THCL Theo Hiệp hội Các doanh nghiệp Anh quốc tại Việt Nam (BBGV), chương trình chạy bộ gây Quỹ từ thiện thường niên lần thứ 16 tại TP. Hồ Chí Minh (BBGV Fun Run) sẽ bắt đầu lúc 07h30 sáng ngày 25/9 sắp tới tại Phú Mỹ Hưng (quận 7, TP. Hồ Chí Minh). Lộ trình chạy dài 4 km vòng quanh các tuyến đường Khu đô thị Phú Mỹ Hưng.

Các thành viên của BBGV trong buổi họp báo

BBGV Fun Run là một sự kiện lớn nhằm mục đích tổ chức sân chơi thường niên và đây cũng là một cơ hội để xây dựng tinh thần đoàn kết, gây quỹ cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Những năm qua, BBGV đã quyên góp được gần 9 tỷ đồng cho các tổ chức từ thiện tại Việt Nam và thu hút 85.000 lượt người tham gia sự kiện này. Năm 2015, BBGV Fun Run tại TP. Hồ Chí Minh đã quyên góp được gần 1 tỷ đồng và thu hút 10.000 người tham gia.

Ông Peter Rimmer, Giám đốc điều hành Hiệp hội Các doanh nghiệp Anh quốc tại Việt Nam cho biết, ngoài gây quỹ từ thiện cho các tổ chức từ thiện, giúp đỡ cộng đồng, BBGV còn hỗ trợ các công ty Anh tại Việt Nam tìm kiếm, mở rộng thị trường tại Việt Nam.

Ông Paul Cleves, nhân viên Công ty BBGV chia sẻ: “Bằng nguồn Quỹ từ Fun Run năm 2015, BBGV đã tài trợ cho dự án phẫu thuật nụ cười cho 28 em bị hở môi, hở hàm ếch từ những gia đình khó khăn ở các tỉnh phía Nam và dự án hỗ trợ y tế cho việc điều trị bệnh cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó, BBGV cũng đã kết hợp với tổ chức từ thiện đa phương để xây dựng cầu Phượng Hoàng (Mỹ Lợi B) tại tỉnh Tiền Giang; tặng 650 đầu sách cho thư viện tại Trung tâm Điều trị bệnh phong Bến Sắn (Bình Dương). BBGV còn dành 80 xuất học bổng cho học sinh và sinh viên có hoản cảnh khó khăn ở tỉnh Kon Tum và TP. Hồ Chí Minh; tài trợ học bổng bậc cao đẳng, đại học cho 12 học sinh có hoàn cảnh khó khăn… Năm nay, BBGV sẽ tiếp tục hướng đến hỗ trợ lĩnh vực thiên nhiên hoang dã”.

Việt Dũng