Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

CEO Apple mê mẩn món cà phê trứng Hà Nội

Một buổi sáng với cốc cà phê trứng trứ danh, dạo quanh những địa điểm biểu tượng của Hà Nội, và gặp gỡ các nhà sáng tạo trẻ. Đây là những khoảnh khắc của CEO Apple - Tim Cook trong ngày đầu tiên đặt chân tới Việt Nam.

Sáng ngày 15/4, CEO Apple - Tim Cook, chính thức có mặt tại Hà Nội. Trong chuyến thăm dự kiến kéo dài 2 ngày, ông sẽ đến gặp gỡ một số nhà sáng tạo nội dung và lập trình viên Việt Nam, tìm hiểu thị trường và phát triển ứng dụng nổi bật trên App Store.

Dù lịch trình bận rộn, nhưng vị "thuyền trưởng" vẫn dành thời gian để thưởng thức ẩm thực Hà Nội. Tại một hàng sang trọng nằm ở căn biệt thự cổ trên mặt đường Hàng Bè (Hà Nội), ông cùng ca sĩ Mỹ Linh và Mỹ Anh gặp gỡ, trò chuyện và nhâm nhi ly cà phê trứng trứ danh.

CEO Apple chia sẻ hình ảnh thưởng thức cà phê trứng trên trang cá nhân
CEO Apple chia sẻ hình ảnh thưởng thức cà phê trứng trên trang cá nhân.

Trên trang cá nhân Twitter với hơn 14 triệu lượt theo dõi, Tim Cook đã nhanh chóng chia sẻ khoảnh khắc trên và gửi lời chào tới Việt Nam: "Xin chào Việt Nam! Cảm ơn những nghệ sỹ tài năng Mỹ Linh và Mỹ Anh đã có buổi đón tiếp nồng hậu. Tôi cũng rất yêu thích món cà phê trứng".

Buổi trưa cùng ngày (15/4), vị CEO đã có mặt tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, tham quan và gặp gỡ với Youtuber mảng công nghệ - Duy Thẩm.  Sự xuất hiện của ông nhanh chóng thu hút sự chú ý của người dân địa phương và du khách. 

Khoảnh khắc ở Hồ Gươm với KOL Công nghệ - Duy Thẩm, được Tim Cook chia sẻ trên trang cá nhân
Khoảnh khắc ở Hồ Gươm với KOL Công nghệ - Duy Thẩm, được Tim Cook chia sẻ trên trang cá nhân

Sau đó, ông đã thăm và gặp gỡ đạo diễn Phương Vũ cùng với Antiantiart.

Phương Vũ (sinh năm 1995) là đạo diễn trẻ nổi bật trong những năm gần đây. Anh là thành viên sáng lập của Antiantiart - tập thể các nghệ sĩ và nhà làm phim trẻ có tiếng trong ngành sáng tạo.

Phương Vũ cùng team sản xuất An chụp ảnh với CEO Apple
Phương Vũ cùng đội ngũ sản xuất Antiantiart, chụp ảnh với CEO Apple. (Ảnh: Kenh14)

Trong chuyến thăm Việt Nam lần này, CEO Tim Cook hào hứng chia sẻ: "Không có nơi nào như Việt Nam, một đất nước sôi động và xinh đẹp. Tôi vô cùng hào hứng khi được tới đây kết nối với sinh viên, nhà sáng tạo và khách hàng, hiểu hơn về sự đa dạng trong cách họ sử dụng sản phẩm của chúng tôi để làm nên những điều phi thường".

Theo thông báo từ Apple, hôm nay (15/4), tập đoàn này sẽ công bố việc tăng cường khoản chi cho nhà cung cấp tại Việt Nam, cùng các tiến triển mới trong sáng kiến hỗ trợ nước sạch cho các trường học địa phương.

Cũng theo thông báo, trong năm 2024 này, tập đoàn sẽ mở rộng chương trình đào tạo nghề cho người khuyết tật để thúc đẩy sự hòa nhập, mang đến cơ hội lớn hơn cho họ trong chuỗi cung ứng.

Apple cũng sẽ tiếp tục mở rộng các chương trình trong Quỹ phát triển nhân viên của nhà cung cấp trị giá 50 triệu USD, khi tập đoàn tăng cường khoản đầu tư cho các nhà cung cấp Việt Nam.

Thảo Nguyên (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Đề nghị thiết kế cách tính lương hưu có tính chia sẻ, không để nghèo hóa một bộ phận người dân trong tương lai
Đề nghị thiết kế cách tính lương hưu có tính chia sẻ, không để nghèo hóa một bộ phận người dân trong tương lai

Đại biểu Vương Thị Hương, Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang đề nghị Ban soạn thảo cần xem xét thiết kế cách tính lương hưu có tính chia sẻ để hỗ trợ cho những người có tiền lương hưu quá thấp để các đối tượng này có thể đảm bảo cuộc sống.

Tin vui, nhiều hộ dân xã Giao Phong tự nguyện hiến đất mở rộng đường
Tin vui, nhiều hộ dân xã Giao Phong tự nguyện hiến đất mở rộng đường

Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, nhiều gia đình ở xã Giao Phong, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định đã tự nguyện hiến hàng trăm m2 đất thổ canh, thổ cư để mở rộng đường, tạo thuận lợi cho giao thông phát triển.

Phương án rút bảo hiểm xã hội một lần được thiết kế như thế nào là hợp lý nhất?
Phương án rút bảo hiểm xã hội một lần được thiết kế như thế nào là hợp lý nhất?

Một trong những vấn đề được đông đảo người dân quan tâm vẫn là phương án rút bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần được thiết kế như thế nào là hợp lý nhất. Kể từ thời điểm dự thảo Luật BHXH sửa đổi được đưa ra lấy ý kiến đến nay, đây cũng là vấn đề nhận được nhiều ý kiến đóng góp cả từ phía các chuyên gia lẫn người lao động.

Có thể tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện sau khi nghỉ việc
Có thể tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện sau khi nghỉ việc

Ông Nguyễn Hải Bắc, ở Vĩnh Phúc đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) được 22 năm 8 tháng tại doanh nghiệp. Vừa qua, ông nghỉ việc và ngừng đóng BHXH. Ông Bắc hỏi, sau khi nghỉ việc ông muốn đóng BHXH tự nguyện và bảo hiểm y tế tại địa phương có được không?

Điều kiện cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư
Điều kiện cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Ông Nguyễn Tiến Cường (Hà Nội) hỏi, dự án đầu tư đã chấm dứt hoạt động nhưng tổ chức kinh tế thực hiện dự án tiếp tục hoạt động và không thực hiện thủ tục giải thể doanh nghiệp thì xin cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư như thế nào?

Những kết quả nổi bật trong hoạt động sở hữu trí tuệ
Những kết quả nổi bật trong hoạt động sở hữu trí tuệ

Thời gian qua, hoạt động sở hữu trí tuệ ngày càng gắn kết và phục vụ phát triển kinh tế - xã hội; phát triển tài sản trí tuệ ngày càng có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của quốc gia và các địa phương.