Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Huyện Quốc Oai (Hà Nội): Thực hiện tốt công tác 'Đền ơn đáp nghĩa'

Phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, những năm qua, huyện Quốc Oai luôn chú trọng làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa” bằng những việc làm thiết thực, thể hiện lòng tri ân sâu sắc đối với các đối tượng, gia đình chính sách và người có công với cách mạng.

Lãnh đạo huyện thăm, tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹLãnh đạo huyện thăm, tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ

Thực hiện Kế hoạch số 47/KH-UBND, ngày 27/2/2020 của UBND TP. Hà Nội về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2020),  huyện Quốc Oai đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo tổ chức thực hiện các hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ. Theo đó, huyện đã chỉ đạo Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao tuyên truyền trên hệ thống phát thanh và Cổng thông tin điện tử huyện, các xã, thị trấn về các hoạt động hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ.

Thông tin, tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc; các chủ trương, chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với người có công với cách mạng.

Đặc biệt, công tác giải quyết chính sách đối với người có công luôn được huyện quan tâm, thực hiện kịp thời, đúng chế độ.

Trong 6 tháng đầu năm, huyện đã tiếp nhận 289 hồ sơ đề nghị giải quyết các chế độ đối với người có công. Hồ sơ lĩnh vực người có công đều được tiếp nhận giải quyết ở mức độ 2, mức độ 3 theo hệ thống dịch vụ công liên thông của Thành phố và được giải quyết đúng hạn, không có hồ sơ quá hạn.

Huyện cũng ban hành và triển khai thực hiện kế hoạch điều dưỡng người có công năm 2020. Phối hợp Trung tâm Điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội tổ chức 3 đợt điều dưỡng tại Trung tâm và ngoài trung tâm cho 192 đối tượng chính sách người có công với cách mạng, bảo đảm chu đáo, an toàn (đạt 37,2% kế hoạch thành phố giao).

Tính đến ngày 13/7/2020, toàn huyện đã tiến hành vận động được 666 triệu đồng cho Quỹ “Đền ơn, đáp nghĩa” (đạt 66,6% kế hoạch) để hỗ trợ 17 hộ gia đình người có công có nhà ở bị xuống cấp, mức hỗ trợ 40 triệu đồng/hộ xây mới, 20 triệu đồng/hộ sửa chữa (trong đó xây mới 16 nhà, sửa chữa 1 nhà), với tổng kinh phí 660 triệu đồng.

Bên cạnh đó, huyện cũng tặng 21 sổ tiết kiệm cho người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn, mỗi sổ trị giá 5 triệu đồng, với tổng kinh phí 105 triệu đồng.

Huyện vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài địa phương nhận phụng dưỡng 9 Bà mẹ Việt Nam anh hùng còn sống, mức phụng dưỡng 1 triệu đồng/mẹ/tháng.

Phối hợp với Viện Quân y 105 tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí cho 200 người có công và thân nhân người có công; phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí cho 170 người có công và thân nhân người có công.

Song song đó, huyện tiến hành tu sửa, nâng cấp Nghĩa trang liệt sỹ xã Hòa Thạch, với tổng kinh phí 2,542 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Trung ương và địa phương.

Đồng thời, tổ chức cho đoàn đại biểu là lãnh đạo huyện và người có công tiêu biểu đi thăm khu di tích K9 Đá Chông tại huyện Ba Vì.

Tổ chức 10 đoàn lãnh đạo huyện đến thăm hỏi, tặng quà 60 người có công và thân nhân người có công tiêu biểu, Bà mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện, mỗi suất quà trị giá 1.200.000 đồng.

Chuyển 9.087 suất quà của Chủ tịch nước, của Thành phố, tổng số tiền 4,584 tỷ đồng đến tận tay người có công và thân nhân, bảo đảm  chính xác, kịp thời.

Huyện chỉ đạo các xã, thị trấn chỉnh trang, lăn sơn, quét vôi nghĩa trang liệt sỹ và nhà bia ghi danh liệt sỹ trên địa bàn (xong trước ngày 15/7/2020)...

Nguyễn Kiên

Bài liên quan

Tin mới

Thêm 2 ca mắc Covid-19 được cách ly tại Phú Yên

Chiều 21/1, Bộ Y tế cho biết Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19 mới (BN 1545-1546), đều là các ca nhập cảnh được cách ly ngay tại Phú Yên.

Xe máy điện phải mua bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự từ 1/3

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Nghị định 03/2021/NĐ-CP về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới. Nghị định mới thay thế Nghị định 103/2008/NĐ-CP với nhiều điểm mới về đối tượng cũng như các quy định trong giấy chứng nhận bảo hiểm, phí và thời hạn bảo hiểm.

Trong năm 2020, 90% doanh nghiệp lữ hành tại Hà Nội phải đóng cửa, tạm dừng hoạt động

Theo Sở Du lịch TP. Hà Nội, sau hai đợt bùng phát dịch Covid-19, đã có khoảng 90% số doanh nghiệp lữ hành phải đóng cửa, tạm dừng hoạt động.

Tổ chức ra quân tuần tra liên hợp giữa 2 nước Việt Nam - Trung Quốc

Tại vạch phân định đường biên giới Cửa khẩu Quốc tế đường bộ Lào Cai, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai (Việt Nam) và Chi đội Quản lý Biên giới Hồng Hà, Chi đội Quản lý Biên giới Mã Quan, Trạm kiểm soát Biên phòng xuất, nhập cảnh Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) đã tổ chức lễ ra quân tuần tra liên hợp năm 2021.

Thái Nguyên: Đoàn liên ngành xác định nguyên nhân gây sụt lún tại huyện Định Hóa

Vào đầu tháng 1/2021, tại cánh đồng xóm Pải, xã Phượng Tiến, huyện Định Hóa, hai hố sụt lún đất, khoảng cách giữa hai hố khoảng 15m, xuất hiện tại hai thửa ruộng của người dân. Hố sụt lớn có dạng hình elip với chiều dài 13m, chiều rộng 8m, sâu khoảng 4m; hố sụt nhỏ rộng 3m, sâu khoảng 4m; bên trong không có nước.

Hội nghị trực tuyến triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026

Sáng 21/1, Hội đồng Bầu cử quốc gia đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.