Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Một phụ nữ 53 tuổi, đe dọa cán bộ chốt kiểm dịch, bị phạt 2,5 triệu

Trong thời gian qua, tỉnh Quảng Nam và TP. Đà Nẵng, chính quyền sở tại đã quyết liệt và siết chặt các chốt kiểm dịch các cửa ngõ ra vào tỉnh và TP. Mọi người dân đều chấp hành một cách nghiêm ngặt. Vậy mà bà B lại không chấp hành , tuân thủ có hành vi đe dọa cán bộ chốt kiểm soát dịch giáp ranh địa bàn Quảng Nam và TP. Đà Nẵng.

Không chịu khai báo y tế, bà B. còn đe dọa cán bộ chốt kiểm dịch Covid-19
Không chịu khai báo y tế, bà B. còn đe dọa cán bộ chốt kiểm dịch Covid-19.

Ngày 31/7, ông Nguyễn Văn Hải, Chủ tịch UBND xã Điện Hòa, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam cho biết, ông đã ra quyết định xử phạt hành chính bà P.T.B. (53 tuổi, ở xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng) 2,5 triệu đồng.

Bà B. bị xử phạt về hành vi có lời nói đe dọa, xúc phạm người thi hành công vụ theo Khoản 2, Điều 20, Nghị định 167.

Ngày 28/7, bà B. điều khiển xe máy đến chốt kiểm dịch Covid-19 giáp ranh giữa xã Hòa Châu (TP. Đà Nẵng) và xã Điện Hòa (Quảng Nam) rồi lớn tiếng, yêu cầu lực lượng chức năng cho qua.

Cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ đã yêu cầu người phụ nữ khai báo y tế, viết rõ lý do đi vào tỉnh Quảng Nam. Tuy nhiên, người này không chấp hành và liên tục thách thức, lớn tiếng dọa cán bộ làm nhiệm vụ.

Bà B. đe dọa và gọi điện thoại kêu người đến xử lý. Nhiều người dân khuyên bà B. kiềm chế, chấp hành đúng quy định nhưng bà cho rằng không ai được cấm đi lại.

Vào cuộc xác minh, lực lượng chức năng xã Điện Hòa xác định người phụ nữ không chịu khai báo y tế, còn đe dọa cán bộ chốt kiểm dịch Covid-19 là bà P.T.B nên đã mời lên làm việc.

Tỉnh Quảng Nam siết chặt các chốt kiểm dịch ra, vào .Ảnh trong chốt giáp ranh Quảng Nam và huyện Hoà Vang, TP. Đà Nẵng. Ảnh: Hoàng Hữu Quyết
Tỉnh Quảng Nam siết chặt các chốt kiểm dịch ra, vào .(Ảnh trong chốt giáp ranh Quảng Nam và huyện Hoà Vang, TP. Đà Nẵng). Ảnh: Hoàng Hữu Quyết.

Một hành động điên cuồng, trong lúc cả nước nói chung, tỉnh Quảng Nam – TP. Đà Nẵng nói riêng cả hệ thống chính trị vào cuộc phòng, chống dịch, người dân khắp nơi chấp hành nghiêm trong việc ra đường và thực hiện khai báo y tế để phòng, chống dịch, thì bà ta lại làm ngược…

Trước đó, khi dịch Covid-19 bùng phát mạnh trở lại tại TP.Đà Nẵng, ngày 22/7, UBND tỉnh Quảng Nam đã có văn bản yêu cầu người dân từ TP.Đà Nẵng vào tỉnh này phải cách ly tập trung ít nhất 7 ngày và tự theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày (kể cả người đã tiêm đủ 2 liều vắc xin phòng dịch Covid-19 và người đã có giấy xét nghiệm âm tính Covid-19).

Hoàng Nguyên

Tin mới

Chiều 23/9: Hà Nội không ghi nhận ca mắc Covid -19
Chiều 23/9: Hà Nội không ghi nhận ca mắc Covid -19

Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính từ 12h đến 18h ngày 23/9, trên địa bàn Thành phố Hà Nội không ghi nhận ca dương tính mới với SARS-Cov-2.

Vi phạm về nhãn hãng hóa, Công ty Thời trang YODY bị xử phạt 17,5 triệu đồng
Vi phạm về nhãn hãng hóa, Công ty Thời trang YODY bị xử phạt 17,5 triệu đồng

Công ty Cổ phần Thời trang YODY vừa bị Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Tĩnh xử phạt 17,5 triệu đồng vì có hành vi kinh doanh vi phạm về nhãn hãng hóa.

Thành phố Vinh (Nghệ An): Chuyển sang thực hiện Chỉ thị 19 từ 0h ngày 24/9
Thành phố Vinh (Nghệ An): Chuyển sang thực hiện Chỉ thị 19 từ 0h ngày 24/9

UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Quyết định số 3481/QĐ-UBND về việc điều chỉnh biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố Vinh.

Động lực tăng trưởng nào cho cổ phiếu SHB sau khi “chuyển nhà” sang HOSE?
Động lực tăng trưởng nào cho cổ phiếu SHB sau khi “chuyển nhà” sang HOSE?

Theo thông báo từ Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), ngày giao dịch cuối cùng của cổ phiếu SHB trên HNX là ngày 5/10/2021, nhằm chuyển giao dịch cổ phiếu sang Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE). Trước đó, HOSE đã chấp thuận chuyển giao dịch cổ phiếu SHB từ HNX sang HOSE. Việc “chuyển nhà” sang HOSE sẽ mở ra triển vọng tăng trưởng lớn cho cổ phiếu của ngân hàng này.

Đà Nẵng: Thêm 29 bệnh nhân mắc Covid-19 được điều trị khỏi
Đà Nẵng: Thêm 29 bệnh nhân mắc Covid-19 được điều trị khỏi

Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố Đà Nẵng cho biết, ngày 23/9, Bệnh viện dã chiến tại Khu ký túc xá phía tây thành phố, Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang công bố khỏi bệnh và cho xuất viện 29 bệnh nhân mắc Covid-19.

Công ty Cổ phần FPT: Tặng 1.000 thiết bị hỗ trợ học trực tuyến cho học sinh thành phố Đà Nẵng
Công ty Cổ phần FPT: Tặng 1.000 thiết bị hỗ trợ học trực tuyến cho học sinh thành phố Đà Nẵng

Chiều 23/9, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp Phân hiệu Trường Đại học FPT tại thành phố Đà Nẵng (thuộc Công ty CP FPT) tổ chức chương trình trao tặng thiết bị phục vụ học trực tuyến cho học sinh khó khăn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.