Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Nhiều học sinh tại Lào Cai phải nghỉ học vì nghi mắc cúm A

Trung tâm Y tế huyện Bảo Yên (tỉnh Lào Cai) đang phối hợp với ngành giáo dục khẩn trương khoanh vùng xử lý ổ dịch cúm A bùng phát tại một số trường học trên địa bàn.

Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Lào Cai, chỉ trong vòng 1 tuần (từ 7-16/3), đã có 402 học sinh mắc cúm, trong đó 283 ca đã khỏi. Đặc biệt, các ca mắc mới không chỉ ghi nhận trên địa bàn thị trấn Phố Ràng mà đã ghi nhận thêm ở hai trường học trên địa bàn xã Xuân Thượng. 

Trường THPT số 1 huyện Bảo Yên là đơn vị ghi nhận nhiều ca mắc nhất (217 ca). Tiếp đến là Trường Tiểu học Phố Ràng (67 ca), Trường THCS số 1 Phố Ràng (43 ca), Trường Mầm non Hoa Mai (thị trấn Phố Ràng, 28 ca), Trường Tiểu học số II Phố Ràng (20 ca), Trường Mầm non Xuân Thượng (13 ca), Trường THCS số II Phố Ràng (7 ca), Trường Mầm non Vành 2 (xã Xuân Thượng, 7 ca). 

Trước đó, ngày 09/03/2023 Trung tâm Y tế huyện Bảo Yên nhận được thông tin từ trạm y tế thị trấn Phố Ràng báo có 133 học sinh có triệu chứng ho, sốt, mệt mỏi.

03 mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên cho kết quả dương tính với cúm A
03 mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên cho kết quả dương tính với cúm A.

Ngay sau khi nhận được thông báo, lực lượng y tế đã thực hiện test nhanh Covid - 19 có 45 trường hợp kết quả âm tính; Thực hiện test nhanh cúm A/B với 03 trường hợp ngẫu nhiên cho kết quả dương tính với cúm A, được chẩn đoán xác định cúm A.

Theo Trung tâm Y tế huyện Bảo Yên, các ca bệnh xảy ra tại trường học là nơi tập trung đông người nên dễ lây lan, các ca bệnh mới vẫn có khả năng tiếp tục xuất hiện gây ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng học tập của các cháu học sinh, có nguy cơ lây lan trong cộng đồng nếu không được khoanh vùng, xử lý kịp thời.

Trung tâm Y tế cũng đưa ra các biện pháp triển khai tiếp theo như tiến hành điều tra dịch tễ, xác minh các ca mắc, lập danh sách các ca mắc bệnh; thực hiện Test sàng lọc Covid-19 và Test nhanh Cúm A/B cho các học sinh có triệu chứng ho, sốt, mệt mỏi; hướng dẫn nhà trường cho học sinh có các triệu chứng trên nghỉ học và cách ly theo dõi, điều trị tại nhà.

Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên cũng đã chuẩn bị đầy đủ thuốc, vật tư, trang thiết bị phục vụ công tác phòng chống cúm.

Nguyễn Mạnh

Bài liên quan

Tin mới

Sở Y tế Hà Tĩnh: Đình chỉ lưu hành, thu hồi 02 loại mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng
Sở Y tế Hà Tĩnh: Đình chỉ lưu hành, thu hồi 02 loại mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng

Sở Y tế Hà Tĩnh vừa có văn bản gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố, các công ty dược trong tỉnh thông báo về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi 02 mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Quy định mới về mã số vùng trồng: Phân cấp mạnh cho cơ sở cấp
Quy định mới về mã số vùng trồng: Phân cấp mạnh cho cơ sở cấp

Việc ủy quyền địa phương chủ động quản lý và cấp mã số vùng trồng được kỳ vọng sẽ góp phần giảm bớt thủ tục hành chính, nâng phẩm cấp nông sản Việt vươn tầm thế giới.

Ngày 27/03: Số ca mắc COVID-19 tăng nhẹ so với ngày trước đó
Ngày 27/03: Số ca mắc COVID-19 tăng nhẹ so với ngày trước đó

Theo số liệu từ Bộ Y tế, ngày 27/03, cả nước ghi nhận 10 ca mắc COVID-19, tăng nhẹ so với ngày trước đó.

Bình Định chuẩn bị ký kết hợp tác với các tỉnh Nam Lào
Bình Định chuẩn bị ký kết hợp tác với các tỉnh Nam Lào

Chiều 27/03, tại TP. Quy Nhơn diễn ra chương trình Họp báo công bố sự kiện “Hội nghị ký kết hợp tác giữa UBND tỉnh Bình Định và chính quyền các tỉnh Nam Lào giai đoạn 2021 – 2025”. Đây là sự kiện đối ngoại quan trọng của tỉnh Bình Định trong năm 2023.

Công an Thanh Hoá khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác với các cuộc gọi, tin nhắn lừa đảo
Công an Thanh Hoá khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác với các cuộc gọi, tin nhắn lừa đảo

Theo thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, hiện nay tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản đang có dấu hiệu gia tăng, trước tình hình đó, các cơ quan chức năng khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác với các cuộc gọi, tin nhắn lừa đảo.

Thanh Hoá phấn đấu khởi công dự án AEON MALL vào tháng 9 năm nay
Thanh Hoá phấn đấu khởi công dự án AEON MALL vào tháng 9 năm nay

AEON MALL Thanh Hóa là trung tâm thương mại đầu tiên của Aeon tại Thanh Hóa, với tổng mức đầu tư vào khoảng 190 triệu đô la Mỹ, mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa yêu cầu các sở, ngành liên quan tập trung triển khai các phần việc để khởi công dự án này vào tháng 9 năm nay.