Huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc): “Chống dịch như chống giặc”- Quyết không thể lơ là, chủ quan

12:19:00 11/08/2020

THCL - Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, huyện Vĩnh Tường chưa phát hiện ca bệnh dương tính với Covid-19, hiện có 700 người từ Đà Nẵng trở về đã qua hơn 2 tuần cách ly, xét nghiệm đều âm tính nhưng huyện vẫn tiếp tục nâng cao cảnh giác, tập trung cao độ trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 tại các trục đường trung tâm huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc).Tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 tại các trục đường trung tâm huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc).

Huyện Vĩnh Tường vẫn chỉ đạo các cấp uỷ Đảng, chính quyền cơ sở và cả hệ thống chính trị vào cuộc, nêu cao quyết tâm đồng lòng, đoàn kết, trách nhiệm hơn nữa trong việc thực hiện các biện pháp mạnh mẽ, kiên quyết hơn nữa, đặc biệt là trong thời gian 2 tuần, bắt đầu từ hôm nay 10/8 đến 23/8. Đây là thời điểm rất quan trọng, cần tập trung cao độ, không để cho dịch bệnh lan rộng, do đó các cơ quan, đơn vị, cá nhân phải thực hiện nghiêm theo đúng quy định, hướng dẫn, khuyến cáo của cơ quan chuyên môn về phòng, chống dịch Covid-19 để bảo vệ bản thân, gia đình, xã hội.

Theo ông Trần Việt Cường - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch bệnh huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) cho biết: Mặc dù đến nay vẫn chưa phát hiện ca bệnh dương tính với Covid-19, hơn 700 người từ vùng dịch Đà Nẵng trở về đã qua hơn 2 tuần cách ly, xét nghiệm đều âm tính nhưng huyện vẫn nêu cao cảnh giác, không chủ quan, lơi lỏng công tác phòng chống dịch Covid-19. Huyện uỷ, UBND huyện Vĩnh Tường yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trên địa bàn; Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn phát huy vai trò của người đứng đầu, tiếp tục thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch, quán triệt tinh thần chủ động, ứng phó trong mọi tình huống, bảo đảm các điều kiện tốt nhất để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch, bệnh huyện Vĩnh Tường thực hiện giao ban định kỳ và đột xuất nắm bắt, xử lý từng tình huống cụ thể trong công tác phòng chống dịch. Các thành viên BCĐ phải bám sát cơ sở, chỉ đạo toàn diện công tác phòng chống dịch trên địa bàn. Tập trung tăng cường tuyên truyền trong nhân dân về công tác phòng chống dịch bệnh, nêu cao ý thức trách nhiệm của toàn dân trong công tác phòng chống dịch theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ "chống dịch như chống giặc".

Trung tâm văn hóa thông tin huyện đã tăng tần xuất phát sóng các bản tin phòng chống dịch bệnh Covid-19, thực hiện phát sóng các bản tin phòng chống dịch bệnh trong cả tuần; hệ thống Đài truyền thanh các xã, thị trấn ngoài việc tiếp âm đầy đủ các buổi phát sóng của huyện còn liên tục phát đi các bản tin chỉ đạo của địa phương về công tác phòng chống dịch bệnh cũng như công khai danh sách những người của địa phương có đi đến vùng dịch về để áp dụng giãn cách xã hội, phòng chống lâu nhiễm Covid -19. Hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch bệnh, thực hiện đeo khẩu trang, và không tụ tập đông người khi không cần thiết, thực hiện nghiêm túc các biện pháp chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của các cấp. Tập trung tuyên truyền người dân chủ động khai báo y tế, cài đặt phần mềm BlueZone (nếu có điện thoại thông minh) góp phần đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch.

Trung tâm y tế huyện Vĩnh Tường chỉ đạo trạm y tế các xã, thị trấn, thực hiện nghiêm túc các nội dung theo quy định về công tác phòng chống dịch trên địa bàn. Đến nay 100% số thôn, xóm, tổ dân phố trên địa bàn huyện đã kích hoạt lại và đang tích cực đẩy mạnh hoạt động của các tổ giám sát phòng, chống dịch Covid-19 để thực hiện nhiệm vụ kiểm soát công dân ra, vào địa bàn, theo dõi biến động nhân khẩu, nhất là người từ nước ngoài, tỉnh ngoài vào thôn, xóm, khu phố; kiểm tra đo thân nhiệt, khai báo y tế các trường hợp ra, vào địa bàn dân cư và thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Long Sơn

Thị trường bánh Trung thu: Bánh “Thương hiệu” vẫn được lòng người tiêu dùng

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành