Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Hội Dệt may Hà Nội: Kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10)

22:42:00 13/10/2018

THCL - Chiều 13/10, Hội Dệt may Hà Nội tổ chức kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10) và Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10).

Chủ tịch Hội Dệt may Hà Nội, Nguyễn Văn Đồng phát biểu tại lễ kỷ niệm

Đến dự lễ kỷ niệm có, Chủ tịch Hội Dệt may Hà Nội, Nguyễn Văn Đồng; Chủ tịch Công đoàn ngành dệt may Hà Nội, Hoàng Xuân Sơn; Chủ tịch Hội Dệt may tỉnh Nam Định, Vũ Đức Trung; Chủ tịch Hội Dệt may tỉnh Hà Nam, Trần Thế Luôn cùng đông đảo hội viên Hội Dệt may Hà Nội và các cơ quan thông tấn, báo chí.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch Hội Dệt may Hà Nội, Nguyễn Văn Đồng cho biết:

Hội Dệt may Hà Nội là một tổ chức xã hội nghề nghiệp tự nguyện của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ dệt may trên địa bàn thủ đô.

Mục đích của hội là hoạt động vì quyền lợi hợp pháp chính đáng của doanh nghiệp; tập hợp, đoàn kết và hỗ trợ các doanh nghiệp trao đổi kinh nghiệm về quản lý doanh nghiệp; mở rộng thị trường nhằm hoạt động có hiệu quả cao trong việc sản xuất kinh doanh...

Hội Dệt may Hà Nội là cầu nối các mối quan hệ giữa các doanh nghiệp với cơ quan quản lý nhà nước, giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp và giữa doanh nghiệp với thị trường, như: tiếp nhận, phản ánh và đề xuất giải pháp giải quyết những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp với các cơ quan quản lý nhà nước; tiếp nhận ý kiến của hội viên để đóng góp vào các nội dung văn bản dự thảo về chính sách pháp luật có liên quan đến môi trường kinh doanh; tổ chức các chương tình nghiên cứu, bồi dưỡng nghiệp vụ, trao đổi kinh nghiệm, thông tin kinh tế, thị trường, tham gia hội chợ, giới thiệu sản phẩm...

Năm 2018, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng nhiều doanh nghiệp của hội vẫn ổn định sản xuất kinh doanh, tiếp tục đầu tư mở rộng sản xuất, đưa thương hiệu vươn xa, từng bước xây dựng, khẳng định vị thế trên thị trường; mạnh dạn đầu tư công nghệ, dây chuyền sản xuất, đa dạng và nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo việc làm cho nhiều lao động.

Các doanh nghiệp dệt may Hà Nội đã góp phần quan trọng vào sự tăng trưởng nền kinh tế của thành phố. Trong đó, doanh nhân, doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng, là lực lượng xung kích, nòng cốt trên mặt trên kinh tế, trong số đó, có nhiều gương mặt doanh nhân là nữ giới - sự đóng góp âm thầm của các nữ doanh nhân đã kết tinh thành những phẩm chất, đạo đức tuyệt vời của người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới. Dù ở bất cứ cương vị nào các nữ doanh nhân cũng phát huy tốt vai trò, sức mạnh, sự khéo léo vốn có của mình...

Thí sinh Nguyễn Thanh Hương (SBD 06) đoạt giải Nhất áo dài duyên dáng ngành dệt may Hà Nội

Bên lề lễ kỷ niệm, đã diễn ra cuộc thi “Áo dài duyên dáng ngành dệt may Hà Nội lần thứ 2” với 21 giải phụ được trao. Thí sinh Nguyễn Thanh Hương đoạt giải Nhất;  thí sinh Trần Thị Hợp đoạt giải Nhì; thí sinh Đỗ Thị Quỳnh Hoa đoạt giải Ba.

Một số hình ảnh tại lễ kỷ niệm:

Nguyễn Kiên

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành