Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Màn hình Always-On Display Samsung vẫn tốt hơn iPhone 14 Pro

Màn hình Always-On Display chưa từng xuất hiện trên smartphone Apple cho đến khi iPhone 14 Pro ra mắt. Về mặt trải nghiệm, Samsung làm tính năng này tốt hơn.

Samsung là công ty đi đầu trong các tính năng màn hình như Always-On Display (AOD hay màn hình luôn hiển thị). Tính năng này cho phép điện thoại hiển thị các thông tin hữu ích như đồng hồ, lịch, thông báo kể cả khi màn hình điện thoại đã tắt để người dùng có thể theo dõi mọi lúc.

Samsung Galaxy S7 là chiếc điện thoại đầu tiên của Samsung sở hữu AOD. Nhiều người dùng thường lo lắng Always-On Display sẽ ngốn pin của điện thoại, song thực tế không phải như vậy. Các dòng điện thoại của Samsung đều sử dụng công nghệ màn hình AMOLED, và đặc trưng của màn hình này là không cần dùng năng lượng khi hiển thị màu đen.

Nhờ đó, smartphone Samsung có thể hiển thị ngày giờ, dung lượng pin, cuộc gọi nhỡ... mà không làm pin cạn hơn 10% trong cả một ngày. Màn hình AOD của Samsung sở hữu thiết kế tối giản cũng như khi tiết kiệm pin hơn nhiều.

Màn hình Always-On Display trên iPhone và Samsung.
Màn hình Always-On Display trên iPhone và Samsung..

Cách tiếp cận của Táo Khuyết đến với công nghệ này lại rất khác so với Samsung và khiến nhiều người dùng không hài lòng.

Trên Apple Watch 4, Apple đã phát triển một công nghệ hiển thị được gọi là LTPO (low-temperature Polycrystalline oxide) có thể tự làm mới ở tốc độ 1 Hz thay vì 60 Hz. Điều này có nghĩa là thiết bị sẽ chỉ sử dụng một phần nhỏ pin khi làm mới màn hình.

Tương tự Apple Watch, màn hình AOD trên iPhone 14 Pro chỉ làm mờ màn hình khóa, khiến tính năng này giống hệt như khi điện thoại sáng và hoạt động.

Màn hình Always-On Display của iPhone chỉ là màn hình khóa được làm mờ.
Màn hình Always-On Display của iPhone chỉ là màn hình khóa được làm mờ..

YouTuber Marques Brownlee đã làm một bài thử nghiệm và cho thấy tính năng này làm cho tuổi thọ pin iPhone bị ảnh hưởng khá nhiều.

Ngoài ra, màn hình AOD của Apple rất mờ và khó nhìn. iOS 16 mới đề xuất màu sắc phù hợp với hình nền của người dùng, tuy nhiên điều này làm cho các tiện ích và đồng hồ hòa làm một với hình nền.

Khi điện thoại chuyển sang chế độ luôn hiển thị, đồng hồ và tiện ích sẽ chuyển sang một màu xám nhạt khiến người dùng không thể nhìn rõ.

Một số người dùng cho rằng đây là sự tiến bộ bởi màn hình AOD của Apple có thể hiển thị nhiều màu sắc hơn và sử dụng công nghệ màn hình mới. Tuy nhiên, tính năng này lại không thực sự hiệu quả và làm ảnh hưởng tới hiệu năng iPhone.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Dự án trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đang bị ảnh hưởng bởi nguồn đất san lấp ngày một khan hiếm
Dự án trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đang bị ảnh hưởng bởi nguồn đất san lấp ngày một khan hiếm

Tiến độ nhiều công trình, dự án trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đang bị ảnh hưởng không nhỏ bởi nguồn đất san lấp ngày một khan hiếm. Đặc biệt là với các dự án công nghiệp, giao thông trọng điểm cần khối lượng sử dụng lớn thì vấn đề đáp ứng nguồn đất san lấp mặt bằng ngày càng trở nên cấp thiết.

Đà Nẵng triển khai thi công dự án Cao tốc Hòa Liên – Túy Loan
Đà Nẵng triển khai thi công dự án Cao tốc Hòa Liên – Túy Loan

Kiểm tra thực tế việc triển khai thi công dự án Cao tốc Hòa Liên – Túy Loan, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng, ông Nguyễn Văn Quảng yêu cầu tích cực đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng.

Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 18/4 về các doanh nghiệp
Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 18/4 về các doanh nghiệp

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 18/4 về các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Ngành Giáo dục Hải Phòng thông báo lịch nghỉ lễ
Ngành Giáo dục Hải Phòng thông báo lịch nghỉ lễ

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hải Phòng vừa có Công văn 1116/SGDĐT - VP về thực hiện nghỉ lễ Ngày giỗ Tổ Hùng Vương, Ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4) và Ngày Quốc tế lao động năm 2024 (1/5).

Tiêu hủy 33.000 gói xúc xích ăn liền các loại
Tiêu hủy 33.000 gói xúc xích ăn liền các loại

Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Quảng Bình vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 30 triệu đồng đối với ông Huỳnh Thanh Nhã về hành vi cố ý vận chuyển hàng hóa nhập lậu. Đồng thời, buộc tiêu huỷ toàn bộ tang vật vi phạm.

Top 500 DN lợi nhuận tốt nhất Việt Nam - Bài 6: Vinamilk - thương hiệu sữa số 1 Việt Nam
Top 500 DN lợi nhuận tốt nhất Việt Nam - Bài 6: Vinamilk - thương hiệu sữa số 1 Việt Nam

Tại Hà Nội, Công ty CP Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp với Báo điện tử VietNamNet, tổ chức Lễ công bố Top 500 DN lợi nhuận tốt nhất Việt Nam (PROFIT500). TH&CL giới thiệu đôi nét từng đơn vị trong danh sách này.