Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Không đăng kiểm và giấy phép hoạt động, 169 tàu du lịch ở lòng hồ Hoà Bình bị dừng hoạt động

Lực lượng chức năng tỉnh Hoà Bình đã ra quân tổng kiểm tra các phương tiện đường thủy tại khu vực lòng hồ Hoà Bình. Theo đó, có 169 tàu chở khách trong khu vực lòng hồ Hòa Bình chưa đảm bảo điều kiện hoạt động vì không có đăng ký, đăng kiểm và giấy phép hoạt động.

Thượng tá Nguyễn Quang Huy, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Hoà Bình) cho biết, sáng 31/02, các lực lượng đã ra quân tổng kiểm tra các phương tiện đường thủy tại khu vực lòng hồ Hoà Bình. Quá trình kiểm tra xác định gần 169/260 tàu chở khách tại đây chưa đảm bảo điều kiện hoạt động.

"Lực lượng chức năng yêu cầu chủ tàu và các đơn vị liên quan không cho các tàu không đủ điều kiện xuất bến", Thượng tá Nguyễn Quang Huy thông tin.

Theo ghi nhận tại bến thuyền Tiến Anh (xã Thung Nai) cho thấy, khu vực bến này có khá đông khách du lịch đến và sử dụng dịch vụ tàu chở khách. Tuy nhiên, khác với cảnh tấp nập tàu thuyền như trước, bến Tiến Anh chỉ còn 17 tàu được phép hoạt động.

Tại xã Thung Nai, trong ngày đầu ra quân, toàn bộ lực lượng của Đội CSGT Đường thủy được huy động, bên cạnh đó có hơn 10 cán bộ của Công an huyện Cao Phong và công an xã được tăng cường hỗ trợ. Ngoài ra, thanh tra giao thông cũng được tăng cường thực thi nhiệm vụ.

Mỗi ngày, khu vực lòng hồ Hòa Bình đón hàng nghìn lượt khách du lịch. Ảnh: Đoàn Bổng
Mỗi ngày, khu vực lòng hồ Hòa Bình đón hàng nghìn lượt khách du lịch. Ảnh: Đoàn Bổng.

Theo cơ quan chức năng, trước đây, lực lượng CSGT liên tục tuần ra, kiểm soát, tuy nhiên vẫn còn có trường hợp chủ tàu chưa đủ điều kiện (chủ yếu tại bến trái phép, bến dân sinh) hoạt động chở khách "chui".

Thiếu tá Phạm Việt Linh, Đội trưởng Đội CSGT Đường thuỷ xác nhận: Bến Thung Nai có hơn 100 tàu chở khách, tuy nhiên, qua kiểm tra, rà soát chỉ có 17 tàu đủ điều kiện hoạt động. Với lượng khách đông (có thời điểm lên đến 1.000 lượt khách/ngày), 17 tàu này phải hoạt động hết công suất, quay vòng hoạt động liên tục.

Theo thống kê của Phòng CSGT Công an tỉnh Hòa Bình, ngày đầu ra quân, trong tổng số 260 tàu hoạt động tại lòng hồ Hòa Bình, có 99 phương tiện không đăng ký, đăng kiểm; 70 phương tiện chưa được đăng kiểm lại; 91 phương tiện đủ điều kiện hoạt động. 

"Từ 24/01 (tức mùng 3 Tết) đến nay, lực lượng CSGT Đường thuỷ xử lý vi phạm hành chính 08 trường hợp, chủ yếu lỗi vi phạm là không đăng ký và không đăng kiểm, tổng số tiền phạt là hơn 40 triệu đồng", Thiếu tá Phạm Việt Linh cho hay.

Còn theo Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Hòa Bình Nguyễn Quang Huy, dù cơ quan chức năng đã tuyên truyền đến các chủ tàu từ trước Tết Nguyên đán 2023 nhưng nhiều chủ tàu vẫn chưa chấp hành.

“Dù chưa xảy ra tai nạn đường thủy trong năm nhưng lực lượng CSGT kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm để đảm bảo an toàn tính mạng người dân. Nhiều chủ tàu tập trung, gây sức ép buộc lực lượng chức năng vừa thuyết phục, vận động, vừa kiên quyết thực thi nhiệm vụ theo đúng quy định", Thượng tá Nguyễn Quang Huy thông tin.

Trước đó, UBND tỉnh Hòa Bình có văn bản về việc đảm bảo an toàn giao thông đường thủy nội địa trên địa bàn tỉnh. Ngoài Sở Giao thông vận tải, Sở Nội vụ, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình giao lực lượng Công an phối hợp với các đơn vị tăng cương kiểm tra các phương tiện. 

Theo chỉ đạo, Công an tỉnh cương quyết xử lý đình chỉ các phương tiện không đủ điều kiện lưu hành theo quy định và tiếp tục tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn chủ các phương tiện chấp hành nghiêm các quy định. 

Thiên Trường (T/h)

Tin mới

Thị trường chứng khoán sẽ không có đột biến trong các phiên cuối cùng của tháng Ba
Thị trường chứng khoán sẽ không có đột biến trong các phiên cuối cùng của tháng Ba

Thị trường có thể sẽ điều chỉnh trong phiên hôm nay, ngày 29/03 và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại đường trung bình 20 phiên, tức là vùng 1.040 – 1.045 điểm.

Giá vàng hôm nay 29/03: Vàng trong nước tiếp tục giảm
Giá vàng hôm nay 29/03: Vàng trong nước tiếp tục giảm

Giá mua - bán vàng SJC cuối phiên giao dịch 28/03 giảm về 66,45 – 67,15 triệu đồng/lượng, trong khi giá vàng thế giới giao ngay duy trì ở mức 1.961 USD/ounce.

Bắc Ninh nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về bình đẳng giới
Bắc Ninh nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về bình đẳng giới

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn vừa ký, ban hành Kế hoạch số 68/KH-UBND về thực hiện công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2023.

Giá heo hơi hôm nay 29/03: Tăng giảm trái chiều
Giá heo hơi hôm nay 29/03: Tăng giảm trái chiều

Giá heo hơi hôm nay 29/03, biến động không đồng nhất, tăng - giảm 1.000 đồng/kg.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh dự Hội nghị xúc tiến đầu tư các ngành điện tử Trung Quốc
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh dự Hội nghị xúc tiến đầu tư các ngành điện tử Trung Quốc

Bà Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã đến dự Hội nghị xúc tiến đầu tư các ngành điện tử Trung Quốc tại Bắc Ninh.

Chính phủ ban hành kế hoạch hành động thực hiện Chiến lược hợp tác đầu tư nước ngoài giai đoạn 2021 - 2030
Chính phủ ban hành kế hoạch hành động thực hiện Chiến lược hợp tác đầu tư nước ngoài giai đoạn 2021 - 2030

Theo Quyết định, các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương triển khai các hoạt động, nhiệm vụ được giao cụ thể.