Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Khai mạc lễ hội na Chi Lăng (Lạng Sơn)

Tối 11/8/2019, huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã tổ chức Lễ khai mạc ngày hội Na Chi Lăng lần thứ 3 năm 2019, với chủ đề “Đặc sản Na Chi Lăng – Nâng tầm thương hiệu, phát triển bền vững”. Lễ hội đã thu hút hàng nghìn du khách trong và ngoài nước tham dự.

Khai mạc lễ hội na Chi Lăng (Lạng Sơn) - Hình 1

 Gian hàng trưng bày na và các sản phẩm nông nghiệp tại lễ hội

Nhiều năm qua, các hộ dân trên địa bàn huyện Chi Lăng đã tận dụng lợi thế sẵn có - nhiều đồi núi đá, đất thổ nhưỡng phù hợp để trồng và chăm sóc cây na theo hướng nông nghiệp sạch và an toàn. Qua đó, nâng cao giá trị và sản lượng na qua từng năm.

Bên cạnh đó, ngành nông nghiệp tỉnh Lạng Sơn cũng tích cực hướng dẫn người trồng na thực hiện đúng các quy trình chăm sóc để tạo ra sản phẩm na sạch, bảo đảm an toàn và chất lượng.

Chủ tịch UBND huyện Chi Lăng, Đinh Hữu Học cho biết: Toàn huyện hiện trồng khoảng 1.600 ha na, sản lượng ước đạt 16.000 tấn/năm, giá trị kinh tế đạt hơn 600 tỷ đồng, mang lại thu nhập ổn định và làm giàu cho 3.500 hộ dân tại 9/21 xã, thị trấn vùng trồng na.

Thương hiệu na Chi Lăng đã được đông đảo khách hàng trong nước biết đến và được phân phối trong các hệ thống siêu thị lớn trên toàn quốc.

Sản phẩm na Chi Lăng cũng đã lọt Tốp 50 đặc sản trái cây nổi tiếng của Việt Nam; được tôn vinh, trao giải thưởng Cúp vàng và chứng nhận Tốp 10 Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam (năm 2018) .

Ngày 30/7/2019, tại một phiên đấu giá tại TP. Hồ Chí Minh, 6 quả na Chi Lăng đã được khách hàng mua với giá 100 triệu đồng.

Ngày hội na Chi Lăng nhằm góp phần bảo vệ, nâng cao uy tín, giữ vững thương hiệu cho sản phẩm na Chi Lăng, đồng thời đây cũng là dịp để quảng bá, kết nối tiêu thụ các sản phẩm nông sản đặc sản và sản phẩm du lịch của tỉnh Lạng Sơn nói chung và huyện Chi Lăng nói riêng, Chủ tịch Đinh Hữu Học nhấn mạnh!

Khai mạc lễ hội na Chi Lăng (Lạng Sơn) - Hình 2

Na Chi Lăng

Bên lề lễ hội đã diễn ra nhiều hoạt động như: quảng bá sản phẩm na Chi Lăng, các nông sản đặc sản; tham quan vùng sản xuất na; hội thi “Nhà nông đua tài”; thi hát Sli, Lảy cỏ; thi gian trưng bày nông sản đẹp, đặc sắc...

Đặc biệt, tại lễ hội đã giới thiệu sản phẩm “Na nữ hoàng” - có trọng lượng to nhất từ trước đến nay (từ 800g - 1,2 kg/quả). Đây là giống na mới, được người dân trồng thử cách đây khoảng 4 năm.

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã tôn vinh gần 30 hộ gia đình, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong sản xuất, chăm sóc và tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp của địa phương.

Cùng với đó, Ban tổ chức cũng công bố và trao Bằng nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm Ngựa bạch Hữu Kiên và rau Bò khai Chi Lăng.

Đặng Sinh

Bài liên quan

Tin mới

Bắc Giang tôn vinh công dân ưu tú, doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu
Bắc Giang tôn vinh công dân ưu tú, doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu

Nhằm ghi nhận, tôn vinh những cá nhân, doanh nghiệp đã có thành tích xuất sắc, đóng góp vào sự phát triển của tỉnh, UBND tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Lễ tôn vinh danh hiệu "Công dân ưu tú" năm 2022, doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu lần thứ VI.

Ngày 11/10 tới, sẽ diễn ra Hội nghị đối thoại giữa BHXH Việt Nam với doanh nghiệp Nhật Bản
Ngày 11/10 tới, sẽ diễn ra Hội nghị đối thoại giữa BHXH Việt Nam với doanh nghiệp Nhật Bản

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh vừa có buổi làm việc với một số đơn vị liên quan về công tác chuẩn bị cho Hội nghị đối thoại giữa BHXH Việt Nam với doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của Nhật Bản tại Việt Nam về việc thực hiện chính sách, pháp luật bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

Bắc Giang tăng cường kiểm tra, ngăn chặn gian lận thương mại dịp cuối năm
Bắc Giang tăng cường kiểm tra, ngăn chặn gian lận thương mại dịp cuối năm

Dịp cuối năm, nhu cầu tiêu dùng của người dân tăng đột biến. Lợi dụng thời điểm này, nhiều đối tượng buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng để trục lợi. Trước thực trạng đó, lực lượng quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm.

Honda hé lộ mẫu SUV chạy điện đầu tiên
Honda hé lộ mẫu SUV chạy điện đầu tiên

Chiếc SUV hạng trung áp dụng kiểu dáng "Neo-Rugged" sở hữu các bề mặt ngoại thất đơn giản và tinh tế. Đồng thời, hệ thống truyền động Ultium của Honda Prologue được cung cấp bởi General Motors (GM).

Thanh Hóa tiếp tục ghi nhận 14 bệnh nhân mắc Covid-19
Thanh Hóa tiếp tục ghi nhận 14 bệnh nhân mắc Covid-19

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa: Tính từ 16 giờ ngày 6/10 đến 16 giờ ngày 7/10, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 14 bệnh nhân mắc Covid-19 mới.

Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em
Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em

Sáng 7/10, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức Hội nghị Triển khai và tập huấn Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”, giai đoạn 2021-2025.