Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Kiến An – Hải Phòng: Hoạt động xây dựng không phép diễn ra 'tấp nập'

Theo thông tin Báo THCL nhận được thì thời gian gần đây trên địa bàn Quận Kiến An (TP. Hải Phòng) hoạt động xây dựng đang diễn ra rất 'sôi động'. Mặc dù chưa có GPXD nhưng các công trình này vẫn ngang nhiên thi công.

 Kiến An – Hải Phòng: Hoạt động xây dựng không phép diễn ra 'tấp nập' - Hình 1

Công trình xây dựng vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn phường Quán Trữ (quận Kiến An)

Theo con số thống kê mà Báo THCL nhận được thì chỉ riêng 2 phương Lãm Hà và Quán Trữ hiện đang có khoảng 20 công trình xây đựng không có GPXD. Quận Kiến An là quận còn nhiều diện tích đất nông nghiệp, nhận thức của nhân dân về các thủ tục cấp phép xây dựng còn chưa rõ. Nhiều diện tích đất nông nghiệp nằm xen kẹt trong khu dân cư, việc giao đất trái thẩm quyền của các cấp chính quyền trước đây gây sự nhầm lẫn về nguồn gốc đất cho người dân. Chính vì lý do đó mà chính quyền địa phương càng cần thiết phải kiểm tra, phát hiện kịp thời để hướng dẫn người dân.

Kiến An – Hải Phòng: Hoạt động xây dựng không phép diễn ra 'tấp nập' - Hình 2

Công trình xây dựng vi phạm trật tự xây dựng trên dịa bàn phường Phù Liễn (quận Kiến An)

Theo báo cáo của Sở Xây dựng thì trong số 18/39 công trình vi phạm trật tự xây dựng năm 2016 trên toàn thành phố thì Quận Kiến An có 5/18 công trình (trong đó UBND quận đề xuất cho tồn tại 02 trường hợp và kiên quyết xử lý với 03 trường hợp).

Trong đó, trường hợp ông Bùi Đức Lương tại TDP Đống Khê, phường Đồng Hòa, quận Kiến An xây dựng nhà 1 tầng, lợp mái tôn, diện tích khoảng 40m2, trên đất không được phép xây dựng. Trường hợp ông Nguyễn Văn Dương tại TDP Phương Khê, phường Đồng Hòa, quận Kiến An xây dựng nhà 03 tầng, diện tích 45m2 trên đất không được phép xây dựng. Cả hai công trình xây dựng trên đất xen canh, xen cư, phù hợp với quy hoạch đất ở đô thị. 03 trường hợp còn lại là của bà Đỗ Thị Chinh tại TDP Thi Đua, phường Tràng Minh, quận Kiến An xây dựng nhà khung sắt, lợp mái tôn với kích thước 19,3x30m, trên đất không được phép xây dựng. Ông Trần Hữu Chinh tại TDP Hạnh Phúc 2, phường Trang Minh, quận Kiến An xây dựng nhà khung sắt, lợp mái tôn, kích thước 12x12m, xây dựng trên đất không được phép xây dựng. Ông Nguyễn Đức Huyền tại TDP Phương Khê, phường Đồng Hòa, quận Kiến An xây dựng nhà 1 tầng, trên nền móng cũ đã cưỡng chế với diện tích 24m2, cao 2,7m, lợp mái tôn trên diện tích không được phép xây dựng. Hiện cả 3 công trình trên đã đưa vào sử dụng.

Kiến An – Hải Phòng: Hoạt động xây dựng không phép diễn ra 'tấp nập' - Hình 3

Công trình xây dựng vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn phường Lãm Hà (quận Kiến An)

 Bên cạnh đó théo báo cáo của UBND quận Kiến An số 116/UBND-QLĐT ngày 25/5/2018 của UBND quận Kiến An thì năm 2017 quận Kiến An cò 40 công trình vi phạm trật tự xây dựng chưa khắc phục hậu quả. UBND quận Kiến An đã ban hành 40 quyết định xử phạt nhưng mới có 16/40 trường hợp chấp hành nộp phạt.

Nhằm siết chặt kỷ cương trong việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực xây dựng, đề nghị UBND quận Kiến An có biện pháp cụ thể, xem xét trách nhiệm của tổ chức, cá nhân được giao nhiệm vụ phụ trách lĩnh vực xây dựng trong việc, không kịp thời kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng dẫn đến tồn động các vi phạm trật tự xây dựng từ năm này qua năm khác.

QN

Bài liên quan

Tin mới

TP. Vinh (Nghệ An) khai trương Trung tâm điều hành đô thị thông minh
TP. Vinh (Nghệ An) khai trương Trung tâm điều hành đô thị thông minh

Nhằm hiện thực hóa Đề án, lộ trình xây dựng Vinh trở thành đô thị thông minh, sáng 17/5, UBND TP. Vinh đã tổ chức buổi lễ khai trương Trung tâm Điều hành đô thị thông minh.

Vinamilk dành hơn 2 triệu sản phẩm dinh dưỡng hỗ trợ cộng đồng và lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19 trong năm 2021
Vinamilk dành hơn 2 triệu sản phẩm dinh dưỡng hỗ trợ cộng đồng và lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19 trong năm 2021

Vừa qua, ngày 15/5/2021, Công ty Vinamilk đã ủng hộ gần 200.000 sản phẩm dinh dưỡng, tương đương hơn 1,2 tỷ đồng cho lực lượng tuyến đầu, người dân và trẻ em trong các khu cách ly của 3 địa phương đang là tâm điểm của đợt dịch lần này là Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam.

Bắc Ninh: Thu giữ 408 chai rượu Mao Đài nhập lậu
Bắc Ninh: Thu giữ 408 chai rượu Mao Đài nhập lậu

Ngày 17/5, UBND tỉnh Bắc Ninh đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị Hoàn với số tiền 90 triệu đồng, tịch thu 408 chai rượu nhãn hiệu MOUTAI loại 500ml do Trung Quốc sản xuất.

Hôm nay, Vĩnh Phúc phát hiện 4 ca mắc Covid-19
Hôm nay, Vĩnh Phúc phát hiện 4 ca mắc Covid-19

Tại tỉnh Vĩnh Phúc, từ ngày 30/4 đến nay, đã có 87 ca mắc Covid-19. Tính riêng ngày 17/5, Vĩnh Phúc ghi nhận 4 ca Covid-19 mới.

Thủ tướng yêu cầu triển khai các giải pháp kiểm soát bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò
Thủ tướng yêu cầu triển khai các giải pháp kiểm soát bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò

Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện 631/CĐ-TTg yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp kiểm soát phòng, chống bệnh Viêm da nổi cục trên trâu, bò.

Thanh Hóa: Tăng cường chấn chỉnh công tác quản lý nhà nước về giá đất và thị trường bất động sản
Thanh Hóa: Tăng cường chấn chỉnh công tác quản lý nhà nước về giá đất và thị trường bất động sản

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Công văn số 6422/UBND-KTTC về việc tiếp tục tăng cường chấn chỉnh công tác quản lý nhà nước về giá đất.