Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

“Hiệp định EVFTA - Thế và lực để kinh tế Việt Nam phát triển bền vững”

Mới đây, tại Hà Nội, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội phối hợp với Viện Đào tạo, tư vấn và Phát triển kinh tế (IDE) tổ chức Hội thảo: “Hiệp định EVFTA - Thế và lực để kinh tế Việt Nam phát triển bền vững”.

Tham gia hội thảo có đại diện các bộ, ban ngành, các cơ quan hữu quan, các chuyên gia kinh tế và gần 200 đại biểu doanh nhân đại diện cho các doanh nghiệp trên cả nước.

Toàn cảnh Hội thảoToàn cảnh Hội thảo

Mục đích chính của cuộc hội thảo này là giúp các doanh nghiệp có được cái nhìn toàn diện, tổng thể và xuyên suốt trước những thách thức cũng như tận dụng cơ hội do Hiệp định EVFTA mang lại, đồng thời tạo điều kiện cho các doanh nhân, các nhà đầu tư… đối thoại với các chuyên gia, các nhà hoạch định chính sách… để đóng góp những ý kiến góp phần điều chỉnh chính sách cho phù hợp với các điều khoản của Hiệp định EVFTA.

Ông Phùng Văn Hùng - Ủy viên thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội phát biểu tại Hội thảoÔng Phùng Văn Hùng - Ủy viên thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội phát biểu tại Hội thảo

Được coi là đòn bẩy cho tăng trưởng, sau gần 10 năm đàm phán,  EVFTA đã được ký kết vào tháng 6/2019 vừa qua, mở ra cơ hội lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam thâm nhập vào thị trường đầy tiềm năng với hơn 500 triệu dân và tổng sản phẩm nội địa (GDP) khoảng 18.000 tỷ USD của EU.

Song hành cùng cơ hội thì việc thực thi Hiệp định EVFTA cũng đặt ra không ít thách thức, nhất là khi Việt Nam là nền kinh tế chưa có sự phát triển tương đồng so với các nước trong khối EU. Do đó, cuộc hội thảo được kỳ vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp trong việc tìm hiểu, tham vấn những nội dung của Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - Châu Âu (EVFTA) để biết cách vượt qua những thách thức và tìm kiếm cơ hội thâm nhập vào thị trường rộng lớn này.

Đồng hành cùng Ban tổ chức trong cuộc hội thảo vô cùng thiết thực này là Tổng công ty Khí Việt Nam - Công ty Cổ phần (PV GAS) - một doanh nghiệp cung cấp khí thô, LPG hàng đầu tại Việt Nam.

Hoàng Anh

Bài liên quan

Tin mới

TP. Hồ Chí Minh dùng phần mềm chống đạo văn để chấm thi khoa học kỹ thuật
TP. Hồ Chí Minh dùng phần mềm chống đạo văn để chấm thi khoa học kỹ thuật

Ngày 04/02, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp thành phố năm học 2022-2023.

Giá sầu riêng tăng cao kỷ lục, nông dân phấn khởi
Giá sầu riêng tăng cao kỷ lục, nông dân phấn khởi

Sau Tết Nguyên đán 2023, cơn sốt sầu riêng xuất khẩu tiếp tục tăng nhiệt. Hiện giá thu mua sầu riêng tại vườn đã chạm ngưỡng 200.000 đồng/kg, cao gấp ba lần cùng kỳ năm ngoái và là mức kỷ lục từ trước tới nay. Mỗi ngày thương lái cần mua hàng trăm tấn sầu riêng để xuất khẩu sang Trung Quốc nhưng cũng không có hàng.

Hyundai Stargazer tung chương trình khuyến mãi giảm giá kỷ lục tới 70 triệu đồng
Hyundai Stargazer tung chương trình khuyến mãi giảm giá kỷ lục tới 70 triệu đồng

Nhiều đại lý đang giảm 50 - 60 triệu đồng trừ vào giá bán, tặng gói phụ kiện chính hãng cũng như TV 43 inch cho khách mua Stargazer. Sau khi nhận hết các chương trình ưu đãi, giá bản cao cấp của Hyundai Stargazer chưa tới 610 triệu đồng, thấp hơn nhiều so với các đối thủ cùng phân khúc.

Thủ tướng: Giá điện quá cao thì người dân, doanh nghiệp không chịu được
Thủ tướng: Giá điện quá cao thì người dân, doanh nghiệp không chịu được

"Giá điện của nước ta không thể giống nước phát triển, giá quá cao thì người dân, doanh nghiệp và nền kinh tế không chịu được", Thủ tướng Phạm Minh Chính nói.

Doanh nghiệp xi măng cần bám sát thị trường để điều chỉnh sản xuất
Doanh nghiệp xi măng cần bám sát thị trường để điều chỉnh sản xuất

Khép lại năm 2022 đầy biến động, nhiều khó khăn với ngành sản xuất nói chung và lĩnh vực sản xuất xi măng nói riêng, do đó các doanh nghiệp này cần phải theo dõi sát diễn biến thị trường xi măng thế giới để điều chỉnh kịp thời hoạt động sản xuất, kinh doanh trong năm 2023.

Thanh Hóa khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2023 cho học sinh THPT
Thanh Hóa khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2023 cho học sinh THPT

Chiều 04/02, Trung tâm Chính trị TP Thanh Hóa tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2023 cho học sinh các trường THPT và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên.