Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Huế: Gần 800 sản phẩm làm đẹp không có nguồn gốc được phát hiện và tiêu hủy

11:07:00 22/10/2017

THCL - Nhiều sản phẩm không có hóa đơn chứng từ, nguồn gốc xuất xứ - được lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế phát hiện sau khi tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh mỹ phẩm Tâm Hương.

 

Ngày 21/10, tin từ Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm Môi trường (Công an TP. Huế) cho biết, đơn vị vừa phát hiện, xử lý hành chính chủ cơ sở và tiêu hủy lô hàng mỹ phẩm không có hóa đơn chứng từ, nguồn gốc xuất xứ.

Trước đó, vào ngày 19/10, Đội tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh mỹ phẩm Tâm Hương (Lô 10, đường Chương Dương, phường Phú Hòa, TP. Huế), do bà Trần Thị Hường (SN 1975, trú phường Phú Cát, TP. Huế) làm chủ và phát hiện 37 mặt hàng với 787 sản phẩm như sữa rửa mặt, keo, kem, phấn, son... dùng để làm đẹp không có hóa đơn chứng từ, nguồn gốc xuất xứ.

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra các mặt hàng tại cơ sở Tâm Hương

Đặc biệt, trong đó có 14 sản phẩm không nhãn mác, 58 sản phẩm đã hết hạn sử dụng nhưng vẫn bày bán với tổng giá trị lô hàng khoảng 25 triệu đồng.

Công an TP. Huế đang củng cố hồ sơ để xử lý vi phạm hành chính đối với chủ cơ sở và phối hợp các đơn vị chức năng tiêu hủy toàn bộ số mỹ phẩm nói trên.

Duy Hiền 

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành