Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Kon Tum: Tạm giữ 3 đối tượng vào rừng đặc dụng cưa gỗ trắc

Ngày 23/8, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kon Tum cho biết, Hạt Kiểm lâm rừng đặc dụng Đăk Uy đã bàn giao toàn bộ hồ sơ, đối tượng vi phạm và tang vật về vụ cưa trộm gỗ trắc cho Công an huyện Đăk Hà để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Trước đó, Ban quản lý rừng đặc dụng Đăk Uy trong quá trình tuần tra bảo vệ rừng, đã phát hiện một nhóm đối tượng đang lén lút cưa trộm thân cây gỗ Trắc (thuộc nhóm IIA) tại khoảnh 3, tiểu khu 342A. Bị phát hiện, các đối tượng bỏ lại tang vật rồi trốn vào rừng.

Lực lượng kiểm lâm tổ chức truy bắt, thì phát hiện và bắt giữ đối tượng Cao Văn Sinh (SN 1980, ngụ tại xã Đắk Hring, huyện Đăk Hà) khi y đang ẩn náu tại bụi rậm. Theo lời khai, sau khi uống rượu Sinh cùng Hoàng Văn Phúc (SN: 1984), Vũ Kim Nhanh (tên thường gọi: Long, SN: 1972, đều ngụ tại xã Đắk Hring) và 2 đối tượng tên Hoành, Sơn (ngụ tại tỉnh Quảng Bình) đã bàn bạc và cùng nhau đi vào rừng đặc dụng Đăk Uy để cưa gỗ trắc.

Kon Tum: Tạm giữ 3 đối tượng vào rừng đặc dụng cưa gỗ trắc - Hình 1

Đối tượng Sinh bên thân cây gỗ trắc các đối tượng đang cưa dở (ảnh Kiểm lâm Kon Tum)

Cây gỗ trắc bị các đối tượng cưa được đánh số thứ tự 140. Tại hiện trường, thân cây trắc 140 có vết cưa mới (sâu vào khoảng 15cm, chưa bị đốn hạ). Trước đó, ngày 23/7/2018, cây trắc số140 cũng đã bị cưa trộm một phần bên trên, chỉ còn phần thân phía dưới. Hạt Kiểm lâm rừng đặc dụng Đăk Uy đang điều tra, xác minh đối tượng vi phạm. Tuy nhiên, đối tượng cưa trộm trước đó chưa được tìm thấy thì nay cây trắc này lại bị cưa trộm tiếp.

Hiện, Công an huyện Đăk Hà đã tạm giữ được 3 đối tượng là Sinh, Phúc và Khanh đồng thời truy tìm 2 đối tượng Hoành và Sơn để xử lý theo quy định của pháp luật.

Kim Yến

Bài liên quan

Tin mới

Thông tin về giá vé tour xem chọi trâu Đồ Sơn năm 2023
Thông tin về giá vé tour xem chọi trâu Đồ Sơn năm 2023

Năm 2023, Hiệp hội Du lịch Hải Phòng phối hợp cùng Công ty Âm nhạc Việt Thành đồng hành cùng Ban tổ chức Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn là đơn vị đại diện cung cấp tour trải nghiệm Lễ hội.

Giá lúa gạo hôm nay 22/9: Tiếp tục giảm với nhiều loại lúa
Giá lúa gạo hôm nay 22/9: Tiếp tục giảm với nhiều loại lúa

Hôm nay 22/9, giá lúa gạo tại thị trường trong nước tiếp tục điều chỉnh giảm với nhiều loại lúa. Thị trường giao dịch sôi động hơn.

Nga hạn chế xuất khẩu nhiên liệu tạm thời để ổn định thị trường
Nga hạn chế xuất khẩu nhiên liệu tạm thời để ổn định thị trường

Theo Hãng tin Reuters, ngày 21/9, Chính phủ Nga đã đưa ra các biện pháp hạn chế tạm thời đối với hoạt động xuất khẩu xăng và dầu diesel nhằm ổn định thị trường nội địa. Thông báo của Bộ Năng lượng Nga nêu rõ nước này sẽ ngăn chặn việc xuất khẩu nhiên liệu động cơ "xám" trái phép.

 Algeria công bố danh sách thực phẩm nhập khẩu phải có chứng nhận Halal
 Algeria công bố danh sách thực phẩm nhập khẩu phải có chứng nhận Halal

Thương vụ Việt Nam tại Algeria thông tin, ngày 21/9/2023, Bộ Công nghiệp và Sản xuất dược phẩm Algeria đã công bố danh sách các thực phẩm nhập khẩu vào nước này phải có chứng nhận Halal.

Tầu Spectrum of the Sea đưa 4000 khách tới Nha Trang
Tầu Spectrum of the Sea đưa 4000 khách tới Nha Trang

Ngày 21/9/2023, Tàu du lịch cao cấp SPECTRUM OF THE SEA ( quốc tịch Cyprus) đã cập Cảng Nha Trang lúc 07 giờ 00. Số lượng khách trên tàu là 4.000 người đến từ các quốc gia: France, Germany, Spain, Hongkong, Thailan, Singapore... tàu đi từ Singapore đến Nha Trang, điểm đến tiếp theo là Hong Kong.

Diễn biến phiên chứng khoán sáng 22/9: Áp lực bán tháo dâng cao khiến thị trường lao dốc
Diễn biến phiên chứng khoán sáng 22/9: Áp lực bán tháo dâng cao khiến thị trường lao dốc

Phiên thị trường chứng khoán sáng ngày 22/9, trong bối cảnh tiêu cực của thị trường chứng khoán toàn cầu, với cả 3 chỉ số chứng khoán chính của Mỹ đều giảm hơn 1%, khi tâm lý nhà đầu tư trở nên tồi tệ hơn bởi lo ngại chính sách tiền tệ thắt chặt của Fed sẽ duy trì lâu hơn dự báo, chứng khoán trong nước cũng chìm trong sắc đỏ ngay khi mở cửa.