Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Hồ Ngọc Hà, Đông Nhi, Noo Phước Thịnh cùng tranh giải Ca sỹ của năm

19:11:00 22/02/2017

 THCL - Giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 12/2017 chính thức diễn ra với việc gọi tên nhiều gương mặt trẻ triển vọng như Lê Thiện Hiếu, Noo Phước Thịnh, Đông Nhi… Liệu rằng, gương mặt mới sẽ lên ngôi hay những bậc đàn anh, đàn chị trong showbiz sẽ “ẵm” giải?

Hôm nay, báo Thể thao & Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) cùng một số nhạc sỹ, ca sỹ đạt giải năm trước như Giáng Son, Phó Đức Phương, ban nhạc Bức Tường… cùng một số doanh nghiệp truyền thông đã tổ chức họp báo công bố những gương mặt sẽ góp mặt trong những hạng mục Giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 12/2017.

Ông Lê Xuân Thành, Tổng Biên tập báo Thể thao & Văn hóa, Trưởng BTC Giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 12/2017 cho biết: "Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến, do báo Thể thao & Văn hóa/TTXVN tổ chức hàng năm được xem là một trong những sự kiện âm nhạc được đông đảo nghệ sỹ, báo giới và công chúng mong chờ”.

Lễ trao giải lần thứ 12, bao gồm 9 hạng mục: Nhà sản xuất của năm, Bài hát của năm, Music Video của năm, Nghệ sỹ mới của năm, Album của năm, Chương trình của năm, Chuỗi chương trình của năm, Nhạc sỹ của năm và Ca sỹ của năm.

Hạng mục Nhà sản xuất của năm gồm 5 đề cử: Nhạc sỹ Khắc Hưng; nhạc sỹ Đỗ Hiếu; nhạc sỹ Hồng Kiên; nhạc sỹ Hoài Sa và nhạc sỹ Quốc Trung.

Hạng mục  Music Video của năm với việc gọi tên 5 video nổi bật của năm, bao gồm: Bánh trôi nước (Hoàng Thùy Linh - Hồ Hoài Anh); Bống bống bang bang (Nhóm nhạc 365); MV Cause I Love You (Noo Phước Thịnh);Gửi anh xa nhớ (Bích Phương); Phía sau một cô gái (Soobin Hoàng Sơn).

Bánh trôi nước - Hoàng Thùy Linh

 Hạng mục Bài hát của năm, gồm những cái tên: Gửi anh xa nhớ (Bích Phương); Mơ (Vũ Cát Tường); Sau tất cả (Erik); Tự sự tuổi 25 (Trương Thảo Nhi); Ông bà anh (Lê Thiện Hiếu).

Hạng mục Nghệ sỹ mới của năm gọi tên các ca sỹ: Erik; Lê Thiện Hiếu; Trương Thảo Nhi; Soobin Hoàng Sơn và Hoàng Rob.

Lê Thiện Hiếu

Hạng mục Album của năm với: Bản nguyên (Trần Thu Hà); Sings The Golden Oldies (Đinh Hương); Gửi người yêu cũ (Hồ Ngọc Hà); Thằng Cuội (saxophone Trần Mạnh Tuấn) và Trong (Sao mai Nguyễn Thu Hằng).

Hạng mục Chuỗi chương trình của năm với các đề cử: In The Spotlight (Công ty Mỹ Thanh) và Monsoon Music Festival - Liên hoan âm nhạc Gió mùa 2016 (Công ty Thanh Việt)...

Hạng mục Chương trình của năm xướng tên: Bốn mùa trong em (NguyễnNgọc Anh); Đôi bàn tay thắp lửa (Bức Tường); Đại nhạc hội Funring Day 2016 - Noo Phước Thịnh Live Concert (MobiFone); Liveshow It's Show Time - Đông Nhi ; Love Song - Hồ Ngọc Hà; Nâu nóng (Hà Anh Tuấn); Trên đỉnh phù vân của nhạc sĩ “lão làng” Phó Đức Phương.

Hạng mục Nhạc sỹ của năm với các tên tuổi: Tiên Cookie; Đỗ Hiếu; Khắc Hưng; Hồng Kiên và Trần Mạnh Tuấn.

Cuối cùng, hang mục quan trọng nhất của giải - Ca sỹ của năm, gồm các đề cử: Hồ Ngọc Hà, Trần Thu Hà, Đông Nhi, Noo Phước Thịnh và Hà Anh Tuấn.

Hồ Ngọc Hà

Với việc ghi nhận những tên tuổi mới, Giải cống hiến sẽ đưa đến hơi thở mới cho làng nhạc Việt, cũng như ghi nhận những đóng góp của thế hệ trẻ trong sự nghiệp xây dựng nền âm nhạc nước nhà.

Quang Nam

Chuyển động 389 (6/7/2019): Xét xử vụ buôn lậu dàn siêu xe BMW

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành