![Ảnh minh họa Ảnh minh họa](https://media.thuonghieucongluan.vn/uploads/2021/04/28/phao-1619591204.jpg)
Theo đó, Khánh Hòa dừng bắn pháo hoa dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Quyết định này nhận được nhiều ủng hộ của người dân trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh.
Đối với các hoạt động văn hóa, nghệ thuật tổ chức trong dịp 30/4 và 1/5, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ban tổ chức các sự kiện kiểm soát chặt chẽ công tác phòng, chống dịch; giảm quy mô tổ chức; hạn chế tập trung đông người, cần tổ chức các hoạt động tại nhiều địa điểm khác nhau để thực hiện giãn cách.
TĐược biết, trước đó, ngày 16/4, Chính phủ có công văn đồng ý cho UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp, thời lượng không quá 15 phút tại hai địa điểm gồm Quảng trường 2/4 (TP Nha Trang) và đảo Hòn Tre, giữa vịnh biển Nha Trang vào tối 1/5. Số pháo hoa này trước đây được mua với nguồn kinh phí xã hội hóa, dự tính sử dụng trong dịp đón chào Năm mới 2021, nhưng do dịch Covid-19 nên Khánh Hòa chưa dùng đến.
Đồng thời, UBND tỉnh yêu cầu thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, nhất là đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, tại các sự kiện có tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng.
Thuận Yến – Thùy Linh