Huyện Lục Nam (Bắc Giang): Kỳ lạ chuyện Phó Chủ tịch ‘từ chối’ ký văn bản bằng những lời lẽ tục tĩu

09:36:00 21/12/2017

THCL - Trong giờ hành chính, tại công sở của UBND huyện Lục Nam, ngay trước mặt PV đang tác nghiệp, nhưng ông Nguyễn Đức Toàn, Phó Chủ tịch UBND huyện vẫn thản nhiên "từ chối" ký các văn bản hành chính bằng những lời lẽ tục tĩu đối với cấp dưới.

Trụ sở UBND huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang

Trong số báo trước, báo Thương hiệu và Công luận đã đăng tải thông tin về việc huyện Lục Nam tiến hành đấu giá 10 lô đất biệt thự tại làn 2 quốc lộ 31 Thị trấn Đồi Ngô. Và, một điều "kỳ lạ" đã xảy ra khi 4 lần tổ chức đấu giá 10 lô đất biệt thự thì 9 gia đình cán bộ chủ chốt của huyện Lục Nam trúng thầu. Việc đấu giá "kỳ lạ" này của huyện Lục Nam gây ra tình trạng đơn thư kéo dài và bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Sau đó, trong buổi làm việc với ông Nguyễn Đức Toàn, Phó Chủ tịch UBND huyện Lục Nam, PV báo Thương hiệu và Công luận tiếp tục được chứng kiến thêm một điều "kỳ lạ" nữa, khi vị lãnh đạo này vô tư "văng tục" trước mặt cấp dưới.

Cụ thể, khi cấp dưới của ông Toàn lên xin chữ ký của ông về các văn bản hành chính, vị lãnh đạo này liên tục có những phát ngôn gây sốc: "Tưởng hết rồi, thế Đ… nào vẫn còn nhờ"; "Việc này của tòa án, ký thế này, Đ…biết đến bao giờ"; "Thôi, thôi. Đ.. ký cái này nhá. Nhiều lắm. Ký nhiều thế này. Đến 9h Đ.. xong". Trong khi ông Toàn liên tiếp văng tục, thì cấp dưới của ông Toàn vẫn cười một cách rất thoải mái, tựa như việc văng tục này của vị Phó Chủ tịch là "chuyện thường ngày".

Để làm rõ, việc lãnh đạo huyện Lục Nam có nhiều lời lẽ thiếu tính chuẩn mực nơi công sở. Đặc biệt là việc ông Toàn "từ chối" ký các văn bản hành chính bằng những lời lẽ tục tĩu. PV báo Thương hiệu và Công luận đã có buổi làm việc với ông Hà Quốc Hợp, Chủ tịch UBND huyện Lục Nam và ông Nguyễn Tiến Dũng, Chánh văn phòng UBND huyện Lục Nam về vấn đề này.

Ông Hà Quốc Hợp cho biết: "Thứ nhất, là nghe giọng nói cũng giống giọng đồng chí Toàn đấy. Thứ hai, giả sử như có thì sẽ yêu cầu đồng chí Toàn kiểm điểm rút kinh nghiệm cho những lần sau". Còn theo ông Nguyễn Tiến Dũng thì những phát ngôn của ông Nguyễn Đức Toàn là những câu nói anh em tình cảm.

Báo Thương hiệu và Công luận sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về vấn đề này!

LÊ ĐẠI

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng