Phiên chợ thực phẩm an toàn tại huyện Hoằng Hóa được tổ chức trong 2 ngày 28 và 29/9. Phiên chợ hiện có 30 gian hàng bày bán nhiều sản phẩm như lương thực, thực phẩm, nông sản, thủy hải sản, đồ uống, thực phẩm chế biến... của các doanh nghiệp, HTX cung ứng thực phẩm an toàn, đơn vị sản xuất các sản phẩm OCOP trong và ngoài tỉnh.
Phát biểu khai mạc phiên chợ, Phó Giám đốc Sở Công Thương Trần Đức Lương nhấn mạnh:
Các phiên chợ thực phẩm an toàn sẽ giúp các nhà phân phối và người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh dễ dàng tiếp cận với các sản phẩm thực phẩm có chất lượng, từng bước nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về năng lực sản xuất của các cơ sở sản xuất thực phẩm trong tỉnh; từ đó góp phần đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Người Việt nam ưu tiên tiêu dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Đồng thời tuyên truyền, quảng bá sản phẩm thực phẩm an toàn, đặc thù của địa phương, góp phần mở rộng thị trường tiêu thụ cho các sản phẩm thực phẩm an toàn, sản phẩm OCOP của tỉnh.
Phiên chợ được tổ chức với mục tiêu tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, phân phối thực phẩm trong và ngoài tỉnh trưng bày, giới thiệu thực phẩm an toàn đến các nhà phân phối và người tiêu dùng tại các địa phương trong tỉnh; đồng thời tuyên truyền, quảng bá sản phẩm thực phẩm an toàn, đặc thù của địa phương, góp phần mở rộng thị trường tiêu thụ cho các sản phẩm thực phẩm của tỉnh.
Trong năm 2024, Sở Công Thương đã phối hợp với các sở, ngành, địa phương tổ chức thí điểm Phiên chợ thực phẩm an toàn tại các huyện: Thọ Xuân, Cẩm Thủy, Hoằng Hóa, Nga Sơn... Thông qua phiên chợ nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng, góp phần mở rộng thị trường tiêu thụ.
Khánh An