Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Lễ phát động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 tại Thanh Hóa

Sáng 16/4, tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND huyện Nông Cống tổ chức Lễ phát động Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2024, với chủ đề “Sách hay cần bạn đọc”.

Ban tổ chức cùng các nhà tài trợ trao tặng tủ sách và sách cho các trường học.
Ban Tổ chức cùng các nhà tài trợ trao tặng tủ sách và sách cho các trường học.

Tại lễ phát động, ông Lê Văn Nam, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã phát động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, kêu gọi mỗi tổ chức, cá nhân, các cấp, các ngành hãy chung tay góp sức xây dựng phong trào đọc sách trong cộng đồng, hướng tới phát triển văn hóa đọc và phong trào học tập suốt đời.

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh: Cùng với sự phát triển văn hóa đọc, những năm qua công tác xuất bản, in, phát hành, tuyên truyền, quảng bá và lưu giữ sách ở tỉnh Thanh Hóa đã có những bước phát triển vượt bậc. Hằng năm, lĩnh vực xuất bản và phát hành của tỉnh đã xuất bản hàng chục nghìn đầu sách, phát hành hàng chục triệu bản sách. Hệ thống thư viện từ cấp tỉnh đến cấp huyện và trong các trường học ngày càng phát triển, đa dạng và phong phú về loại hình. Toàn tỉnh đã xây dựng được hàng trăm tủ sách pháp luật, tủ sách điểm bưu điện - văn hóa xã, tủ sách đồn biên phòng cùng với hàng nghìn phòng đọc sách, tủ sách lớn nhỏ ở các làng, bản, khối phố.

Đặc biệt, đã xuất hiện các tủ sách tư nhân, thư viện gia đình với những bộ sưu tập sách rất có giá trị và phong phú. Hệ thống nhà sách, cửa hàng sách, siêu thị sách đã đầu tư phát triển với quy mô lớn, với nhiều đầu sách phong phú, có giá trị... Hoạt động xuất bản, in và phát hành ở Thanh Hóa đã và đang ngày càng phát triển, đáp ứng nhu cầu thông tin của người dân, góp phần duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024, ông Phạm Hồng Hạnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Nông Cống cũng khẳng định:

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam hàng năm là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm bản sắc dân tộc, là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Đây cũng là dịp tôn vinh người đọc và những người tham gia sáng tác, xuất bản, in, phát hành và sưu tầm, lưu giữ sách. Đồng thời, cũng là dịp đề cao trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức cùng các nhà tài trợ đã trao tặng 20 chiếc xe đạp và 20 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn huyện Nông Cống. Thư viện tỉnh Thanh Hóa và Công ty Cổ phần Sách và Thiết bị trường học Thanh Hóa tặng 3 tủ sách cho 3 trường THCS, mỗi tủ sách trị giá 5 triệu đồng.

Cũng trong dịp này, Nhà Xuất bản Thanh Hóa, Công ty cổ phần Sách Alphabook, Câu lạc bộ sách Miền Nam và Tiến sỹ Hoàng Xuân Vinh cũng đã trao tặng các em học sinh, các nhà trường quà tặng là sách trị giá 10 triệu đồng.

Khánh An

Bài liên quan

Tin mới

Bầu cử Mỹ 2024: Bà Nikki Haley tuyên bố ủng hộ và bỏ phiếu cho ông Donald Trump
Bầu cử Mỹ 2024: Bà Nikki Haley tuyên bố ủng hộ và bỏ phiếu cho ông Donald Trump

Ngày 22/5, cựu Thống đốc bang South Carolina và là cựu ứng cử viên nặng ký nhất trong chiến dịch bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa Nikki Haley tuyên bố, bà sẽ ủng hộ và bỏ phiếu cho ứng cử viên Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ ngày 5/11.

Thác Bản Giốc lọt TOP thác nước đẹp nhất thế giới
Thác Bản Giốc lọt TOP thác nước đẹp nhất thế giới

Theo Trung tâm thông tin, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam, Tạp chí Du lịch quốc tế Travel+Leisure vừa công bố danh sách 21 thác nước đẹp nhất thế giới. Thác Bản Giốc xếp thứ 17, là đại diện duy nhất của Việt Nam vào danh sách được công bố hồi giữa tháng 5/2024.

Việt Nam kêu gọi bảo vệ thường dân và hạ tầng dân sự trong xung đột vũ trang
Việt Nam kêu gọi bảo vệ thường dân và hạ tầng dân sự trong xung đột vũ trang

Trong các ngày 21-22/5 đã diễn ra Phiên thảo luận mở của Hội đồng Bảo an về bảo vệ thường dân trong xung đột vũ trang với chủ đề “Kỉ niệm 25 năm Nghị quyết 1265 của Hội đồng Bảo an và 75 năm các Công ước Geneva”. Việt Nam kêu gọi bảo vệ thường dân và hạ tầng dân sự trong xung đột vũ trang.

Dự báo thời tiết 23/5: Bắc Bộ có mưa rào rải rác, vùng núi cục bộ mưa to
Dự báo thời tiết 23/5: Bắc Bộ có mưa rào rải rác, vùng núi cục bộ mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khu vực Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20 - 40mm, có nơi trên 80mm.

Tỷ giá USD hôm nay 23/5: Tiến sát mốc 105
Tỷ giá USD hôm nay 23/5: Tiến sát mốc 105

Rạng sáng 23/5, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 3 đồng, hiện ở mức 24.254 đồng. Trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt tăng 0,25%, đạt mốc 104,91.

VN-Index hôm nay: Thị trường vẫn luân phiên phục hồi với các mã/nhóm cổ phiếu
VN-Index hôm nay: Thị trường vẫn luân phiên phục hồi với các mã/nhóm cổ phiếu

Theo chuyên gia của SHS thì xu hướng trung hạn của VN-Index hôm nay, ngày 23/5 sẽ trở lại kênh tích lũy 1.250 điểm - 1.300 điểm sau nhịp giảm điểm mạnh. Trong ngắn hạn, VN-Index đang chịu áp lực điều chỉnh, tích lũy để kiểm tra lại vùng giá cao nhất năm 2023 tương ứng quanh 1.250 điểm.