Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hải Phòng: Xem xét trách nhiệm nếu để người có nguy cơ lây nhiễm bệnh mà chưa được phát hiện, cách ly theo quy định

Hôm nay (ngày 6/2/2020), UBND TP. Hải Phòng có Thông báo số 59/TB-UBND thông báo kết luận của Chủ tịch UBND Thành phố về việc cách ly tập trung đối với những người có nguy cơ lây nhiễm virus.

 Xem xét trách nhiệm các trường hợp báo cái số liệu không chính xác, để xảy ra việc người có nguy cơ lây nhiễm mà chưa được phát hiện và chưa được cách ly theo quy địnhXem xét trách nhiệm các trường hợp báo cái số liệu không chính xác, để xảy ra việc người có nguy cơ lây nhiễm mà chưa được phát hiện và chưa được cách ly theo quy định (Ảnh: QN)

Theo đó, ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng chỉ đạo Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng và UBND các quận, huyện khẩn trương lập danh sách số người có nguy cơ lây nhiễm vi rút corona đang được cách ly theo dõi tại địa phương, tại các doanh nghiệp theo đúng quy định của ngành y tế và số người đề nghị đưa về Khu cách ly y tế tập trung của thành phố. Trong trường hợp báo cáo số liệu không chính xác, để xảy ra việc người có nguy cơ lây nhiễm bệnh mà chưa được phát hiện và chưa được cách ly, Chủ tịch UBND Thành phố sẽ xem xét, xử lý trách nhiệm theo quy định.

Chủ tịch giao Sở Y tế kiểm tra các cơ sở, địa điểm mà các địa phương và doanh nghiệp đã thực hiện việc cách ly; nếu không thực hiện đúng, đầy đủ việc cách ly theo hướng dẫn của ngành y tế, báo cáo UBND thành phố xem xét, xử lý trách nhiệm theo quy định. Đồng thời, lập danh sách các đối tượng có nguy cơ nhiễm bệnh cao, ưu tiên đưa vào Khu cách ly tập trung của thành phố, trình Chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng ban Chỉ đạo Phòng chống dịch thành phố phê duyệt theo quy định.

 Đối với Công an thành phố, rút kinh nghiệm tăng cường hơn nữa việc quản lý, giám sát, nắm rõ thông tin về người Trung Quốc tại các địa phương, đơn vị trên địa bàn thành phố, kịp thời báo cáo UBND Thành phố (qua Sở Y tế) để thực hiện giám sát y tế theo quy định; phối hợp với Sở Y tế và các cơ quan, đơn vị liên quan quản lý chặt chẽ số người được cách ly theo Quy chế quản lý của Sở Y tế; các cơ sở, địa điểm mà các địa phương và doanh nghiệp đang thực hiện cách ly, theo dõi và đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực cách ly. Bên cạnh đó, phối hợp với Sở Y tế đưa các trường hợp đến từ vùng dịch nhập cảnh tại Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi nhưng chưa kịp làm thủ tục xuất cảnh về Khu cách ly tập trung của thành phố để quản lý, giám sát y tế theo quy định.

Các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các quận, huyện và các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế để thực hiện nhiệm vụ được giao, kịp thời báo cáo, đề xuất UBND Thành phố các nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch.

Quỳnh Nga

Bài liên quan

Tin mới

Giá cà phê hôm nay 29/5: Cao nhất 61.000 đồng/kg
Giá cà phê hôm nay 29/5: Cao nhất 61.000 đồng/kg

Giá cà phê hôm nay, ngày 29/5 ở thị trường trong nước dao động từ 60.500 – 61.100 đồng/kg, giá cà phê thế giới duy trì đi ngang so với tuần trước.

Giá tiêu hôm nay 29/5: Duy trì ổn định
Giá tiêu hôm nay 29/5: Duy trì ổn định

Giá tiêu hôm nay 29/5 ổn định. Đây cũng là giai đoạn giá tiêu duy trì mức giảm nhẹ trong 2 tuần qua. Lực mua yếu do trị giá đồng USD tăng cao.

Giá vàng hôm nay 29/5: Giá vàng xu hướng giảm
Giá vàng hôm nay 29/5: Giá vàng xu hướng giảm

Giá vàng thế giới đang mất đi lợi thế so với USD trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ nhiều khả năng sẽ tăng lãi suất vào tháng 6.

Giá lúa gạo hôm nay 29/5: Xuất khẩu gạo Việt Nam đang là điểm sáng
Giá lúa gạo hôm nay 29/5: Xuất khẩu gạo Việt Nam đang là điểm sáng

Hôm nay 29/5, giá lúa gạo tại Đồng bằng sông Cửu Long vẫn giữ mức giá ổn định trong nhiều ngày qua. Riêng giá gạo xuất khẩu đạt mức tăng cao từ tháng 4 đến nay.

Giá heo hơi hôm nay 29/5: Cao nhất 61.000 đồng/kg
Giá heo hơi hôm nay 29/5: Cao nhất 61.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 29/5/2023 tiếp tục chững lại trên diện rộng, dao động trong khoảng 56.000 - 61.000 đồng/kg.

Hôm nay (29/5), Quốc hội thảo luận về quản lý các nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch COVID-19
Hôm nay (29/5), Quốc hội thảo luận về quản lý các nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch COVID-19

Quốc hội thảo luận về việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng.