Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Hải quan TP. HCM: Tổng thu ngân sách đạt 100,3% so kế hoạch giao

16:23:00 31/12/2018

THCL - Tổng thu ngân sách của Cục Hải quan TP.HCM đạt được 108.302 tỉ đồng, bằng 100,3% chỉ tiêu kế hoạch giao. Ông Nguyễn Quốc Toản, Phó trưởng phòng Phòng thuế xuất nhập khẩu cho biết, trong ngày hôm nay, nguồn thu sẽ tăng không đáng kể, do doanh nghiệp nghỉ lễ, lượng hàng hóa xuất nhập cũng giảm.

TP.HCM cán đích thu ngân sách ngoạn mục

Trước đó, ngày 19.12, tổng kết của Cục Hải quan TP.HCM là phải thu trung bình mỗi ngày 630 tỉ USD mới đủ số chỉ tiêu giao là 108.000 tỉ đồng. Tuy nhiên, trong tuần “nước rút” cuối năm, đến ngày 23.12, theo Phòng Thuế xuất nhập khẩu, nguồn thu mới đạt hơn 104.000 tỉ đồng. Tính ra, mỗi ngày phải thu gần 760 tỉ đồng chứ không phải 630 tỉ đồng theo dự tính trước đó.

Như vậy, trước những lo lắng khó đạt chỉ tiêu được giao, kết quả này đã khiến không ít lãnh đạo hải quan TP.HCM thở phào nhẹ nhõm.
Từ "ngoạn mục" được lãnh đạo Cục Hải quan TP.HCM ví von khi công bố số thu này. Bởi ngày từ đầu năm 2018, do ảnh hưởng từ nhiều yếu tố, dự báo của Phòng Thuế xuất nhập khẩu là nguồn thu của đơn vị sẽ giảm 10.000 tỉ đồng.

Ông Đinh Ngọc Thắng - Cục trưởng Cục Hải quan TP.HCM cho rằng, đây là kết quả nỗ lực lớn của cả đơn vị từ sự chỉ đạo của các cấp lãnh đạo. Đặc biệt, những cải cách thủ tục có tính đột phá và đồng hành với doanh nghiệp của đơn vị. Năm qua, do tác động từ việc thực hiện các hiệp định thương mại tự do (FTA), hàng nghìn dòng thuế về mức 0%, đặc biệt các dòng thuế nhập ô tô, xăng dầu giảm mạnh.

Thiên Trường

Kỳ thi THPT quốc gia 2019: Kết thúc môn thi đầu tiên

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành