Hải Phòng: Tiến hành thu phí hạ tầng cảng biển từ 1/1/2017

07:35:00 01/01/2017

Thành phố Hải Phòng vừa thông qua Nghị quyết của HĐND Thành phố về vấn đề tiến hành cho thu phí hạ tầng cảng biển, bắt đầu từ ngày 1/1/2017.

Hải Phòng: Tiến hành thu phí hạ tầng cảng biển từ 1/1/2017 - Hình 1

Nhiều DN Hải Phòng không đồng tình khi tiến hành thu phí hạ tầng cảng biển từ 1/1/2017

Việc ra nghị quyết này nhằm để đảm bảo việc thu, nộp, quản lý sử dụng phí theo đúng quy định của Luật Phí và lệ phí; Nghị quyết số 148/2016/NQ- HĐND của HĐND Thành phố về mức thu, chế độ thu, quản lý và quản lý sử dụng phí sử dụng công trình kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ tiện ích… cảng biển.

Theo đó, đối tượng nộp khoản phí này là các DN, tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa nhập khẩu, hàng hóa xuất khẩu, hàng tạm nhập, tái xuất, hàng chuyển khẩu, hàng gửi kho ngoại quan.

Với mức phí hàng tạm nhập tái xuất, hàng gửi kho ngoại quan, mức thu thấp nhất là 2.000 đồng/tấn hàng rời không đóng container và mức thu cao nhất là 4.800.000 đồng/container 40feet hàng lạnh.

Về địa điểm thu phí, sẽ có 13 địa điểm được UBND quận Hải An thông báo, điểm đầu sẽ là tòa nhà Thành Đạt, số 3 Lê Thánh Tông, điểm cuối là tầng 1 tòa nhà văn phòng Cảng VIP Green port. Thời gian bắt đầu triển khai việc thu phí sử dụng hạ tầng cảng biển, sẽ bắt đầu từ ngày 1/12017, vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần.

Được biết, Hải Phòng là địa phương thực hiện việc thu phí kết cấu hạ tầng cảng biển đầu tiên lên ngay khi thông báo này được chuyển đến các DN, đã có những ý kiến phản đối vì căn cứ thu chưa hợp lý và gây khó khăn cho DN.

Vũ Duyên

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành