Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Lừa chạy việc vào ngành công an, cựu cảnh sát lĩnh án

15:16:00 08/05/2018

THCL - Ngày 8/5, HĐXX TAND tỉnh Quảng Trị đã mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Nguyễn Trung Hiếu (sinh năm 1983, trú huyện Hải Lăng, Quảng Trị) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, bị cáo Nguyễn Trung Hiếu từng có thời gian công tác tại một đơn vị cảnh sát cơ động đóng quân tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Bị cáo Nguyễn Trung Hiếu tại phiên tòa

Vì muốn có tiền tiêu xài và trả nợ, từ tháng 7 đến 12/2015, Hiếu lợi dụng sự cả tin, cũng như nhu cầu tìm kiếm việc làm của người dân, cộng thêm việc mình đang công tác tại ngành công an nên y đã “khoe khoan” rằng mình có khả năng xin cho người khác vào học tại Trường ĐH Cảnh sát nhân dân và làm việc trong ngành Công an để rồi chiếm đoạt hơn 1 tỉ đồng.

Tại bản cáo trạng nêu rõ, vào tháng 7/2015, bị cáo Hiếu lừa anh Lê Đức Minh (khu phố 5, phường 5, TP.Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) rồi chiếm đoạt 500 triệu đồng kèm lời hứa sẽ xin nâng điểm để con trai anh Minh đậu trường Đại học Cảnh sát.

Cũng với chiêu trò tương tự, từ tháng 9  đến 12/2015, Hiếu lừa đâỏ và chiếm đoạt của anh Nguyễn Văn Chương (phường Đông Lương, TP.Đông Hà) số tiền lên đến 520 triệu đồng và hứa sẽ xin cho con trai anh Chương một suất lái xe cho Cục quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an.

Toàn bộ số tiền mà Hiếu chiếm đoạt được đã được y mang đi tiêu xài cá nhân và trả nợ.

Tại phiên tòa xét xử, bị cáo Hiếu đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt bị cáo Hiếu 9 năm tù và buộc phải bồi thường cho hai nạn nhân số tiền đã chiếm đoạt.

Có mặt tại buổi xét xử, ông N.D và bà V.T.S (bố mẹ của bị cáo Hiếu) nói trong nước mắt: “Gia đình tôi làm nghề nông, gia cảnh khốn khó. Hai vợ chồng chúng tôi sinh được 4 đứa con. Nó (bị cáo Hiếu – pv) là đứa mà chúng tôi kỳ vọng nhất, vậy mà gây nên tội lỗi, coi như đời nó chẳng còn chi. Con dại cái mang, nhưng số tiền bồi thường cho các nạn nhân quá lớn, vợ chồng tôi không thể gánh nổi cho con”. 

Vinh Hữu

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành