Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Màn hình Always-On Display Samsung vẫn tốt hơn iPhone 14 Pro

Màn hình Always-On Display chưa từng xuất hiện trên smartphone Apple cho đến khi iPhone 14 Pro ra mắt. Về mặt trải nghiệm, Samsung làm tính năng này tốt hơn.

Samsung là công ty đi đầu trong các tính năng màn hình như Always-On Display (AOD hay màn hình luôn hiển thị). Tính năng này cho phép điện thoại hiển thị các thông tin hữu ích như đồng hồ, lịch, thông báo kể cả khi màn hình điện thoại đã tắt để người dùng có thể theo dõi mọi lúc.

Samsung Galaxy S7 là chiếc điện thoại đầu tiên của Samsung sở hữu AOD. Nhiều người dùng thường lo lắng Always-On Display sẽ ngốn pin của điện thoại, song thực tế không phải như vậy. Các dòng điện thoại của Samsung đều sử dụng công nghệ màn hình AMOLED, và đặc trưng của màn hình này là không cần dùng năng lượng khi hiển thị màu đen.

Nhờ đó, smartphone Samsung có thể hiển thị ngày giờ, dung lượng pin, cuộc gọi nhỡ... mà không làm pin cạn hơn 10% trong cả một ngày. Màn hình AOD của Samsung sở hữu thiết kế tối giản cũng như khi tiết kiệm pin hơn nhiều.

Màn hình Always-On Display trên iPhone và Samsung.
Màn hình Always-On Display trên iPhone và Samsung..

Cách tiếp cận của Táo Khuyết đến với công nghệ này lại rất khác so với Samsung và khiến nhiều người dùng không hài lòng.

Trên Apple Watch 4, Apple đã phát triển một công nghệ hiển thị được gọi là LTPO (low-temperature Polycrystalline oxide) có thể tự làm mới ở tốc độ 1 Hz thay vì 60 Hz. Điều này có nghĩa là thiết bị sẽ chỉ sử dụng một phần nhỏ pin khi làm mới màn hình.

Tương tự Apple Watch, màn hình AOD trên iPhone 14 Pro chỉ làm mờ màn hình khóa, khiến tính năng này giống hệt như khi điện thoại sáng và hoạt động.

Màn hình Always-On Display của iPhone chỉ là màn hình khóa được làm mờ.
Màn hình Always-On Display của iPhone chỉ là màn hình khóa được làm mờ..

YouTuber Marques Brownlee đã làm một bài thử nghiệm và cho thấy tính năng này làm cho tuổi thọ pin iPhone bị ảnh hưởng khá nhiều.

Ngoài ra, màn hình AOD của Apple rất mờ và khó nhìn. iOS 16 mới đề xuất màu sắc phù hợp với hình nền của người dùng, tuy nhiên điều này làm cho các tiện ích và đồng hồ hòa làm một với hình nền.

Khi điện thoại chuyển sang chế độ luôn hiển thị, đồng hồ và tiện ích sẽ chuyển sang một màu xám nhạt khiến người dùng không thể nhìn rõ.

Một số người dùng cho rằng đây là sự tiến bộ bởi màn hình AOD của Apple có thể hiển thị nhiều màu sắc hơn và sử dụng công nghệ màn hình mới. Tuy nhiên, tính năng này lại không thực sự hiệu quả và làm ảnh hưởng tới hiệu năng iPhone.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Phát hiện cơ sở kinh doanh thuốc tây không rõ nguồn gốc xuất xứ tại Tây Ninh
Phát hiện cơ sở kinh doanh thuốc tây không rõ nguồn gốc xuất xứ tại Tây Ninh

Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Tây Ninh đã kiểm tra, phát hiện và thu giữ 2.266 viên, 110 ống, 06 tuýp thuốc tây các loại không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Phát hiện 9 tấn lòng lợn, chân gà "bẩn" chuẩn bị vào nhà hàng
Phát hiện 9 tấn lòng lợn, chân gà "bẩn" chuẩn bị vào nhà hàng

Công an huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang chủ trì, phối hợp với lực lượng chức năng vừa kiểm tra, phát hiện hơn 9 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ tại xã Ngọc Thiện.

Phụ Bì Khang – Giải pháp hiệu quả cho người mề đay dị ứng
Phụ Bì Khang – Giải pháp hiệu quả cho người mề đay dị ứng

Mề đay dị ứng khiến người mắc xuất hiện các nốt mẩn đỏ trên da kèm ngứa ngáy phải gãi xoành xoạch suốt ngày. Do đó, cần áp dụng biện pháp xử lý kịp thời, đúng cách để cải thiện bệnh nhanh và tránh tái phát. Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị dị ứng mề đay, trong đó sử dụng sản phẩm từ thảo dược Phụ Bì Khang được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Cách cải thiện tình trạng máu nhiễm mỡ sau Tết và giải pháp từ Lipidcleanz
Cách cải thiện tình trạng máu nhiễm mỡ sau Tết và giải pháp từ Lipidcleanz

Những món ăn ngày Tết thường có hàm lượng chất béo, tinh bột, đường nhiều hơn bình thường, kèm theo đó là các hoạt động sinh hoạt hằng ngày bị đảo lộn. Điều này làm cho tỷ lệ người bị máu nhiễm mỡ và mắc các biến chứng tim mạch gia tăng trong dịp tết Nguyên đán. Giải pháp cho vấn đề này là gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thanh Hoá duy trì, nâng cao các tiêu chí chợ kinh doanh thực phẩm
Thanh Hoá duy trì, nâng cao các tiêu chí chợ kinh doanh thực phẩm

Nhờ thực hiện có hiệu quả các giải pháp, công tác duy trì, nâng cao tiêu chí, các chợ kinh doanh thực phẩm, đến nay, toàn tỉnh Thanh Hoá đã có 348/388 chợ đạt tiêu chuẩn chợ kinh doanh thực phẩm, đạt 90%.

Thanh Hoá dự kiến kế hoạch tổ chức đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Lễ hội đền Bà Triệu
Thanh Hoá dự kiến kế hoạch tổ chức đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Lễ hội đền Bà Triệu

Từ ngày 11 đến 13/3, tỉnh Thanh Hóa sẽ tổ chức Lễ đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và Lễ hội đền Bà Triệu năm 2023, kỷ niệm 1775 năm ngày mất Anh hùng dân tộc Triệu Thị Trinh (22/2 năm Mậu Thìn 248 - 22/2 năm Quý Mão 2023).