Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Long An: Kiểm tra, giám sát tại các cửa hàng tiện lợi, siêu thị

Ngày 20/7, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Long An đã kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh, cung ứng hàng hóa tại các cửa hàng kinh doanh tiện lợi, siêu thị trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, mặc dù hàng hóa thiết yếu trên địa bàn tỉnh Long An đáp ứng như cầu tiêu dùng của người dân trong thời điểm thực hiện giản cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Đội QLTT số 5 kiểm tra 1 cửa hàng BHX trên địa bàn huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An
Đội QLTT số 5 kiểm tra 1 cửa hàng BHX trên địa bàn huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An. (Ảnh: Cục QLTT tỉnh Long An)

Tuy nhiên, để chủ động trong công tác dự báo tình hình cung cầu, giá cả hàng hóa, không để xảy ra tình trạng đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý đối với hàng hóa thiết yếu phục vụ nhân dân trong thơi gian thực hiện giản cách xã hội, Cục QLTT tỉnh Long An chỉ đạo các Đội QLTT tăng cường các biện pháp kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh, cung ứng hàng hóa tại các cửa hàng tiện lợi, siêu thị trên địa bàn phụ trách.

Cụ thể, trong ngày 20/7, các Đội QLTT tiến hành kiểm tra, giám sát tại 40 cửa hàng tiện lợi, siêu thị (Bánh Hóa Xanh, San Hà, Vinmart, Coop) trên địa bàn.

Qua kiểm tra, hàng hóa tại các cửa hàng tương đối đầy đủ, nhất là các mặt hàng rau, củ, quả, thịt, trứng gia cầm các loại.

Theo đại diện tại các cửa hàng, sau thời điểm tạm dừng hoạt động các chợ truyền thống trên địa bàn tỉnh để phòng chống dịch Covid-19 (từ thời điểm 12/7), sức mua tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi tăng mạnh, dẫn đến tình trạng “khan hiếm” cục bộ một số mặt hàng như rau, củ, quả, thịt, trứng và một số hàng hóa đã qua chế biến như mì gói, cháo, cá hộp, thịt hộp....

Thời gian thiếu hàng cục bộ kéo dài từ ngày 12/7 đến ngày 17/7, thời điểm này, giá nhiều loại hàng hóa cũng tăng khá cao, tăng từ 20% đến 40%, một số mặt hàng như rau, củ, quả tăng đến 50% so với thời điểm trước ngày 01/7/2021 (từ 15.000 đồng/kg tăng lên 30.000 đồng/kg).

Từ ngày 18/7 đến nay, sức mua tại các cửa hàng tiện lợi, siêu thị giảm mạnh và không còn xảy ra tình trạng “khan hiếm” hàng hóa, nguồn hàng hóa tại đây tương đối đầy đủ, từ rau, củ, quả, lương thực, thực phẩm tươi sống, thịt gia súc, gia cầm, trứng các loại, các mặt hàng đã qua chế biến cũng tương đối đầy đủ.

Tuy nhiên, qua tham khảo giá niêm yết của nhiều loại hàng hóa, thì giá các loại hàng hóa vẫn ở mức cao so với thời điểm trước ngày 01/7/2021. Được biết, nguyên nhân hàng hóa vẫn giữ mức cao không giảm là do việc áp dụng giản cách xã hội theo Chỉ thị số 16 tại nhiều địa phương, nên chi phí vận chuyển và các chi phí đầu vào khác tăng cao, do đó, giá nhiều loại hàng hóa chưa có dấu hiệu giảm.

Mặc dù giá hàng hóa thiết yếu còn ở mức cao, nhưng với nguồn hàng hóa hiện tại luôn đảm bảo, đáp ứng phục vụ nhân dân trong thời điểm các chợ truyền thống tạm dừng hoạt động.

Nguyễn Tùng - Hoàng Dương

Bài liên quan

Tin mới

Đảng bộ Công đoàn Khu Công nghiệp Vĩnh Phúc kết nạp nhiều đảng viên mới
Đảng bộ Công đoàn Khu Công nghiệp Vĩnh Phúc kết nạp nhiều đảng viên mới

Chiều 19/08, Đảng bộ Công đoàn Khu Công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các Chi bộ tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho 28 đồng chí là cán bộ Công đoàn, quần chúng ưu tú đến từ 9 CĐCS trực thuộc. Trong đó, Chi bộ Văn phòng Công đoàn KCN tỉnh kết nạp cho 19 đồng chí vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Hòn Thơm - Nơi phong cách sống được nâng tầm nghệ thuật
Hòn Thơm - Nơi phong cách sống được nâng tầm nghệ thuật

Là hình ảnh thu nhỏ của đảo Phú Quốc – top 25 điểm đến hàng đầu thế giới do Tạp chí Travel + Leisure bình chọn, Hòn Thơm kết tinh toàn bộ vẻ đẹp của thiên nhiên và một lối sống phồn hoa đang được vun đắp bởi những kiệt tác kiến trúc và các trải nghiệm sống được nâng tầm nghệ thuật.

'Nổ' quen biết rộng, đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng
'Nổ' quen biết rộng, đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng

Dù không có khả năng, điều kiện, Nguyễn Tiến Thành vẫn nhận của một người số tiền 3 tỷ đồng và 10.000 USD để giúp người này không bị khởi tố.

Vĩnh Phúc: Xử phạt đối tượng đăng tải thông tin bôi nhọ lãnh đạo xã
Vĩnh Phúc: Xử phạt đối tượng đăng tải thông tin bôi nhọ lãnh đạo xã

Ngày 19/8, Công an huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, vừa xử lý đối tượng có hành vi lợi dụng mạng xã hội để cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức; danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Nga đối mặt nhiều trở ngại trong xuất khẩu theo thỏa thuận ngũ cốc
Nga đối mặt nhiều trở ngại trong xuất khẩu theo thỏa thuận ngũ cốc

Điện Kremlin thông báo, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 19/08 đã điện đàm với người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron, trong đó hai bên đã thảo luận về tình hình Ukraine và xuất khẩu nông sản.

Giá cà phê hôm nay 20/08: Không ghi nhận thay đổi về giá
Giá cà phê hôm nay 20/08: Không ghi nhận thay đổi về giá

Giá cà phê trong nước hôm nay 20/08, đi ngang, giá dao động từ 47.900 - 48.400 đồng/kg.