Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hải Phòng tổ chức “Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam” trên địa bàn thành phố

Thực hiện quyết định số 1862/QĐ-TTg ngày 04/11/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức “Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam”; Kế hoạch số 5270/KH-BTTTT ngày 24/12/2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông; Công văn số 576/BTTTT-CXBIPH ngày 23/02/2022 của Bộ Thông tin và Truyền thông, Ngày 14/03/2022, UBND TP. Hải Phòng đã ban hành kế hoạch số 60/KH-UBND về việc tổ chức “Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam” năm 2022 trên địa bàn.

Hải Phòng tổ chức "Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, với mong muốn khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi, hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức, góp phần xây dựng xã hội học tập; tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản, in, phát hành, thư viện, lưu giữ, sưu tập, quảng bá sách và các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. Đồng thời, Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam nhằm nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc trên địa bàn thành phố.

Để “Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam” thực sự trở thành ngày hội của toàn dân, một sự kiện văn hóa được mọi tầng lớp nhân dân đón nhận cần huy động sự tham gia của cả cộng đồng, mọi nguồn lực xã hội trong việc đầu tư phát triển văn hóa đọc. Hải Phòng triển khai các hoạt động thông tin và truyền thông về “Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam”; tổ chức các cuộc thi trực tuyến “Sách và ước mơ của em”, tổ chức “Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam” trong hệ thống các trường học, trong hệ thống thư viện, nhà văn hóa, hệ thống xuất bản, phát hành; tổ chức lồng ghép “Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam” với các lễ hội truyền thống, các chương trình, sự kiện văn hóa của địa phương, đơn vị; vận động, quyên góp xây dựng tủ sách cho các xã và tăng cường hoạt động giao lưu quốc tế về “Sách và Văn hóa đọc”.

Việc hưởng ứng “Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam” sẽ diễn ra trong suốt năm 2022 trên toàn địa bàn TP. Hải Phòng. Các hoạt động chính, trọng tâm sẽ được tổ chức từ ngày 15/04/2022 đến 01/05/2022. Kinh phí tổ chức được sử dụng từ nguồn ngân sách của thành phố và các nguồn kinh phí hợp pháp khác.

Lương Huệ

Bài liên quan

Tin mới

Ngày 27/03: Số ca mắc COVID-19 tăng nhẹ so với ngày trước đó
Ngày 27/03: Số ca mắc COVID-19 tăng nhẹ so với ngày trước đó

Theo số liệu từ Bộ Y tế, ngày 27/03, cả nước ghi nhận 10 ca mắc COVID-19, tăng nhẹ so với ngày trước đó.

Bình Định chuẩn bị ký kết hợp tác với các tỉnh Nam Lào
Bình Định chuẩn bị ký kết hợp tác với các tỉnh Nam Lào

Chiều 27/03, tại TP. Quy Nhơn diễn ra chương trình Họp báo công bố sự kiện “Hội nghị ký kết hợp tác giữa UBND tỉnh Bình Định và chính quyền các tỉnh Nam Lào giai đoạn 2021 – 2025”. Đây là sự kiện đối ngoại quan trọng của tỉnh Bình Định trong năm 2023.

Công an Thanh Hoá khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác với các cuộc gọi, tin nhắn lừa đảo
Công an Thanh Hoá khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác với các cuộc gọi, tin nhắn lừa đảo

Theo thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, hiện nay tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản đang có dấu hiệu gia tăng, trước tình hình đó, các cơ quan chức năng khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác với các cuộc gọi, tin nhắn lừa đảo.

Thanh Hoá phấn đấu khởi công dự án AEON MALL vào tháng 9 năm nay
Thanh Hoá phấn đấu khởi công dự án AEON MALL vào tháng 9 năm nay

AEON MALL Thanh Hóa là trung tâm thương mại đầu tiên của Aeon tại Thanh Hóa, với tổng mức đầu tư vào khoảng 190 triệu đô la Mỹ, mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa yêu cầu các sở, ngành liên quan tập trung triển khai các phần việc để khởi công dự án này vào tháng 9 năm nay.

Bình Định tạm giữ một lô hàng vận chuyển trái phép trị giá 500 triệu đồng
Bình Định tạm giữ một lô hàng vận chuyển trái phép trị giá 500 triệu đồng

  Theo tin từ Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Định, đơn vị vừa phát hiện một vụ vận chuyển hàng hoá trái phép với số lượng lớn. Lô hàng gồm nhiều loại sản phẩm trị giá 500 triệu đồng đã bị tạm giữ.

Quảng Ninh quy hoạch 03 tuyến đường sắt đô thị dài gần 300km
Quảng Ninh quy hoạch 03 tuyến đường sắt đô thị dài gần 300km

Theo quy hoạch tỉnh Quảng Ninh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tháng Hai vừa qua, có ba tuyến đường sắt đô thị được quy hoạch nối các thành phố trong tỉnh.