Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Huyện Quốc Oai (Hà Nội): Thực hiện tốt công tác 'Đền ơn đáp nghĩa'

Phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, những năm qua, huyện Quốc Oai luôn chú trọng làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa” bằng những việc làm thiết thực, thể hiện lòng tri ân sâu sắc đối với các đối tượng, gia đình chính sách và người có công với cách mạng.

Lãnh đạo huyện thăm, tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹLãnh đạo huyện thăm, tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ

Thực hiện Kế hoạch số 47/KH-UBND, ngày 27/2/2020 của UBND TP. Hà Nội về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2020),  huyện Quốc Oai đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo tổ chức thực hiện các hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ. Theo đó, huyện đã chỉ đạo Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao tuyên truyền trên hệ thống phát thanh và Cổng thông tin điện tử huyện, các xã, thị trấn về các hoạt động hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ.

Thông tin, tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc; các chủ trương, chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với người có công với cách mạng.

Đặc biệt, công tác giải quyết chính sách đối với người có công luôn được huyện quan tâm, thực hiện kịp thời, đúng chế độ.

Trong 6 tháng đầu năm, huyện đã tiếp nhận 289 hồ sơ đề nghị giải quyết các chế độ đối với người có công. Hồ sơ lĩnh vực người có công đều được tiếp nhận giải quyết ở mức độ 2, mức độ 3 theo hệ thống dịch vụ công liên thông của Thành phố và được giải quyết đúng hạn, không có hồ sơ quá hạn.

Huyện cũng ban hành và triển khai thực hiện kế hoạch điều dưỡng người có công năm 2020. Phối hợp Trung tâm Điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội tổ chức 3 đợt điều dưỡng tại Trung tâm và ngoài trung tâm cho 192 đối tượng chính sách người có công với cách mạng, bảo đảm chu đáo, an toàn (đạt 37,2% kế hoạch thành phố giao).

Tính đến ngày 13/7/2020, toàn huyện đã tiến hành vận động được 666 triệu đồng cho Quỹ “Đền ơn, đáp nghĩa” (đạt 66,6% kế hoạch) để hỗ trợ 17 hộ gia đình người có công có nhà ở bị xuống cấp, mức hỗ trợ 40 triệu đồng/hộ xây mới, 20 triệu đồng/hộ sửa chữa (trong đó xây mới 16 nhà, sửa chữa 1 nhà), với tổng kinh phí 660 triệu đồng.

Bên cạnh đó, huyện cũng tặng 21 sổ tiết kiệm cho người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn, mỗi sổ trị giá 5 triệu đồng, với tổng kinh phí 105 triệu đồng.

Huyện vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài địa phương nhận phụng dưỡng 9 Bà mẹ Việt Nam anh hùng còn sống, mức phụng dưỡng 1 triệu đồng/mẹ/tháng.

Phối hợp với Viện Quân y 105 tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí cho 200 người có công và thân nhân người có công; phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí cho 170 người có công và thân nhân người có công.

Song song đó, huyện tiến hành tu sửa, nâng cấp Nghĩa trang liệt sỹ xã Hòa Thạch, với tổng kinh phí 2,542 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Trung ương và địa phương.

Đồng thời, tổ chức cho đoàn đại biểu là lãnh đạo huyện và người có công tiêu biểu đi thăm khu di tích K9 Đá Chông tại huyện Ba Vì.

Tổ chức 10 đoàn lãnh đạo huyện đến thăm hỏi, tặng quà 60 người có công và thân nhân người có công tiêu biểu, Bà mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện, mỗi suất quà trị giá 1.200.000 đồng.

Chuyển 9.087 suất quà của Chủ tịch nước, của Thành phố, tổng số tiền 4,584 tỷ đồng đến tận tay người có công và thân nhân, bảo đảm  chính xác, kịp thời.

Huyện chỉ đạo các xã, thị trấn chỉnh trang, lăn sơn, quét vôi nghĩa trang liệt sỹ và nhà bia ghi danh liệt sỹ trên địa bàn (xong trước ngày 15/7/2020)...

Nguyễn Kiên

Bài liên quan

Tin mới

Giải pháp đột phá nào để thu hút các dự án lớn đầu tư vào Việt Nam
Giải pháp đột phá nào để thu hút các dự án lớn đầu tư vào Việt Nam

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương trao đổi giải pháp đột phá để thu hút các dự án lớn đầu tư vào Việt Nam, nhất là những dự án đầu tư, doanh nghiệp lớn về công nghệ đầu tư vào Việt Nam.

Quảng Ninh: Đẩy nhanh triển khai đề án thí điểm mô hình phát triển kinh tế ban đêm
Quảng Ninh: Đẩy nhanh triển khai đề án thí điểm mô hình phát triển kinh tế ban đêm

Ngày 02/03, ông Cao Tường Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, chủ trì cuộc họp rà soát về tiến độ, các khó khăn và vướng mắc triển khai Đề án thí điểm mô hình phát triển kinh tế ban đêm trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2023-2025; nghe báo cáo về hoàn thiện dự thảo sửa đổi, bổ sung Quyết định số 4088/QĐ-UBND ngày 21/12/2015 của UBND tỉnh ban hành quy định tạm thời về quản lý hoạt động tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long, Vịnh Bái Tử Long.

Khai mạc Lễ hội có quy mô lớn nhất tại Lạng Sơn
Khai mạc Lễ hội có quy mô lớn nhất tại Lạng Sơn

Sáng 02/03 (tức 22 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Ban Tổ chức lễ hội phường Vĩnh Trại và Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn tổ chức khai mạc Lễ hội đền Kỳ Cùng và Lễ hội đền Tả Phủ - Kỳ Lừa.

Xử lý trách nhiệm liên quan đến chung cư mini bị nứt
Xử lý trách nhiệm liên quan đến chung cư mini bị nứt

UBND thành phố Hà Nội vừa có Công văn số 553 về công trình nhà ở tại địa chỉ số 22, ngách 236/17 đường Khương Đình, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân có dấu hiệu không đảm bảo an toàn.

Thêm 7.542 cửa hàng xăng dầu có hóa đơn điện tử từng lần bán
Thêm 7.542 cửa hàng xăng dầu có hóa đơn điện tử từng lần bán

Tính đến ngày 26/2, toàn quốc đã có 7.542 cửa hàng kinh doanh bán lẻ xăng dầu đã thực hiện phát hành hóa đơn điện tử (HĐĐT) đối với từng lần bán hàng theo quy định (tăng 5.849 cửa hàng so với thời điểm 1/12/2023.

THACO vào TOP 20 nhà tuyển dụng được yêu thích nhất khối doanh nghiệp lớn
THACO vào TOP 20 nhà tuyển dụng được yêu thích nhất khối doanh nghiệp lớn

Tại lễ vinh danh giải thưởng Employer Of Choice ngày 23/02 tại TP. HCM, THACO được vinh danh "TOP 100 nhà tuyển dụng được yêu thích khối doanh nghiệp lớn" và "TOP 2 nhà tuyển dụng được yêu thích ngành sản xuất” năm 2023.