Huyện Vụ Bản (Nam Định): Mọi ngả đường hướng về chợ Viềng – Phủ Dày đều tắc nghẽn

17:37:00 03/02/2017

THCL - Dòng người đổ xô về chợ Viềng - Phủ Dày (Vụ Bản, Nam Định) để tham dự ngày khai hội vào đêm ngày 3/2 (tức ngày 7 tháng Giêng), đã khiến mọi ngả đường hướng về nơi đây tắc nghẽn

Chợ Viềng được biết đến như chợ âm phủ bởi giờ họp lúc 12h đêm. Những người đến đây mong "mua may, bán rủi". Đây là phiên chợ cầu may đầu năm mới - chỉ họp duy nhất 1 lần trong năm.

Ai đến với chợ Viềng thường mang theo ý niệm: "Mua may, bán rủi" cho năm mới được bình an, may mắn. Dù là kẻ mua người bán, bất cứ ai đã đặt chân đến chợ đều không đặt nặng vấn đề lời lãi, người bán không nói thách quá cao, người mua không mặc cả quá lời bởi quan niệm những nỗi “băn khoăn” về giá cả sẽ làm mất đi tính tâm linh của phiên chợ này.

Theo truyền thống, chợ chủ yếu bán các nông cụ như quang gánh, liềm, cày cuốc... những thứ rất thiết thực với sản xuất nông nghiệp. Bên cạnh đó, phiên chợ cũng bán đồ cũ, cây cảnh... Tuy nhiên, mặt hàng chủ lực của chợ Viềng ngày nay không còn là nông cụ, mà chủ yếu là thịt bò, thịt trâu và cây cối... 

Chính vì quan điểm "mua may, bán rủi" nên mỗi dịp chợ khai hội, có hàng vạn người đến tham dự dẫn đến tình trạng quá tải ở nhiều khu vực.

Được biết, để tạo điều kiện tốt nhất cho du khách đến khai hội, năm nay, Phòng CSGT Nam Định đã lập phương án, báo cáo Giám đốc Công an tỉnh, triệu tập lực lượng CSGT các huyện, lực lượng CSCĐ và nhiều lực lượng chức năng khác để tăng cường kiểm tra, giám sát, đảm bảo giao thông an toàn trong lễ hội chợ Viềng.

Tuy nhiên, ngay từ chiều ngày 3/2, mọi ngả đường dẫn vào chợ Viềng, Phủ Dày đều tắc nghẽn, những du khách đến tham dự lễ hội đều phải chịu cảnh “hành xác” trên quãng đường dài mới tới được chợ, phủ.

Dưới đây là một số hình ảnh ùn tắc tại mọi ngả đường hướng về chợ Viềng, Phủ Dày chiều ngày 3/2:

 Tuấn Ngọc - Hữu Phương

KĐT Nam Trung Yên: Cận cảnh dự án 10 năm đắp chiếu

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành