Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Lập 9 tổ liên ngành tuần tra, xử lý xe ôtô vi phạm

Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ, đường sắt (PC67) Công

Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ, đường sắt (PC67) Công an thành phố Hà Nội vừa triển khai kế hoạch phối hợp lực lượng liên ngành tuần tra, kiểm soát và xử lý xe ôtô vi phạm các quy định về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Theo kế hoạch này, Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ, đường sắt và Sở Giao thông-Vận tải thành phố Hà Nội thành lập chín tổ công tác gồm cán bộ chiến sỹ cảnh sát giao thông và cán bộ đăng kiểm, tuần tra kiểm soát trên các tuyến quốc lộ, các tuyến giao thông chính ra vào thành phố để xử lý các vi phạm của xe ôtô khách, xe tải, xe ôtô đầu kéo rơmoóc, xe quá hạn kiểm định, kể cả xe mang biển số ngoại giao, nước ngoài, quốc tế...
Các tổ công tác này được trang bị đầy đủ vũ khí, công cụ hỗ trợ, thiết bị kỹ thuật để giám định.

Lực lượng liên ngành sẽ tập trung xử lý các lỗi vi phạm, như tự ý thay đổi kích thước thùng xe; tự ý lắp thêm ghế trên xe để vận chuyển hành khách; tự ý thay đổi tổng thành khung, tổng thành máy, hệ thống phanh, hệ thống truyền động, chuyển động; tự ý cải tạo kết cấu, hình dáng, kích thước của xe; xe quá niên hạn sử dụng...
Các tổ liên ngành cũng tập trung xử lý vi phạm đối với xe không lắp thiết bị giám sát hành trình, không có dụng cụ thoát hiểm, thiết bị chữa cháy.
Ngoài ra, nếu phát hiện các vi phạm khác, lực lượng liên ngành cũng sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.
Thời gian tổ chức tuần tra, kiểm soát và xử lý xe ôtô vi phạm các quy định về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của các tổ liên ngành trên sẽ từ 6 giờ đến 18h giờ hằng ngày...

TTXVN/Vietnam

Tin mới

Bắc Ninh thu hút đầu tư chọn lọc, chất lượng cao
Bắc Ninh thu hút đầu tư chọn lọc, chất lượng cao

Năm 2023 tiếp tục được xác định là năm gặp nhiều khó khăn trong thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài (vốn là thế mạnh của tỉnh Bắc Ninh) do ảnh hưởng từ suy thoái kinh tế thế giới. Vì thế, ngay từ những ngày đầu năm, các cơ quan chức năng tỉnh chủ động đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến, thu hút đầu tư chất lượng cao vào các khu công nghiệp mới đi vào hoạt động.

Bắc Giang sử dụng căn cước công dân thay thẻ bảo hiểm y tế
Bắc Giang sử dụng căn cước công dân thay thẻ bảo hiểm y tế

Cùng với cả nước, ngành Y tế Bắc Giang đang tập trung thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ việc chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 của Thủ tướng Chính phủ (Đề án 06).

Ngày 21/03, bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng
Ngày 21/03, bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh suy yếu, kết hợp với tác động của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây hình thành và phát triển. Ngày 21/03, vùng áp thấp nóng phía tây vẫn có xu thế phát triển và mở rộng hơn.

VN-Index hôm nay sẽ có quán tính giảm điểm, nhà đầu tư chủ động đưa tài khoản về mức an toàn
VN-Index hôm nay sẽ có quán tính giảm điểm, nhà đầu tư chủ động đưa tài khoản về mức an toàn

Trong phiên giao dịch hôm nay 21/03, VN-Index sẽ có quán tính giảm điểm trong phiên sáng để kiểm định vùng hỗ trợ gần 1.015 – 1.020 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.005 – 1.010 điểm.

EVN tổ chức Hội nghị trao đổi với chủ đầu tư các dự án chuyển tiếp
EVN tổ chức Hội nghị trao đổi với chủ đầu tư các dự án chuyển tiếp

Với tinh thần khẩn trương và chủ động bàn giải pháp tháo gỡ các vướng mắc về hợp đồng mua bán điện đối với các dự án chuyển tiếp, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa tổ chức Hội nghị trao đổi với chủ đầu tư các dự án chuyển tiếp.

Giá tiêu hôm nay 21/03: Tiếp tục ổn định
Giá tiêu hôm nay 21/03: Tiếp tục ổn định

Giá tiêu hôm nay 21/03, vẫn ổn định trong khoảng 64.000 - 66.500 đồng/kg, với mức cao nhất là tại Bà Rịa - Vũng Tàu.