Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

HLV Park Hang-seo phủ nhận việc đánh giá thấp giải King’s Cup

16:22:00 04/06/2019

THCL - Chiều 4/6/2019, các đội tuyển tham dự giải giao hữu quốc tế King's Cup tại Thái Lan đã có cuộc gặp gỡ báo chí, trước khi giải đấu bắt đầu khởi tranh vào chiều mai 5/6.

Mở đầu cuộc họp báo, HLV Park Hang-seo nói:

"Trước khi bước vào buổi họp báo, tôi muốn đính chính một số thông tin mà các cơ quan truyền thông Thái Lan đã đưa. Nhiều tờ báo Thái Lan nói rằng, trong cuộc họp báo trước khi sang Việt Nam dự King’s Cup, tôi không đánh giá cao giải đấu này. Tôi khẳng định không nói điều này.  

HLV Park Hang-seo 

King’s Cup là giải lâu đời, truyền thống của Thái Lan có đóng góp vào sự phát triển của bóng đá Châu Á. Tôi từng tham dự King’s Cup với tư cách cầu thủ nên tôi tôn trọng giải đấu này.    

Trong buổi họp báo tại Việt Nam, tôi chỉ nói rằng, quãng thời gian này, các cầu thủ của chúng tôi đang gặp khó khăn về lịch thi đấu V.League. Việc di chuyển từ Hà Nội đến Bangkok và sau đó là Buriram là điều khiến tôi gặp khó khăn. Tôi chỉ nói về khó khăn ở giải đấu này".

Ông Park đã đưa ra yêu cầu những tờ báo đưa tin sai đính chính thông tin.

Trước đó, tại buổi gặp gỡ báo chí Việt Nam tại Hà Nội hôm 1/6, HLV Park Hang-seo thừa nhận ông có sai sót khi nhận lời tham dự King's Cup 2019. Ông nói rằng: 

"Đầu tiên tôi muốn nói rằng, việc lựa chọn tham gia giải đấu King’s Cup 2019 có một chút lấn cấn và có thể là sai sót với tôi. Vì lịch thi đấu của  các cầu thủ bận rộn. Trong thời gian này, lẽ ra các cầu thủ được nghỉ ngơi sẽ tốt hơn. Tôi nghĩ, chúng ta chỉ cần 1 trận đấu là phù hợp.

ĐT Việt Nam tập luyện chuẩn bị cho trận đấu ngày mai gặp ĐT Thái Lan

Giải đấu này, chúng ta phải di chuyển sang Thái Lan đá tận Buriram, chứ không phải Bangkok, lịch trình khá vất vả. Tôi nghĩ sắp tới, chúng ta xây dựng một lịch trình phù hợp, tránh sự mệt mỏi cho các cầu thủ, các cầu thủ cần được nghỉ ngơi thời gian này nhiều hơn". 

Nói về việc 'không có gì phải sợ Thái Lan", chiến lược gia Hàn Quốc khẳng định:

"Tôi luôn nói với các cầu thủ của tôi là không phải sợ ai, sợ bất kỳ đội bóng nào. Tôi cũng tự nói với bản thân mình như thế. Đá với Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản... cũng vậy. Chúng tôi vẫn luôn nỗ lực để làm được điều này, vượt qua tất cả trở ngại. Tôi luôn nói với các học trò của tôi rằng, ngày mai chúng ta có thể thắng và cũng có thể thua, nhưng quan trọng nhất là chúng ta sẽ học được gì từ sau trận thua đó".

ĐT Việt Nam có buổi tập tại sân Buriram Provincial Central Sports vào lúc 19h00 ngày 4/6. Buổi tập áp chót trước khi bước vào trận mở màn gặp chủ nhà Thái Lan ở King’s Cup 2019 vào 19h45 ngày 5/6.

PV

Chuyển động 389 (6/7/2019): Xét xử vụ buôn lậu dàn siêu xe BMW

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành