phải tạo được chuyển biến căn bản trong công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo

Chiều 22/9, tại Nhà Quốc hội, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét Kế hoạch chi tiết và Đề cương giám sát chuyên đề “Việc thực hiện pháp luật về tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo từ ngày 1/7/2016 đến ngày 1/7/2021”.

Quảng Ngãi: Nhiều doanh nghiệp đầu tư dự án bất động sản xin "trả" dự án
Quảng Ngãi: Nhiều doanh nghiệp đầu tư dự án bất động sản xin "trả" dự án

Vừa qua, nhiều chủ đầu tư dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản xin “trả” lại dự án đã đầu tư của doanh nghiệp mình. Đáng chú ý, có dự án đã chi trả tiền đền bù, giải phóng mặt bằng, cũng như đầu tư xây dựng hạ tầng… vẫn xin trả lại.

Khai mạc Hội nghị tham vấn chung ASEAN
Khai mạc Hội nghị tham vấn chung ASEAN

Ngày 22/9, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng SOM ASEAN Việt Nam đã chủ trì tham dự Hội nghị tham vấn chung ASEAN (JCM) cùng đại diện Bộ Công Thương, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội cùng sự tham dự trực tuyến của các Quan chức cao cấp thuộc ba trụ cột Cộng đồng ASEAN, Trưởng Phái đoàn Đại diện thường trực các nước thành viên ASEAN và Ban Thư ký ASEAN.