Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Lạng Sơn: Bắt giữ số lượng lớn thực phẩm bẩn nhập lậu

Ngày 15/5/2019, Đội quản lý thị trường số 2 (Cục quản lý thị trường Lạng Sơn) phối hợp với Đội 389 tỉnh Lạng Sơn phát hiện và thu giữ 2 xe ô tô chở nội tạng và các sản phẩm động vật đông lạnh nhập lậu.

Lạng Sơn: Bắt giữ số lượng lớn thực phẩm bẩn nhập lậu - Hình 1

Thực phẩm vi phạm bị thu giữ

Theo đó, ngày 15/5, tại bãi đất gần sân bóng, khu vườn Sái, thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc (Lạng Sơn), lực lượng chức năng phát hiện một số đối tượng đang bốc xếp nhiều bao tải dứa màu xanh lên xe máy có dấu hiệu vi phạm nghi vấn.

Khi lực lượng chức năng xuất hiện, thì các đối tượng trên đã bỏ chạy và để lại hiện trường 10 bao tải dứa màu xanh được buộc kín miệng bao, bên ngoài có ghi chữ Trung Quốc.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện trong các bao tải dứa có chứa sản phẩm động vật là nầm lợn đã đông lạnh, khi tiếp xúc với môi trường bình thường một số đã bị chảy nước màu đen, bốc mùi hôi thối. Số hàng này có tổng trọng lượng là 500 kg. Trị giá lô hàng ước khoảng 45 triệu đồng.

Cũng trong ngày 15/5, Đội quản lý thị trường số 2 phối hợp với Đội 4, Phòng Cảnh sát môi trường (Công an tỉnh Lạng Sơn) phát hiện tại gần Đền Quan, khu Nam Quan, thị trấn Đồng Đăng (Cao Lộc), có một số đối tượng đang bốc xếp một thùng xốp được đóng bao tải màu xanh, có ghi chữ Trung Quốc lên xe máy, có dấu hiệu vi phạm.

Cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra, nhưng, lợi dụng đến tối, các đối tượng đã bỏ chạy để lại hiện trường 9 thùng xốp, bên trong có chứa sản phẩm động vật là nầm lợn đã đông lạnh, đã bị chảy nước màu đen, bốc mùi hôi thối. Số hàng có tổng trọng lượng là 450 kg. Trị giá lô hàng ước khoảng 40,5 triệu đồng.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số sản phẩm trên để xử lý, tiêu hủy theo quy định của pháp luật. 

 Đặng Sinh 

Bài liên quan

Tin mới

Tăng cường phòng chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ
Tăng cường phòng chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ

Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Phú Yên chỉ đạo các lực lượng chủ lực như: Công an, Quản lý thị trường, Công thương... tăng cường đấu tranh, phòng chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Thu giữ giữ hàng nghìn chai rượu ngoại không rõ nguồn gốc
Thu giữ giữ hàng nghìn chai rượu ngoại không rõ nguồn gốc

Công an tỉnh Long An đang xác minh, điều tra làm rõ 02 vụ vận chuyển hàng hóa nhập lậu, không rõ nguồn gốc, xuất xứ với tang vật thu giữ gồm gần 4.000 chai rượu ngoại; 7,3 tấn hàng hóa (quần áo, giày dép, túi xách,....) cùng nhiều thiết bị điện tử, đồ gia dụng các loại.

Kêu gọi 51 tàu cá di chuyển về nơi an toàn tránh bão Noru
Kêu gọi 51 tàu cá di chuyển về nơi an toàn tránh bão Noru

Tối 26/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cho biết: Đến 16 giờ 30 phút cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục kêu gọi 51 tàu cá với 437 ngư dân đang hoạt động khu vực giữa Biển Đông nhanh chóng di chuyển xuống phía Nam và vào bờ để tránh báo Noru (cơn bão số 4).

Cách phục hồi di chứng tai biến mạch máu não và giải pháp từ Nattospes
Cách phục hồi di chứng tai biến mạch máu não và giải pháp từ Nattospes

Méo miệng, liệt nửa người, nói khó là những di chứng tai biến mạch máu não người bệnh thường gặp nhất. Những di chứng này ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống và công việc của người bệnh. Tuy nhiên người bệnh hoàn toàn toàn có thể phục hồi di chứng tai biến mạch máu não nếu áp dụng đúng cách, đúng phương pháp.

Bắc Giang triển khai Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 127 năm ngày thành lập tỉnh
Bắc Giang triển khai Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 127 năm ngày thành lập tỉnh

UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 127 năm ngày thành lập tỉnh (10/10/1895 - 10/10/2022).

Lập Ban chỉ đạo tiền phương ứng phó với bão số 4
Lập Ban chỉ đạo tiền phương ứng phó với bão số 4

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định 1136/QĐ-TTg ngày 26/09/2022 thành lập Ban chỉ đạo tiền phương để chỉ đạo ứng phó với bão số 4. Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành là Trưởng Ban chỉ đạo tiền phương.