Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

HĐND tỉnh Hà Tĩnh công bố kết quả bầu cử, lấy phiếu tín nhiệm

10:03:00 12/12/2018

THCL - Hôm nay, 12/12/2018 , Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVII bước sang ngày làm việc thứ 2 với các nội dung chính là thảo luận tại hội trường về kinh tế - xã hội, các báo cáo, đề án, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp.

Dự kiến, đầu phiên làm viên buổi sáng, HĐND tỉnh sẽ nghe báo cáo kết quả bầu cử, miễn nhiệm các chức danh của HĐND, UBND tỉnh và kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu.

                             

Quang cảnh ngày làm việc thứ nhất, Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVII

Trước đó, vào chiều hôm qua (11/12), HĐND tỉnh đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với 28 người, trong đó có 6 người là Chủ tịch/Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban và Chánh Văn phòng HĐND tỉnh; 22 người còn lại là Chủ tịch/Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Ủy viên UBND tỉnh.

HĐND tỉnh cũng tiến hành miễn nhiệm chức danh Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh khóa XVII đối với ông Nguyễn Trọng Nhiệu (đã nghỉ hưu theo chế độ); miễn nhiệm đại biểu HĐND tỉnh đối với ông Nguyễn Đình Thọ (nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh, chuyển công tác); miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND tỉnh đối với ông Nguyễn Trọng Sơn (nguyên Giám đốc Sở Tài chính, đã nghỉ hưu theo chế độ).

Bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND tỉnh đối với ông Hà Văn Trọng – Giám đốc Sở Tài chính; bầu bổ sung chức danh Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh đối với ông Nguyễn Huy Hùng – Phó ban Pháp chế HĐND tỉnh.

                             

Các đại biểu bỏ phiếu tín nhiệm đối với 28 người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu

Tiếp nối chương trình, HĐND tỉnh sẽ nghe báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 8 với 11 câu hỏi liên quan đến các lĩnh vực kinh tế, nông nghiệp, nông thôn, đầu tư, giao thông, xây dựng và các dự án trọng điểm; lĩnh vực văn hóa - xã hội.

Cũng trong sáng nay, HĐND tỉnh sẽ nghe báo cáo tổng hợp ý kiến thảo luận tại các Tổ đại biểu HĐND tỉnh về KT-XH, các báo cáo, đề án, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp.

Phần cuối thời gian buổi sáng, các đại biểu HĐND tỉnh sẽ thảo luận tại hội trường, tập trung hiến kế phát triển KT-XH năm 2019 và cho ý kiến các dự thảo nghị quyết sẽ được quyết nghị trong phiên bế mạc chiều mai (13/12).

Buổi chiều, Kỳ họp bước vào phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Theo kế hoạch, sẽ có 4 nhóm vấn đề, lĩnh vực được trả lời trực tiếp tại phiên chất vấn của kỳ họp, gồm: Tài nguyên và môi trường, nông nghiệp và phát triển nông thôn, giáo dục - đào tạo và tài chính - thuế.

Phiên chất vấn và trả lời chất vấn còn kéo dài đến hết buổi sáng ngày 13/12.

Dự kiến các chỉ tiêu chủ yếu về kinh tế - xã hội năm 2019:

- Tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP) tăng 11,5 - 12%;

- GRDP bình quân đầu người đạt 55 triệu đồng.

- Sản lượng lương thực duy trì ổn định trên 51 vạn tấn.

- Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 13.200 tỷ đồng;

- Tỷ lệ hộ nghèo (chuẩn nghèo đa chiều) giảm 1,3 - 1,5%

Lưu Hà

 

Kỳ thi THPT quốc gia 2019: Kết thúc môn thi đầu tiên

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành