Kiến An – Hải Phòng: Hoạt động xây dựng không phép diễn ra 'tấp nập'

16:27:00 22/06/2018

THCL - Theo thông tin Báo THCL nhận được thì thời gian gần đây trên địa bàn Quận Kiến An (TP. Hải Phòng) hoạt động xây dựng đang diễn ra rất 'sôi động'. Mặc dù chưa có GPXD nhưng các công trình này vẫn ngang nhiên thi công.

 Kiến An – Hải Phòng: Hoạt động xây dựng không phép diễn ra 'tấp nập' - Hình 1

Công trình xây dựng vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn phường Quán Trữ (quận Kiến An)

Theo con số thống kê mà Báo THCL nhận được thì chỉ riêng 2 phương Lãm Hà và Quán Trữ hiện đang có khoảng 20 công trình xây đựng không có GPXD. Quận Kiến An là quận còn nhiều diện tích đất nông nghiệp, nhận thức của nhân dân về các thủ tục cấp phép xây dựng còn chưa rõ. Nhiều diện tích đất nông nghiệp nằm xen kẹt trong khu dân cư, việc giao đất trái thẩm quyền của các cấp chính quyền trước đây gây sự nhầm lẫn về nguồn gốc đất cho người dân. Chính vì lý do đó mà chính quyền địa phương càng cần thiết phải kiểm tra, phát hiện kịp thời để hướng dẫn người dân.

Kiến An – Hải Phòng: Hoạt động xây dựng không phép diễn ra 'tấp nập' - Hình 2

Công trình xây dựng vi phạm trật tự xây dựng trên dịa bàn phường Phù Liễn (quận Kiến An)

Theo báo cáo của Sở Xây dựng thì trong số 18/39 công trình vi phạm trật tự xây dựng năm 2016 trên toàn thành phố thì Quận Kiến An có 5/18 công trình (trong đó UBND quận đề xuất cho tồn tại 02 trường hợp và kiên quyết xử lý với 03 trường hợp).

Trong đó, trường hợp ông Bùi Đức Lương tại TDP Đống Khê, phường Đồng Hòa, quận Kiến An xây dựng nhà 1 tầng, lợp mái tôn, diện tích khoảng 40m2, trên đất không được phép xây dựng. Trường hợp ông Nguyễn Văn Dương tại TDP Phương Khê, phường Đồng Hòa, quận Kiến An xây dựng nhà 03 tầng, diện tích 45m2 trên đất không được phép xây dựng. Cả hai công trình xây dựng trên đất xen canh, xen cư, phù hợp với quy hoạch đất ở đô thị. 03 trường hợp còn lại là của bà Đỗ Thị Chinh tại TDP Thi Đua, phường Tràng Minh, quận Kiến An xây dựng nhà khung sắt, lợp mái tôn với kích thước 19,3x30m, trên đất không được phép xây dựng. Ông Trần Hữu Chinh tại TDP Hạnh Phúc 2, phường Trang Minh, quận Kiến An xây dựng nhà khung sắt, lợp mái tôn, kích thước 12x12m, xây dựng trên đất không được phép xây dựng. Ông Nguyễn Đức Huyền tại TDP Phương Khê, phường Đồng Hòa, quận Kiến An xây dựng nhà 1 tầng, trên nền móng cũ đã cưỡng chế với diện tích 24m2, cao 2,7m, lợp mái tôn trên diện tích không được phép xây dựng. Hiện cả 3 công trình trên đã đưa vào sử dụng.

Kiến An – Hải Phòng: Hoạt động xây dựng không phép diễn ra 'tấp nập' - Hình 3

Công trình xây dựng vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn phường Lãm Hà (quận Kiến An)

 Bên cạnh đó théo báo cáo của UBND quận Kiến An số 116/UBND-QLĐT ngày 25/5/2018 của UBND quận Kiến An thì năm 2017 quận Kiến An cò 40 công trình vi phạm trật tự xây dựng chưa khắc phục hậu quả. UBND quận Kiến An đã ban hành 40 quyết định xử phạt nhưng mới có 16/40 trường hợp chấp hành nộp phạt.

Nhằm siết chặt kỷ cương trong việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực xây dựng, đề nghị UBND quận Kiến An có biện pháp cụ thể, xem xét trách nhiệm của tổ chức, cá nhân được giao nhiệm vụ phụ trách lĩnh vực xây dựng trong việc, không kịp thời kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng dẫn đến tồn động các vi phạm trật tự xây dựng từ năm này qua năm khác.

QN

Hà Nội: Giá rau xanh tăng mạnh sau mưa lũ

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành