Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Hơn 1000 cái bánh chưng được trao tặng người nghèo tại TP HCM

10:04:00 28/01/2019

THCL - Với khẩu hiệu tất cả hoàn cảnh khó khăn tại tp.HCM đều có tết trọn vẹn, nhóm thiện nguyện có tên “Uơm mầm tương lai” đã cùng nhau góp sức thực hiện hơn 1000 cái bánh chưng tặng cho người nghèo.

Đây là năm thứ 9 nhóm thực hiện gói bánh chưng trao tặng người nghèo mỗi dịp tết đến xuân về.

Cũng như mọi năm không gian làm việc của chương trình được tổ chức tại Trúc Lâm Hoa Viên số 30 Tô Ký Xã Thới Tam Thôn, Hóc Môn, TP.HCM . Chương trình được bắt đầu từ ngày 24/1/2019 đến hết ngày 27/1/2019 với sự tham gia của gần 100 tình nguyện viên. Sau khi những chiếc bánh được hoàn thiện tất cả các công đoạn, bánh sẽ được trao tận tay cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Những người tham gia có cả các cô, các bác lớn tuổi đã từng tham gia với nhóm trong nhiều năm, nhưng cũng có những bạn trẻ chưa từng gói bánh lần nào, tất cả đều với một tấm lòng mong muốn mang tết ấm áp đến cho người nghèo.

Để thực hiện được 1000 chiếc bánh chưng, gần 100 tình nguyện viên đã tham gia trong 2 ngày

Ông Andy Hoàng đại diện ban tổ chức cho biết: “Do khối lượng công việc rất nhiều nên đã phân ra những trưởng nhóm của những công đoạn sau đó các trưởng nhóm có nhiệm vụ phân ra từng công việc cụ thể cho các tình nguyện viện từ khâu chuẩn bị, nấu bánh, gói bánh, rửa bánh chưng đến công tác hậu cần... Do trong miền Nam thường ăn bánh tét nên chúng tôi muốn mang chút mới lạ tới cho bà con nên quyết định chọn bánh chưng.

 Tất cả các thành viên tham gia đều với tinh thần vui vẻ và nhiệt tình

Nhưng cũng vì thế mà ban đầu để gói được chiếc bánh chưng sao cho đẹp và ngon chúng tôi đã rất khó khăn. Thậm chí phải nhờ những người có kinh nghiệm biết gói bánh chưng đến để chỉ cho các thành viên trong nhóm. Có những bạn đã gói hoàn tất nhưng chưa được đẹp, chúng tôi lại phải chỉnh sửa lại sao cho đẹp mới thôi”.

Ông Hoàng cũng chia sẻ thêm: "Sau bao nhiêu năm nay tôi và mọi người đã làm thì cái điều mà tôi cảm thấy vui và hài lòng nhất đó là đem lại nhiều cái tết cho mọi người, bởi vì những người có hoàn cảnh khó khăn chỉ cần có bánh chưng là họ đã thấy tết rồi và có điều hạnh phúc hơn nữa đó là nhóm của tôi đã truyền lửa cho những tình nguyện trẻ ở đây để các bạn tự lập, nhờ thế những chiếc bánh chưng đã được nhân đôi, được lan toả...."

Những chiếc bánh chưng sau khi đã hoàn thành.

Bạn Huỳnh Thanh Trọng (23 tuổi) cho biết: "Đây là năm thứ 2 em tham gia với hoạt động gói bánh chưng của nhóm. Tuy chưa biết gói bánh chưng nhưng em cũng phụ được mọi người những khâu như: rửa lá bánh, thái thịt, trông bánh chưng… Tất cả mọi người ở đây có người quen từ trước nhưng cũng có người lần đầu tiên gặp nhau nhưng ai cũng thân thiện và vui vẻ”.

Để đảm bảo tiến độ, bánh chưng được luộc liên tục bằng những nồi lớn.

Chương trình làm 1000 cái bánh chưng cho người nghèo là một trong những chương trình mà nhóm đặt nhiều tâm huyết nhất trong năm. Ngoài ra, nhóm còn có nhiều chương trình thiện nguyện đến với trẻ em ở vùng sâu, vùng xa hỗ trợ các em dụng cụ học tập để các em có thêm điều kiện tới trường đầy đủ hơn, làm 1000 cái bánh trung thu tặng cho trẻ em có hoàn cảnh cơ nhỡ...

Dù gặp phải muôn vàn những khó khăn và thiếu hụt về tài chính và nhân lực nhưng đây đã là lần thứ 9 nhóm từ thiện đã tổ chức chương trình này với tinh thần “lá lành đùm lá rách”.

 Trọng Huỳnh

Hà Nội: Cháy lớn tại biệt thự liền kề gần Thiên Đường Bảo Sơn

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành