Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Liệu iPhone SE có làm lên kỳ tích?

Liệu iPhone SE có thể giúp Apple chiến thắng những chiếc smartphone giá thấp đến từ Trung Quốc?

Tháng trước, Apple chính thức trình làng iPhone giá thấp mang tên gọi iPhone SE trong một nỗ lực nhằm giành lại thị trường từ tay các đối thủ Trung Quốc.Trước sức ép cạnh tranh và túi tiền người dùng eo hẹp do COVID-19, iPhone SE trở thành con bài quan trọng của Apple trong năm 2020.Trước sức ép cạnh tranh và túi tiền người dùng eo hẹp do COVID-19, iPhone SE trở thành con bài quan trọng của Apple trong năm 2020

Theo đó, Apple trang bị cho iPhone SE một con chip và một số linh kiện, bộ phận mới. Dù vậy, nhiều bộ phận khác, ví dụ như màn hình hay pin, hoàn toàn giống những gì đã có trên iPhone 8. iPhone SE chẳng khác nào “một chiếc xe gia đình nhưng có động cơ của một siêu xe” trong lúc Apple muốn chuyển đổi chiến lược của mình từ chỗ chỉ tập trung vào bán những chiếc điện thoại cao cấp mới.

Fomalhaut Techno Solutions, một công ty nghiên cứu ở Tokyo, đã thực hiện phần phân tích “mổ bụng iPhone SE” để cho thấy Apple đã khôn khéo như thế nào với chiếc điện thoại này. “iPhone SE gần như có cùng ngoại hình, bảng mạch và màn hình so với iPhone 8,” ông Minatake Kashio, Giám đốc Fomalhaut Techno Solutions, nói. Fomalhaut ước tính rằng chi phí sản xuất một chiếc iPhone SE bản 64 GB là 217 USD, thấp hơn 18% so với chiếc iPhone 8.

Apple đã làm gì để đạt được con số này? Điểm mấu chốt nằm ở màn hình. iPhone SE có màn hình 4,7 inch LCD. Nó có cùng kích thước và độ phân giải như những gì có trên iPhone 6 (2014). Chiến lược này trái ngược với việc những nhà sản xuất như Huawei hay OPPO với màn hình OLED ngay cả trên những phiên bản smartphone giá thấp.

IDC cho biết Apple có miếng bánh thị phần smartphone toàn cầu là 13,9% trong năm 2019, giảm 1% so với cùng kì năm 2019. Trước cạnh tranh mạnh mẽ của các đối thủ đến từ Trung Quốc cùng với đó là nhu cầu mua sắm của người dùng giảm xuống do ảnh hưởng của COVID-19, iPhone SE trở thành một nhân tố sống còn của Apple.

 PV

Bài liên quan

Tin mới

Quảng Ninh: Dự kiến tiêm vaccine mũi 2 cho toàn dân trong tháng 10 và tháng 11/2021
Quảng Ninh: Dự kiến tiêm vaccine mũi 2 cho toàn dân trong tháng 10 và tháng 11/2021

Đó là một trong những nội dung tại hội nghị trực tuyến sơ kết chiến dịch tiêm chủng diện rộng phòng Covid-19 mũi 1; chuẩn bị phương án, kế hoạch tiêm nhắc lại mũi 2 trên địa bàn toàn tỉnh ở các cấp và gặp mặt, biểu dương, khen thưởng các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 do Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp tỉnh Quảng Ninh tổ chức.

Phú Thọ: Hội Chữ thập đỏ tỉnh quyên góp nhu yếu phẩm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19
Phú Thọ: Hội Chữ thập đỏ tỉnh quyên góp nhu yếu phẩm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Thực hiện lời kêu gọi của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, thời gian qua, các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tích cực vận động các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng chung tay quyên góp, ủng hộ các nhu yếu phẩm cho người dân thành phố Hà Nội và các tỉnh miền Nam đang gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Công điện chỉ đạo ứng phó áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông
Công điện chỉ đạo ứng phó áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Hồi 19h00, ngày 22/9, Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai đã ban hành Công điện số 11/CĐ-TW điện Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn gửi các bộ ngành, địa phương chỉ đạo ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông.

Phải tạo được chuyển biến căn bản trong công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo
Phải tạo được chuyển biến căn bản trong công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo

Chiều 22/9, tại Nhà Quốc hội, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét Kế hoạch chi tiết và Đề cương giám sát chuyên đề “Việc thực hiện pháp luật về tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo từ ngày 1/7/2016 đến ngày 1/7/2021”.

Quảng Ngãi: Nhiều doanh nghiệp đầu tư dự án bất động sản xin "trả" dự án
Quảng Ngãi: Nhiều doanh nghiệp đầu tư dự án bất động sản xin "trả" dự án

Vừa qua, nhiều chủ đầu tư dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản xin “trả” lại dự án đã đầu tư của doanh nghiệp mình. Đáng chú ý, có dự án đã chi trả tiền đền bù, giải phóng mặt bằng, cũng như đầu tư xây dựng hạ tầng… vẫn xin trả lại.

Khai mạc Hội nghị tham vấn chung ASEAN
Khai mạc Hội nghị tham vấn chung ASEAN

Ngày 22/9, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng SOM ASEAN Việt Nam đã chủ trì tham dự Hội nghị tham vấn chung ASEAN (JCM) cùng đại diện Bộ Công Thương, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội cùng sự tham dự trực tuyến của các Quan chức cao cấp thuộc ba trụ cột Cộng đồng ASEAN, Trưởng Phái đoàn Đại diện thường trực các nước thành viên ASEAN và Ban Thư ký ASEAN.