Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Huyện Quốc Oai (Hà Nội): Thực hiện tốt công tác 'Đền ơn đáp nghĩa'

Phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, những năm qua, huyện Quốc Oai luôn chú trọng làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa” bằng những việc làm thiết thực, thể hiện lòng tri ân sâu sắc đối với các đối tượng, gia đình chính sách và người có công với cách mạng.

Lãnh đạo huyện thăm, tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹLãnh đạo huyện thăm, tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ

Thực hiện Kế hoạch số 47/KH-UBND, ngày 27/2/2020 của UBND TP. Hà Nội về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2020),  huyện Quốc Oai đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo tổ chức thực hiện các hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ. Theo đó, huyện đã chỉ đạo Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao tuyên truyền trên hệ thống phát thanh và Cổng thông tin điện tử huyện, các xã, thị trấn về các hoạt động hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ.

Thông tin, tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc; các chủ trương, chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với người có công với cách mạng.

Đặc biệt, công tác giải quyết chính sách đối với người có công luôn được huyện quan tâm, thực hiện kịp thời, đúng chế độ.

Trong 6 tháng đầu năm, huyện đã tiếp nhận 289 hồ sơ đề nghị giải quyết các chế độ đối với người có công. Hồ sơ lĩnh vực người có công đều được tiếp nhận giải quyết ở mức độ 2, mức độ 3 theo hệ thống dịch vụ công liên thông của Thành phố và được giải quyết đúng hạn, không có hồ sơ quá hạn.

Huyện cũng ban hành và triển khai thực hiện kế hoạch điều dưỡng người có công năm 2020. Phối hợp Trung tâm Điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội tổ chức 3 đợt điều dưỡng tại Trung tâm và ngoài trung tâm cho 192 đối tượng chính sách người có công với cách mạng, bảo đảm chu đáo, an toàn (đạt 37,2% kế hoạch thành phố giao).

Tính đến ngày 13/7/2020, toàn huyện đã tiến hành vận động được 666 triệu đồng cho Quỹ “Đền ơn, đáp nghĩa” (đạt 66,6% kế hoạch) để hỗ trợ 17 hộ gia đình người có công có nhà ở bị xuống cấp, mức hỗ trợ 40 triệu đồng/hộ xây mới, 20 triệu đồng/hộ sửa chữa (trong đó xây mới 16 nhà, sửa chữa 1 nhà), với tổng kinh phí 660 triệu đồng.

Bên cạnh đó, huyện cũng tặng 21 sổ tiết kiệm cho người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn, mỗi sổ trị giá 5 triệu đồng, với tổng kinh phí 105 triệu đồng.

Huyện vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài địa phương nhận phụng dưỡng 9 Bà mẹ Việt Nam anh hùng còn sống, mức phụng dưỡng 1 triệu đồng/mẹ/tháng.

Phối hợp với Viện Quân y 105 tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí cho 200 người có công và thân nhân người có công; phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí cho 170 người có công và thân nhân người có công.

Song song đó, huyện tiến hành tu sửa, nâng cấp Nghĩa trang liệt sỹ xã Hòa Thạch, với tổng kinh phí 2,542 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Trung ương và địa phương.

Đồng thời, tổ chức cho đoàn đại biểu là lãnh đạo huyện và người có công tiêu biểu đi thăm khu di tích K9 Đá Chông tại huyện Ba Vì.

Tổ chức 10 đoàn lãnh đạo huyện đến thăm hỏi, tặng quà 60 người có công và thân nhân người có công tiêu biểu, Bà mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện, mỗi suất quà trị giá 1.200.000 đồng.

Chuyển 9.087 suất quà của Chủ tịch nước, của Thành phố, tổng số tiền 4,584 tỷ đồng đến tận tay người có công và thân nhân, bảo đảm  chính xác, kịp thời.

Huyện chỉ đạo các xã, thị trấn chỉnh trang, lăn sơn, quét vôi nghĩa trang liệt sỹ và nhà bia ghi danh liệt sỹ trên địa bàn (xong trước ngày 15/7/2020)...

Nguyễn Kiên

Bài liên quan

Tin mới

Mua bán hàng giả mạo nhãn hiệu, một hộ kinh doanh ở Quảng Ngãi bị phạt 10 triệu đồng
Mua bán hàng giả mạo nhãn hiệu, một hộ kinh doanh ở Quảng Ngãi bị phạt 10 triệu đồng

Theo tin từ Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ngãi, vừa phát hiện, xử lý một vụ kinh doanh, mua bán hàng hoá giả mạo nhãn hiệu, thương hiệu của nước ngoài. Hành vi này đã bị cơ quan chức năng xử phạt 10 triệu đồng.

Sẵn sàng khởi công đường nối thành phố Hạ Long với tỉnh Lạng Sơn
Sẵn sàng khởi công đường nối thành phố Hạ Long với tỉnh Lạng Sơn

Để cải tạo đồng bộ tuyến, mục tiêu từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ và hiện đại, tạo kết nối vùng và khu vực từ vùng thấp, vùng động lực, vùng phát triển với vùng cao của TP. Hạ Long, huyện Ba Chẽ và tỉnh Lạng Sơn, tỉnh Quảng Ninh đang gấp rút hoàn thiện các thủ tục, thực hiện đầu tư, cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 342, nối TP. Hạ Long với huyện Ba Chẽ và tỉnh Lạng Sơn trong tháng 12 này.

Sắp diễn ra Hội nghị quốc tế về thư viện kỹ thuật số tại Việt Nam
Sắp diễn ra Hội nghị quốc tế về thư viện kỹ thuật số tại Việt Nam

Với chủ đề “Từ thư viện truyền thống đến thư viện ảo: Tăng cường trí thông minh trong thư viện số”, Hội nghị quốc tế về thư viện kỹ thuật số Châu Á - Thái Bình Dương thứ 24 (ICADL 2022) sẽ diễn ra tại Trung tâm Thư viện và Tri thức số, Đại học Quốc gia Hà Nội.'

Trên 100 doanh nghiệp tham gia hội thảo “Xúc tiến thương mại mặt hàng nông sản Việt Nam sang thị trường Châu Âu"
Trên 100 doanh nghiệp tham gia hội thảo “Xúc tiến thương mại mặt hàng nông sản Việt Nam sang thị trường Châu Âu"

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam thúc đẩy xuất khẩu nông sản sang thị trường Châu Âu, vừa qua, Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương đã tổ chức hội thảo “Xúc tiến thương mại mặt hàng nông sản Việt Nam sang thị trường Châu Âu".

Cuồng nhiệt cùng siêu sự kiện Quốc tế One Piece lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam
Cuồng nhiệt cùng siêu sự kiện Quốc tế One Piece lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Sự ra mắt của bom tấn One Piece Film Red và siêu sự kiện tâm điểm One Piece quốc tế tại Vinhomes Grand Park (Tp.HCM) tuần qua đã tạo nên sự bùng nổ trong cộng đồng Băng Mũ Rơm Việt sau bao chờ đợi.

Vĩnh Phúc phát triển và ứng dụng khoa học công nghệ vào đời sống
Vĩnh Phúc phát triển và ứng dụng khoa học công nghệ vào đời sống

Từ năm 2020-2022, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức triển khai 109 nhiệm vụ khoa học và công nghệ. Các nhiệm vụ tập trung vào 05 lĩnh vực chính: Xã hội nhân văn, nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới, y - dược, bảo vệ môi trường, công nghiêp và dịch vụ.