Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Kiểm toán Nhà nước đề nghị xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân tại Vinachem

Ngoài việc chỉ ra nhiều sai phạm, thiếu sót tại Dự án Nhà máy sản xuất phân đạm từ than cám công suất 1760 tấn ure/ngày (560.000 tấn ure/năm) – Nhà máy đạm Ninh Bình, Kiểm toán Nhà nước tiếp tục đề nghị xử lý, kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân tại Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) vì liên quan đến một số sai phạm...

Kiểm toán Nhà nước tiếp tục đề nghị xử lý, kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân tại Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) vì liên quan đến một số sai phạm...Kiểm toán Nhà nước đề nghị xử lý, kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân tại Tập đoàn Hóa chất Việt Nam vì liên quan đến một số sai phạm...

Cụ thể, Kiểm toán Nhà nước yêu cầu Tập đoàn Hóa chất Việt Nam kiểm điểm việc để xảy ra công nợ quá hạn, khó đòi, khó có khả năng thu hồi tại Công ty CP Phân bón miền Nam, Công ty CP Phân bón và Hóa chất Cần Thơ; để xảy ra việc chiếm đoạt tài sản tại Công ty CP Hóa chất Việt Trì.

Kiểm điểm những tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý, khai thác tài nguyên khoáng sản tại Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam.

Ngoài ra, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam kiểm điểm việc đầu tư tài chính dài hạn không có hiệu quả và không thu hồi được các khoản nợ khi đến hạn của một số dự án đầu tư. Đối với dự án DAP Lào Cai, DAP Hải Phòng, Đạm Ninh Bình, Đạm Hà Bắc: Ngoài những nội dung đã được kiểm điểm theo kết luận của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền, Kiểm toán Nhà nước đề nghị Tập đoàn có trách nhiệm tiếp tục rà soát để kiểm điểm, xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan theo đúng kết luận của các cơ quan thanh tra, điều tra, kiểm toán.

Xác định rõ nguyên nhân khách quan, chủ quan dẫn đến phải dừng các dự án tại Công ty mẹ - Tập đoàn để xác định và làm rõ, xử lý trách nhiệm tập thể cá nhân có liên quan.

Trước đó, Kiểm toán Nhà nước cũng chỉ ra nhiều sai phạm, thiếu sót của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam tại Dự án Nhà máy sản xuất phân đạm từ than cám công suất 1760 tấn ure/ngày (560.000 tấn ure/năm) – Nhà máy đạm Ninh Bình.Trước đó, Kiểm toán Nhà nước cũng chỉ ra nhiều sai phạm, thiếu sót của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam tại Dự án Nhà máy sản xuất phân đạm từ than cám công suất 1760 tấn ure/ngày (560.000 tấn ure/năm) – Nhà máy đạm Ninh Bình.

Đặc biệt, Kiểm toán Nhà nước đề nghị Tập đoàn Hóa chất Việt Nam kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu trong việc kinh doanh thua lỗ, mất vốn tại Công ty CP Phân bón và Hóa chất Cần Thơ, Công ty Cổ phần Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc, Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình, Công ty CP DAP số 2 – Vinachem, Công ty CP Xà Phòng Hà Nội.

Kiểm điểm trách nhiệm đối với việc chưa thực hiện, thực hiện chưa tốt các nội dung, nhiệm vụ được giao tại “Kế hoạch hành động thực hiện Đề án xử lý các tồn tại, yếu kém của một số dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả thuộc ngành Công thương” đối với các dự án: Đạm Ninh Bình, Đạm Hà Bắc và DAP 2 Vinachem.

Đồng thời, đề nghị Tập đoàn Hóa chất Việt Nam kiểm điểm những tồn tại, sai sót trong thực hiện Dự án Lốp Radial như: Chỉ định thầu khi dự toán gói thầu chưa được phê duyệt, chấm và xét thầu còn nhiều hạn chế, tồn tại và thực hiện nghiệm thu, quyết toán chưa có đủ hồ sơ chất lượng tại các hạng mục (Băng tải thành phẩm, Palang cho máy cắt TPC&TRC, Palang cho máy thành hình và dây chuyền ép suất, đường ống cho máy lưu hóa, hệ thống sàn thao tác) chấm và xét thầu nhưng hồ sơ của nhà thầu còn vi phạm tư cách hợp lệ tại Gói thầu số 09 Lắp đặt thiết bị và đường ống phối thao của Dự án Lốp Radial.

Tuấn Ngọc

Bài liên quan

Tin mới

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc thông tin về việc bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở 31 tuổi
Tỉnh ủy Vĩnh Phúc thông tin về việc bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở 31 tuổi

Chiều nay (1/3), Ban Tổ chức Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã có báo cáo về việc bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang (31 tuổi) làm Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT).

Quảng Ninh: Hơn 300.000 học sinh trên địa bàn tỉnh quay lại trường học sau dịch Covid-19
Quảng Ninh: Hơn 300.000 học sinh trên địa bàn tỉnh quay lại trường học sau dịch Covid-19

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT Quảng Ninh, ngày 1/3, toàn tỉnh có hơn 304.000 học sinh, trẻ mầm non từ cấp mầm non đến THPT ở 12 địa phương (trừ TX Đông Triều) đến trường học tập trung.

Bắc Ninh: Thông báo về thủ đoạn giả mạo tin nhắn thương hiệu để lừa đảo
Bắc Ninh: Thông báo về thủ đoạn giả mạo tin nhắn thương hiệu để lừa đảo

Công an tỉnh Bắc Ninh vừa có Thông báo về thủ đoạn tội phạm lừa đảo thông qua việc giả mạo tin nhắn thương hiệu (SMS Brandname).

Bảo hiểm Xã hội tỉnh Bến Tre: Nỗ lực triển khai thành công các mục tiêu về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế năm 2021
Bảo hiểm Xã hội tỉnh Bến Tre: Nỗ lực triển khai thành công các mục tiêu về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế năm 2021

Thời gian qua, công tác thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh Bến Tre đạt được những kết quả đáng khích lệ. Tiếp nối những thành công của năm 2020, ngày từ đầu năm 2021, Bảo hiểm Xã hội tỉnh Bến Tre đã đề ra nhiều nhiệm vụ, giải pháp, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế.

Thủ tướng gửi thư khen thanh niên cứu cháu bé rơi từ tầng 12 chung cư
Thủ tướng gửi thư khen thanh niên cứu cháu bé rơi từ tầng 12 chung cư

Chiều 1/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có thư khen anh Nguyễn Ngọc Mạnh (ở thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội) - người đã cứu sống bé gái 3 tuổi ngã từ tầng 12 chung cư 60 Nguyễn Huy Tưởng.

Công an huyện Kim Thành (Hải Dương) ban hành thông báo khẩn số 9
Công an huyện Kim Thành (Hải Dương) ban hành thông báo khẩn số 9

Công an huyện Kim Thành (Hải Dương) vừa ra thông báo khẩn số 9, đề nghị những người đã đến những địa điểm sau đây (trong và sau khoảng thời gian theo thông báo), cần liên hệ và khai báo ngay với cơ quan y tế gần nhất để được hỗ trợ.