Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Lào Cai khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp, đặc biệt Lào Cai ghi nhận có những ca mắc mới, xuất hiện nhiều F0 trong cộng đồng tại xã Bản Lầu (Mường Khương), tối ngày 02/12/2021, UBND tỉnh Lào Cai đã tổ chức họp trực tuyến với các huyện, thị xã, thành phố và các xã của huyện Mường Khương về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Tham dự cuộc họp có đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư tỉnh Ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Lào Cai cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Theo báo cáo tại cuộc họp, kể từ đợt dịch lần thứ 4 tính đến 18h00” toàn tỉnh có 195 bệnh nhân, trong đó có 153 bệnh nhân đã điều trị khỏi và ra viện. Hiện còn 42 bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh.

Đối với huyện Mường Khương, từ ngày 30/11 đến 02/12, đã có 7 trường hợp F0 trong cộng đồng tại xã Bản Lầu. Ngành y tế phối hợp với địa phương tổ chức truy vết được 524 trường hợp F1, 6.960 trường hợp F2; tổng số có 257 người đang cách ly tại các khu cách ly tập trung của huyện.

Quang cảnh buổi họp
Quang cảnh buổi họp.

UBND huyện Mường Khương đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, các xã, thị trấn tăng cường đẩy nhanh công tác truy vết, xét nghiệm, điều tra dịch tễ những trường hợp liên quan đến ca bệnh; thành lập 2 khu cách ly tập trung tại Na Lốc, xã Bản Lầu; thành lập Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid -19 tại xã Bản Lầu; thiết lập vùng cách ly y tế để điều tra truy vết, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng tại xã Bản Lầu, đồng thời, thành lập 7 chốt để kiểm soát người và phương tiện ra vào địa bàn. Cùng với đó, huyện chỉ đạo tạm dừng một số hoạt động không thiết yếu, chợ phiên, các hoạt động vui chơi, giải trí, các hoạt động tập trung từ 20 người trở lên… trên toàn huyện.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tham gia ý kiến, đưa ra các giải pháp thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 tập trung vào các nội dung về truy vết, xét nghiệm bóc tách F0, tổ chức cách ly, điều trị cho bệnh nhân Covid-19, đặc biệt là ở đối tượng học sinh; việc đảm bảo vật tư, trang thiết bị, nhân lực...

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường yêu cầu: Huyện Mường Khương khẩn trương, tăng cường các hoạt động truy vết, xét nghiệm các trường hợp có liên quan, sớm bóc tách được F0 ra khỏi cộng đồng; Tiếp tục thực hiện tốt công tác kiểm soát người, tình hình biến động dân cư; Chuẩn bị đảm bảo các điều kiện sẵn sàng với phương án cách ly các trường hợp F1 tại nhà; thực hiện điều trị ca F0 không triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ ngay tại huyện; Sẵn sàng chuẩn bị tốt về sinh phẩm, trang thiết bị, vật tư y tế cho công tác phòng, chống dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu ngành Giáo dục chủ động thống kê xét nghiệm tất cả giáo viên, học sinh ra vào địa bàn Bản Lầu, hạn chế tối đa tỷ lệ lây nhiễm Covid-19 trong giáo viên, học sinh. Bên cạnh đó, yêu cầu các huyện cần đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng vaccine cho trẻ em từ 12 - 17 tuổi.

Nguyễn Mạnh

Bài liên quan

Tin mới

Phụ xe khách đường dài vận chuyển 1.550 bao thuốc lá lậu
Phụ xe khách đường dài vận chuyển 1.550 bao thuốc lá lậu

Qua kiểm tra xe khách đường dài tuyến Bắc – Nam, lực lượng CSGT Nghệ An đã phát hiện, thu giữ 1.500 bao thuốc lá lậu.

Nhãn hiệu gạo ST24 và ST25 đã chính thức được cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tại Australia
Nhãn hiệu gạo ST24 và ST25 đã chính thức được cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tại Australia

Bộ Công Thương vừa cho biết Cơ quan quản lý Sở hữu trí tuệ Australia (IP Australia) đã công bố vụ việc đăng ký nhãn hiệu gạo ST24, ST25 với nội dung: "Hết hiệu lực/Không bảo vệ - Lapsed/Not Protected". Điều này có nghĩa việc đăng ký thương hiệu gạo ST24, ST25 "Rice; Best Rice of The World" của Công ty T&L đã không thành công, không được đăng ký.

Phát hiện 90 tấn chân giò muối, đùi lợn muối kiểu Tây Ban Nha hết “date” 02 năm
Phát hiện 90 tấn chân giò muối, đùi lợn muối kiểu Tây Ban Nha hết “date” 02 năm

Rất nhiều thùng hàng chứa sản phẩm thực phẩm đã qua sơ chế là chân gà, móng lợn, dê muối nguyên con và nhiều đùi lợn muối kiểu Tây Ban Nha đã bị lực lượng chức năng phát hiện vì nhiều sản phẩm hết "date" 02 năm và đang chờ dập "date" mới đưa ra thị trường.

Toyota Land Cruiser 2022 điều chỉnh giá bán niêm yết tại thị trường Việt Nam
Toyota Land Cruiser 2022 điều chỉnh giá bán niêm yết tại thị trường Việt Nam

Toyota Việt Nam đã chính thức tăng giá bán lẻ đề xuất đối với mẫu SUV hạng sang cỡ lớn Land Cruiser LC300 thêm 96 triệu đồng. Hiện tại, phiên bản tiêu chuẩn và phiên bản trắng ngọc trai lần lượt có giá 4,196 và 4,207 tỷ đồng. Mức giá mới của mẫu SUV hạng sang sẽ được áp dụng từ tháng 10/2022.

TP. Hồ Chí Minh thu hút gần 3 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài trong 09 tháng
TP. Hồ Chí Minh thu hút gần 3 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài trong 09 tháng

Chín tháng năm 2022, nguồn vốn đầu tư nước ngoài vào TP. Hồ Chí Minh đạt tổng cộng 2,97 tỷ USD, tăng 26,1% so với cùng kỳ năm 2021.

Kho bạc Nhà nước công bố tỷ giá hạch toán ngoại tệ tháng 10/2022
Kho bạc Nhà nước công bố tỷ giá hạch toán ngoại tệ tháng 10/2022

1 USD = 23.285 đồng là tỷ giá hạch toán giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) vừa được Kho bạc Nhà nước thông báo để hạch toán thu, chi ngân sách bằng ngoại tệ trong tháng 10/2022.