Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Liveshow hơn 4 tỷ của Phó Đức Phương bị lo sẽ ế vé

Nhạc sĩ "Trên đỉnh Phù Vân" phải mất hai tháng mới thuyết phục được đối tác chịu sản xuất liveshow đầu tiên của ông.

THCL Nhạc sĩ "Trên đỉnh Phù Vân" phải mất hai tháng mới thuyết phục được đối tác chịu sản xuất liveshow đầu tiên của ông.

Liveshow hơn 4 tỷ của Phó Đức Phương bị lo sẽ ế vé - Hình 1

Ca sĩ Thu Phương bên nhạc sĩ Phó Đức Phương (giữa) và các thành viên trong êkíp của ông

Buổi họp báo liveshow Phó Đức Phương diễn ra vào ngày 10/11 tại Hà Nội. Ông chia sẻ do khó tính trong âm nhạc, ông khiến các đối tác phải "vò đầu bứt tai" trước những yêu cầu của mình. Suốt gần hai tháng, họ vẫn chưa thể đưa ra quyết định cuối cùng về việc có thực hiện liveshow hay không vì sợ không bán được vé.

"Tôi phải thảo ngay một bản thỏa thuận rằng nếu ế vé, tôi sẵn sàng chịu hết mọi khoản lỗ. Còn trong trường hợp liveshow sinh lời, các khoản lãi sẽ được chia đôi. Nhờ đó, đối tác mới đồng ý sản xuất chương trình cho tôi", Phó Đức Phương tâm sự.

Khi được hỏi vì sao bây giờ mới thực hiện liveshow riêng, Phó Đức Phương cho biết chính sự tự khắt khe trong nghệ thuật khiến ông chậm chân so với đồng nghiệp. Ông luôn cảm thấy sức ép phải làm thế nào để xứng đáng với những gì bản thân bỏ ra cũng như yêu cầu từ khán giả. Bên cạnh đó, vì quá mải mê với việc bảo vệ quyền tác giả, ông nhiều lần bị trễ hẹn với người hâm mộ. Ông là giám đốc Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC).

"Suốt 15 năm xa rời sân khấu để lo chuyện tác quyền, niềm đam mê với âm nhạc của tôi không bao giờ bị nguôi ngoai. Nhờ bạn bè, người thân động viên, phần khác cũng vì thấy thời gian của mình không còn nhiều, tôi mới quyết định thực hiện đêm nhạc", ông nói.

Liveshow hơn 4 tỷ của Phó Đức Phương bị lo sẽ ế vé - Hình 2

Nhạc sĩ Phó Đức Phương.

Chương trình có ba phần mang tên "Thuở ban đầu" - gồm các ca khúc như Những cô gái quan họ, Dòng sông ký ức, Lội dòng sông quê, "Tiếng gọi bốn phương - Nhập cuộc - Đường đời rong ruổi" - với các tác phẩm Trên đỉnh Phù Vân, Huyền thoại Hồ Núi Cốc, Nao nao Thác Bà và "Trở về bản thể, nguồn cội và tâm linh" - với Một thoáng Tây Hồ, Hồ trên núi, Về quê, Về nhà (tên cũ là Tửu ca).

Phó Đức Phương chưa bao giờ sáng tác cho một đối tượng cụ thể - kể cả người vợ kém 20 tuổi của ông. Nhạc sĩ bộc bạch: "Hai bài hát Chảy đi sông ơi và Trên đỉnh Phù Vân tôi viết trong lúc thất tình khủng khiếp nhất. Nhưng chúng cũng chẳng hướng đến ai cả. Tất cả những nỗi niềm chất chứa trong đó đều do tôi chắt lọc qua đường tình ái cả một đời".

Đêm nhạc của Phó Đức Phương có sự tham gia của các nghệ sĩ như Thanh Lam, Bằng Kiều, Thu Phương, Tấn Minh, Tùng Dương, Thanh Thanh Hiền, Thanh Ngoan, nhóm 5 Dòng Kẻ, Hoàng Quyên, nhóm M4U, nhóm Việt Bắc, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn và con gái An Trần.

Êkíp thực hiện chương trình là các tên tuổi như đạo diễn âm nhạc Đỗ Bảo, Cao Trung Hiếu - dàn dựng sân khấu, biên đạo múa Trần Ly Ly, trang phục của Thủy Nguyễn. Thiết kế mỹ thuật là họa sĩ Nguyễn Khánh Duy.

Liveshow Trên đỉnh Phù Vân sẽ diễn ra vào tối 29/12 tại Hà Nội.

Theo VNE

Bài liên quan

Tin mới

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc thông tin về việc bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở 31 tuổi
Tỉnh ủy Vĩnh Phúc thông tin về việc bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở 31 tuổi

Chiều nay (1/3), Ban Tổ chức Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã có báo cáo về việc bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang (31 tuổi) làm Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT).

Quảng Ninh: Hơn 300.000 học sinh trên địa bàn tỉnh quay lại trường học sau dịch Covid-19
Quảng Ninh: Hơn 300.000 học sinh trên địa bàn tỉnh quay lại trường học sau dịch Covid-19

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT Quảng Ninh, ngày 1/3, toàn tỉnh có hơn 304.000 học sinh, trẻ mầm non từ cấp mầm non đến THPT ở 12 địa phương (trừ TX Đông Triều) đến trường học tập trung.

Bắc Ninh: Thông báo về thủ đoạn giả mạo tin nhắn thương hiệu để lừa đảo
Bắc Ninh: Thông báo về thủ đoạn giả mạo tin nhắn thương hiệu để lừa đảo

Công an tỉnh Bắc Ninh vừa có Thông báo về thủ đoạn tội phạm lừa đảo thông qua việc giả mạo tin nhắn thương hiệu (SMS Brandname).

Bảo hiểm Xã hội tỉnh Bến Tre: Nỗ lực triển khai thành công các mục tiêu về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế năm 2021
Bảo hiểm Xã hội tỉnh Bến Tre: Nỗ lực triển khai thành công các mục tiêu về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế năm 2021

Thời gian qua, công tác thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh Bến Tre đạt được những kết quả đáng khích lệ. Tiếp nối những thành công của năm 2020, ngày từ đầu năm 2021, Bảo hiểm Xã hội tỉnh Bến Tre đã đề ra nhiều nhiệm vụ, giải pháp, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế.

Thủ tướng gửi thư khen thanh niên cứu cháu bé rơi từ tầng 12 chung cư
Thủ tướng gửi thư khen thanh niên cứu cháu bé rơi từ tầng 12 chung cư

Chiều 1/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có thư khen anh Nguyễn Ngọc Mạnh (ở thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội) - người đã cứu sống bé gái 3 tuổi ngã từ tầng 12 chung cư 60 Nguyễn Huy Tưởng.

Công an huyện Kim Thành (Hải Dương) ban hành thông báo khẩn số 9
Công an huyện Kim Thành (Hải Dương) ban hành thông báo khẩn số 9

Công an huyện Kim Thành (Hải Dương) vừa ra thông báo khẩn số 9, đề nghị những người đã đến những địa điểm sau đây (trong và sau khoảng thời gian theo thông báo), cần liên hệ và khai báo ngay với cơ quan y tế gần nhất để được hỗ trợ.