Ngày 27/9, thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Lâm Đồng, để kiểm tra về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng năm 2024 toàn tỉnh đã thành lập 158 đoàn kiểm tra, trong đó có 1 đoàn kiểm tra tuyến tỉnh, 15 đoàn kiểm tra tuyến huyện và 142 đoàn kiểm tra tuyến xã.

Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm của tỉnh kiểm tra tại huyện Đức Trọng
Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm của tỉnh kiểm tra tại huyện Đức Trọng (Ảnh: Báo Lâm Đồng)

Trong tháng 9/2024, các đoàn đã tiến hành công tác kiểm tra tổng số 3.034 cơ sở thực phẩm, có 2.853 cơ sở đạt (chiếm 94%). Qua kiểm tra phát hiện 181 cơ sở vi phạm (chiếm 16%), xử phạt 15 cơ sở.

Cụ thể: Đoàn kiểm tra liên ngành tuyến tỉnh xử phạt 1 cơ sở vi phạm 4 triệu đồng; TP. Đà Lạt xử lý 5 cơ sở vi phạm với tổng số tiền phạt 11,5 triệu đồng; huyện Lâm Hà xử lý 4 cơ sở vi phạm với tổng số tiền phạt 16 triệu đồng; Di Linh xử lý 2 cơ sở vi phạm với tổng số tiền phạt 7 triệu đồng; Đạ Tẻh xử lý 2 cơ sở vi phạm với tổng số tiền phạt 1,5 triệu đồng.

Bên cạnh đó, các đoàn kiểm tra đã cảnh cáo 1 cơ sở và nhắc nhở 166 cơ sở vi phạm. Có 6 cơ sở bị tiêu hủy sản phẩm với 12 loại sản phẩm bị tiêu hủy.

Theo đánh giá của Chi cục An toàn vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Lâm Đồng, công tác thông tin, truyền thông, phổ biến, giáo dục pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm được chú trọng triển khai thực hiện và lồng ghép trong các đợt thanh tra, kiểm tra giúp người sản xuất và kinh doanh thực phẩm nâng cao nhận thức, đồng thời hiểu và làm đúng theo các quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, một số cơ sở thực phẩm chưa chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.

Sông Trường (t/h)