Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Lễ hội Lăng Cô – vịnh đẹp thế giới sẽ diễn ra vào tháng 5

06:05:00 04/04/2019

THCL - Lễ hội Lăng Cô – vịnh đẹp thế giới” sẽ diễn ra từ 16 - 17/5 tại TT. Lăng Cô (huyện Phú Lộc) nhân kỷ niệm 10 năm Lăng Cô được công nhận là vịnh đẹp của thế giới. Đêm khai mạc diễn ra ở Khu du lịch quốc tế Minh Viễn – Lăng Cô.

 

Trong khuôn khổ lễ hội sẽ diễn ra triển lãm ảnh, triễn lãm hàng thủ công mỹ nghệ, chương trình ẩm thực, lễ hội bia, các giải đấu thể thao, đua xe đạp với chủ đề “Vì một môi trường xanh”, bắn pháo hoa, hội trại, trại sáng tác và các hoạt động cộng đồng khác.

Lễ hội Lăng Cô – vịnh đẹp thế giới năm 2019 là dịp để tôn vinh cảnh quan, môi trường sinh thái của vịnh Lăng Cô. Đồng thời khẳng định vị thế và tiềm lực phát triển của Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô, qua đó hướng đến mục tiêu xây dựng thương hiệu du lịch Lăng Cô mang tầm quốc gia và quốc tế, thu hút ngày càng nhiều các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Lăng Cô là một trong những vịnh biển đẹp nhất thế giới

Nằm cách TP. Huế  khoảng 60km về phía Nam, Lăng Cô (TT. Lăng Cô, huyện Phú Lộc) là một trong những vịnh biển có điều kiện tự nhiên và phong cảnh đẹp nhất Việt Nam, nơi mà vua chúa trước đây ví như “chốn bồng lai tiên cảnh” của dải đất duyên hải miền Trung.

Với diện tích 42km2, bãi biển dài hơn 10km, cát trắng mịn, nước trong xanh, vịnh Lăng Cô hội tụ đầy đủ các điều kiện thuận lợi để phát triển nhiều loại hình du lịch như: Nghỉ dưỡng biển, du lịch sinh thái vùng đầm phá, thể thao biển...

Bên cạnh đó, Lăng Cô còn nằm trên hành trình “Con đường di sản miền Trung”, tập trung 4 di sản thế giới đã được UNESCO công nhận gồm: Quần thể di tích cố đô Huế, vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng (Quảng Bình), đô thị cổ Hội An và khu đền tháp Mỹ Sơn (Quảng Nam).

Ngày 6/6/2009, Lăng Cô đã được câu lạc bộ các vịnh biển đẹp nhất thế giới (Worldbays) trao danh hiệu vịnh đẹp thế giới. Sau 10 năm, du lịch Lăng Cô tiếp tục phát triển, trở thành điểm đến được yêu thích của du khách khi đến miền Trung của Việt Nam.

Phương Nguyên

Từ khóa: vịnh Lăng Cô Huế

Bản tin cuối tuần số 13: Sở GTVT TP.HCM đề xuất thu phí ô tô vào trung tâm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành