Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn, kiểm tra công tác thu chi ngân sách

Sáng 12/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, Nguyễn Công Trưởng và đại diện một số sở, ban ngành của tỉnh đã có buổi làm việc với Cục thuế tỉnh về công tác thu ngân sách nhà nước năm 2019 và quản lý hoá đơn, chứng từ trên địa bàn.

Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn, kiểm tra công tác thu chi ngân sách - Hình 1

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, Nguyễn Công Trưởng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Trong 2 tháng đầu năm 2019, Cục thuế Lạng Sơn thực hiện tổng thu nội địa được 524,2 tỷ đồng, đạt 24,7% so với dự toán pháp lệnh, đạt 19,8% so với dự toán tỉnh giao (bằng 123,1% so với cùng kỳ).

Trong đó, một số khoản thu tăng so với cùng kỳ năm trước như: thu từ khu vực doanh nghiệp nhà nước trung ương tăng 12%; thuế thu nhập cá nhân tăng 51,7%; lệ phí trước bạ tăng 18,5%…

Tổng số xử lý vi phạm về hoá đơn trong năm 2018 và 2 tháng đầu năm 2019 là 125 trường hợp. Trong đó, xử lý vi phạm hành chính về hoá đơn của 10 hộ mua gom hàng hoá Trung Quốc với số thuế truy thu và phạt gần 75 triệu đồng; xử lý các hộ kinh doanh ghi giá bán hàng hoá trên hoá đơn thấp hơn thông báo giá của Sở Tài chính 8 hộ, với số thuế khai bổ sung gần 25 triệu đồng; dừng bán, sử dụng hoá đơn đối với 50 hộ kinh doanh…

Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn, kiểm tra công tác thu chi ngân sách - Hình 2

Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Công Trưởng ghi nhận, biểu dương những kết quả mà ngành thuế tỉnh đạt được trong công tác quản lý thu, phối hợp thu ngân sách năm 2018 cũng như 2 tháng đầu năm.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, cơ quan thuế cần tiếp tục tăng cường các biện pháp quản lý hoạt động kinh doanh; triển khai các đề án quản lý kinh doanh vận tải, xây dựng, nhà hàng, khách sạn; chỉ đạo chi cục thuế các huyện, thành phố phân công cán bộ kiểm tra, quyết toán đối với các hộ có hoá đơn, chứng từ hằng tháng; tiếp tục thanh tra, kiểm tra các doanh nghiệp, hộ kinh doanh có doanh thu lớn.

Bên cạnh đó, cơ quan thuế cần tiếp tục xem xét rà soát các khoản thu, sắc thuế trên địa bàn để chỉ đạo tổ chức thu; xây dựng quy trình quản lý về hàng hoá phải xuất hoá đơn chứng từ; phối hợp với ngành liên quan tiếp tục quản lý doanh nghiệp cũ và mới.

Đối với công tác quản lý hóa đơn chứng từ, Phó Chủ tịch Nguyễn Công Trưởng yêu cầu ngành thuế xây dựng đề án quy trình quản lý về vấn đề liên quan đến hàng hóa phải xuất hóa đơn chứng từ, hoàn thành trong tháng 4 để triển khai thực hiện.

Cùng đó, tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan quản lý doanh nghiệp mới thành lập, tăng cường các biện pháp quản lý hoạt động sản xuất kinh doanh có phát sinh thu nhưng không xuất hóa đơn hoặc có biểu hiện trốn thuế; phối hợp với các đơn vị liên quan quản lý tốt các loại khoáng sản, cấp quyền khai thác khoáng sản, chuyển đổi mục đích sử dụng đất; quản lý tốt hoàn thế VAT, quản lý tốt thu hồi nợ, không để phát sinh nợ; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, giải quyết triệt để vướng mắc của doanh nghiệp…

Đặng Sinh

Bài liên quan

Tin mới

Hàng hóa Việt Nam có cơ hội tốt hiện diện ở thị trường Châu Mỹ
Hàng hóa Việt Nam có cơ hội tốt hiện diện ở thị trường Châu Mỹ

Châu Mỹ là thị trường quan trọng và tiềm năng cho các doanh nghiệp Việt Nam thúc đẩy các hoạt động thương mại và đầu tư.

Thế giới đã có gần 549 triệu ca mắc Covid-19 và hơn 6,35 triệu ca tử vong
Thế giới đã có gần 549 triệu ca mắc Covid-19 và hơn 6,35 triệu ca tử vong

Tính đến 6 giờ sáng ngày 27/06 (giờ Việt Nam), thế giới có trên 548,9 triệu người mắc Covid-19, trong đó hơn 6,35 triệu trường hợp đã tử vong vì đại dịch này.

Giá tiêu hôm nay 27/06: Giao dịch ổn định
Giá tiêu hôm nay 27/06: Giao dịch ổn định

Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước ổn định ở một số địa phương, giao dịch từ 69.500 – 72.500 đồng/kg.

Giá vàng hôm nay 27/6: Vàng tiếp tục giảm giá
Giá vàng hôm nay 27/6: Vàng tiếp tục giảm giá

Giá vàng thế giới giảm sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell không loại trừ khả năng tăng 100 điểm cơ bản vào tháng tới.

Dự báo thời tiết ngày 27/06: Miền Bắc nắng nóng gay gắt, Nam Bộ dịu mát
Dự báo thời tiết ngày 27/06: Miền Bắc nắng nóng gay gắt, Nam Bộ dịu mát

Dự báo thời tiết ngày 27/06, miền Bắc và Trung Bộ lại tiếp diễn nắng nóng đến gay gắt, trời oi bức. Nam Bộ dịu mát khi chỉ nắng nóng vào ban ngày, đến chiều tối lại đón mưa giông.

Chỉ số chất lượng sống tốt nhất thế giới của Việt Nam ở vị trí 62/165, tăng 39 bậc
Chỉ số chất lượng sống tốt nhất thế giới của Việt Nam ở vị trí 62/165, tăng 39 bậc

Tạp chí kinh doanh, thương mại hàng đầu thế giới CEOWORLD của Mỹ vừa công bố báo cáo xếp hạng chỉ số chất lượng sống của 165 nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.