Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn, kiểm tra công tác thu chi ngân sách

17:13:00 13/03/2019

THCL - Sáng 12/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, Nguyễn Công Trưởng và đại diện một số sở, ban ngành của tỉnh đã có buổi làm việc với Cục thuế tỉnh về công tác thu ngân sách nhà nước năm 2019 và quản lý hoá đơn, chứng từ trên địa bàn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, Nguyễn Công Trưởng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Trong 2 tháng đầu năm 2019, Cục thuế Lạng Sơn thực hiện tổng thu nội địa được 524,2 tỷ đồng, đạt 24,7% so với dự toán pháp lệnh, đạt 19,8% so với dự toán tỉnh giao (bằng 123,1% so với cùng kỳ).

Trong đó, một số khoản thu tăng so với cùng kỳ năm trước như: thu từ khu vực doanh nghiệp nhà nước trung ương tăng 12%; thuế thu nhập cá nhân tăng 51,7%; lệ phí trước bạ tăng 18,5%…

Tổng số xử lý vi phạm về hoá đơn trong năm 2018 và 2 tháng đầu năm 2019 là 125 trường hợp. Trong đó, xử lý vi phạm hành chính về hoá đơn của 10 hộ mua gom hàng hoá Trung Quốc với số thuế truy thu và phạt gần 75 triệu đồng; xử lý các hộ kinh doanh ghi giá bán hàng hoá trên hoá đơn thấp hơn thông báo giá của Sở Tài chính 8 hộ, với số thuế khai bổ sung gần 25 triệu đồng; dừng bán, sử dụng hoá đơn đối với 50 hộ kinh doanh…

Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Công Trưởng ghi nhận, biểu dương những kết quả mà ngành thuế tỉnh đạt được trong công tác quản lý thu, phối hợp thu ngân sách năm 2018 cũng như 2 tháng đầu năm.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, cơ quan thuế cần tiếp tục tăng cường các biện pháp quản lý hoạt động kinh doanh; triển khai các đề án quản lý kinh doanh vận tải, xây dựng, nhà hàng, khách sạn; chỉ đạo chi cục thuế các huyện, thành phố phân công cán bộ kiểm tra, quyết toán đối với các hộ có hoá đơn, chứng từ hằng tháng; tiếp tục thanh tra, kiểm tra các doanh nghiệp, hộ kinh doanh có doanh thu lớn.

Bên cạnh đó, cơ quan thuế cần tiếp tục xem xét rà soát các khoản thu, sắc thuế trên địa bàn để chỉ đạo tổ chức thu; xây dựng quy trình quản lý về hàng hoá phải xuất hoá đơn chứng từ; phối hợp với ngành liên quan tiếp tục quản lý doanh nghiệp cũ và mới.

Đối với công tác quản lý hóa đơn chứng từ, Phó Chủ tịch Nguyễn Công Trưởng yêu cầu ngành thuế xây dựng đề án quy trình quản lý về vấn đề liên quan đến hàng hóa phải xuất hóa đơn chứng từ, hoàn thành trong tháng 4 để triển khai thực hiện.

Cùng đó, tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan quản lý doanh nghiệp mới thành lập, tăng cường các biện pháp quản lý hoạt động sản xuất kinh doanh có phát sinh thu nhưng không xuất hóa đơn hoặc có biểu hiện trốn thuế; phối hợp với các đơn vị liên quan quản lý tốt các loại khoáng sản, cấp quyền khai thác khoáng sản, chuyển đổi mục đích sử dụng đất; quản lý tốt hoàn thế VAT, quản lý tốt thu hồi nợ, không để phát sinh nợ; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, giải quyết triệt để vướng mắc của doanh nghiệp…

Đặng Sinh

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành