Hàn Quốc: Nâng cảnh báo lên mức cao nhất đề phòng bão Haishen

06:39:00 07/09/2020

THCL - Hàn Quốc đã nâng cảnh báo bão lên mức mức "nghiêm trọng" - mức cao nhất trong hệ thống cảnh báo 4 mức - khi cơn bão Haishen hướng tới bán đảo và dự báo nước này có thể chịu ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão sau khi hứng chịu mưa lớn và gió mạnh.

Mức cảnh báo đã được nâng lên cấp độ cao nhất vào lúc 7 h tối 6/9 theo giờ địa phương, với dự báo bão Haishen sẽ vào vùng biển gần thành phố cảng Busan sáng 7/9. Theo đó, nhà chức trách kêu gọi thực hiện các biện pháp an toàn để bảo vệ người dân, đặc biệt ở các vùng bờ biển, các nhà gần sông và các khu vực dễ xảy ra lở đất.

Hàn Quốc: Nâng cảnh báo lên mức cao nhất đề phòng bão HaishenHàn Quốc: Nâng cảnh báo lên mức cao nhất đề phòng bão Haishen

Theo Cơ quan khí tượng Hàn Quốc, vào lúc 9 h tối 6/9 theo giờ địa phương, bão Haishen đang di chuyển về phía Bắc với vận tốc 31km/h ở vùng biển cách tỉnh Kagoshima của Nhật Bản khoảng 120km về phia Tây. Dự báo trong suốt ngày 7/9 tại Hàn Quốc có mưa lớn và gió mạnh. Cơ quan dự báo thời tiết cho biết bão Haishen có thể vào khu vực cách thành phố Seogwipo trên đảo Jeju của Hàn Quốc vào lúc 3h sáng 7/9.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã chỉ thị chính phủ và và nhà chức trách các tỉnh hết sức đề phòng để ngăn chặn thiệt hại do bão gây ra. Ông Kang Min-seok, người phát ngôn của Tổng thống Moon nêu rõ Tổng thống chỉ thị "phải ưu tiên an toàn của người dân".

Trúc Mai

Hà Nội: Giá rau xanh tăng mạnh sau mưa lũ

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành